Nhật Bản chuẩn bị bước vào suy thoái nhưng hy vọng sẽ hồi phục khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ - Bản tin xem trước Forex - XM


XM


Số GDP ra khỏi Nhật Bản sẽ được bắt đầu vào tuần giao dịch vì ước tính tăng trưởng quý đầu tiên được công bố vào thứ Hai theo giờ địa phương (Chủ nhật, 23:50 GMT). Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới dự kiến ​​sẽ ký hợp đồng trong quý thứ hai liên tiếp, có nghĩa là nó đã bước vào thời kỳ suy thoái kỹ thuật mặc dù Nhật Bản đã chọn chống lại việc khóa chặt chẽ. Nhưng tai ương kinh tế của Nhật Bản đã bắt đầu trước khi dịch coronavirus bùng phát và cuộc khủng hoảng mới nhất này chỉ làm tăng thêm nỗi đau cho các nhà xuất khẩu.

Nhật Bản suy thoái

Chỉ hai năm trước, nền kinh tế Nhật Bản đã tận hưởng sự tăng trưởng dài nhất của nó trong hơn một thập kỷ. Nhưng cuộc chiến thương mại Trump cùng với Trung Quốc nhanh chóng chấm dứt hành trình ấn tượng đó. Khi căng thẳng thương mại gia tăng, tác động kinh tế đối với Nhật Bản cũng phụ thuộc vào cả Trung Quốc và Hoa Kỳ không chỉ buôn bán hàng hóa thành phẩm mà còn cho chuỗi cung ứng. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tụt dốc trong nửa cuối năm 2019 khi tăng trưởng không đổi trong quý 3 đã chuyển sang mức giảm 1,8% theo quý trong quý IV.

Xu hướng đó gần như chắc chắn không thay đổi trong quý đầu tiên nhưng tỷ lệ sự suy giảm GDP có thể được kiểm duyệt khi giảm căng thẳng thương mại vào cuối năm 2019 / đầu năm 2020 sẽ đóng góp tích cực cho thương mại ròng vào đầu năm. Nhưng với sự biến đổi nhanh chóng của thực tế kinh tế vào tháng 3, GDP dự kiến ​​sẽ giảm 1,2% trong cả quý, dẫn đến sự sụt giảm trong tiêu dùng tư nhân và chi tiêu kinh doanh.

< p> Các trường hợp vi rút lại giảm sau khi tình trạng khẩn cấp được mở rộng

Nhìn về phần còn lại của năm, sự suy thoái được dự đoán sẽ giảm sâu, đặc biệt là trong quý hai, mặc dù thực tế rằng các biện pháp đánh lạc hướng xã hội được thi hành ở Nhật Bản gần như không hà khắc như các biện pháp áp đặt ở phần lớn châu Âu và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, quyết định của Nhật Bản không tuân theo các quốc gia khác với những hạn chế cứng rắn sẽ liên quan nhiều hơn đến hiến pháp không cho phép chính phủ cấm một số hoạt động như du lịch không thiết yếu của các cá nhân hơn là không cần phải làm như vậy. < p> Do đó, chính phủ đã sử dụng luật khẩn cấp quốc gia của quốc gia để trao quyền cho ban hành các hướng dẫn nhất định cho các doanh nghiệp và người dân địa phương yêu cầu họ đóng cửa hoặc ở nhà. Tuy nhiên, các quy tắc đã không được áp dụng trên toàn quốc để bắt đầu và sau khi thành công trong việc giữ cho số ca nhiễm bệnh ở mức thấp, các trường hợp mới bắt đầu tăng mạnh vào cuối tháng 3, buộc Thủ tướng Shinzo Abe phải mở rộng tình trạng khẩn cấp cho tất cả các quận trên toàn quốc. Ngày 16 tháng 4.

Outlook âm tính nhưng Nhật Bản có thể tránh suy thoái dốc

Số lượng các trường hợp vi-rút mới đã giảm mạnh và Abe đã gỡ bỏ luật pháp nhưng các quận bị ảnh hưởng nhất, bao gồm Tokyo. Chính phủ đang hy vọng rằng vệ sinh tốt và tránh sự tiếp xúc vật lý của công chúng, cũng như việc nối lại dấu vết liên lạc bây giờ khi các con số đã giảm sẽ cho phép các nền kinh tế lớn mở cửa trở lại.

On Mặt của nó, đây sẽ là một sự phát triển tích cực và Nhật Bản thậm chí có thể thoát ra khỏi đại dịch phải chịu tổn thất đầu ra nhỏ hơn nhiều so với các quốc gia phương Tây khác. Tuy nhiên, do mức độ tiêu thụ vốn đã yếu của Nhật Bản và nghi ngờ về việc người tiêu dùng trên toàn cầu sẽ nhanh chóng tấn công các cửa hàng như thế nào vì các biện pháp khóa cửa được nới lỏng, triển vọng cho các nhà sản xuất Nhật Bản - động lực chính của nền kinh tế - có vẻ ảm đạm.

sau đó đặt ra câu hỏi về việc chính phủ và Ngân hàng Nhật Bản có thể cung cấp bao nhiêu kích thích bổ sung. Chính phủ đã công bố một số gói tài chính để chống lại virus, trong khi BoJ đã tăng cường mua tài sản và giới thiệu các chương trình cho vay giá rẻ cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn. kích thích kinh tế bị tấn công bởi sự hỗn loạn của virus.

Do đó, dữ liệu GDP không có khả năng để lại bất kỳ dấu ấn nào đối với đồng tiền Nhật Bản ngay cả khi nó gây thất vọng. Tâm lý rủi ro toàn cầu sẽ tiếp tục là động lực chính của đồng đô la / yên, đặc biệt là bây giờ tỷ lệ chênh lệch giữa Mỹ và Nhật Bản đã biến mất. Nhưng xét về các rủi ro ngắn hạn, 106,70 là một hỗ trợ ngay lập tức để theo dõi cặp tiền vì vi phạm nó sẽ đưa vào phạm vi khó khăn 105,97 tháng Năm. Mặt khác, rào cản 108 là mức kháng cự chính sẽ được kiểm tra nếu đồng yên chịu áp lực bán.