Nhận xét thị trường hàng ngày - Không hoảng loạn nhưng căng thẳng Hồng Kông giữ cho thị trường ở rìa - XM


XM


Sự giận dữ của Mỹ đối với thú cưỡi Trung Quốc; Chiến tranh lạnh mới xuất hiện?

Quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục chìm xuống mức thấp mới khi Thượng viện Mỹ vội vã thông qua luật pháp sẽ đặt ra các quy tắc giao dịch cứng rắn hơn đối với các công ty niêm yết của Trung Quốc trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ và sau đó Nhà Trắng đã đe dọa Bắc Kinh bằng các biện pháp trừng phạt nếu nó đi trước với việc áp dụng luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông. , Chủ tịch Tập Cận Bình không có nhiều điều để trình bày cho Đại hội Nhân dân Quốc gia bị trì hoãn virus năm nay. Do đó, quyết định thắt chặt kiểm soát đối với Hồng Kông phi lý không nên gây bất ngờ vì để người biểu tình gây bạo loạn ở thuộc địa cũ của Anh sẽ khiến người ta nghi ngờ thêm về sự lãnh đạo của mình.

Tuy nhiên, động thái này không thể Đã đến một thời điểm tồi tệ hơn cho mối quan hệ với Hoa Kỳ, nơi đang hướng tới một cuộc bầu cử vào tháng 11 và Tổng thống Trump cần ai đó đổ lỗi cho cuộc khủng hoảng virus. Với thỏa thuận thương mại khó khăn ngày càng trở nên mong manh, giờ đây có một triển vọng thực sự về các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Trung Quốc và Hồng Kông được báo cáo bởi Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Robert O'Brien vào Chủ nhật, trong khi Trung Quốc đã cảnh báo về một 'đợt rét mới' chiến tranh '.

Các nhà đầu tư giữ vững tinh thần, hiện tại

Nhưng mặc dù ngày càng có nhiều hành động của Mỹ chống lại Trung Quốc sẽ liên quan đến việc hủy bỏ tình trạng thương mại đặc biệt với Hồng Kông, làm tổn hại vị thế của một thành phố tài chính toàn cầu, sự sụp đổ của thị trường đã bị hạn chế. Ngay cả ở Hồng Kông, cổ phiếu đã quay trở lại từ lãnh thổ tiêu cực ngày hôm nay để chuyển sang tích cực, sau những mất mát lớn vào thứ Sáu.

Chứng khoán Trung Quốc cũng đã có một bước ngoặt muộn để kết thúc ngày cao hơn, trong khi Nikkei 225 của Tokyo đóng cửa cao nhất trong hai tháng rưỡi. Cổ phiếu ở châu Âu tiếp theo phù hợp để mở trong màu xanh lá cây. Một kỳ nghỉ ở Mỹ và Anh có thể giúp tâm trạng thị trường bình tĩnh hơn khi nhiều nhà giao dịch tránh xa.

Nhưng một lần nữa, dường như đó là câu chuyện kích thích thúc đẩy thị trường chứng khoán ngay cả khi các nhà đầu tư đồng loạt đổ xô đến thiên đường an toàn truyền thống như vàng. Các ngân hàng trung ương từ Eurozone và Anh trong những ngày gần đây đã gợi ý về việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa và tại Nhật Bản, chính phủ vừa công bố gói tài chính mới trị giá gần 1 nghìn tỷ đô la.

Việc dỡ bỏ dần các hạn chế khóa máy xung quanh Thế giới cũng đang củng cố sự cải thiện ổn định của giai điệu thị trường trong những tuần gần đây khi việc mở cửa trở lại của nhiều doanh nghiệp đang giúp khôi phục một số quy tắc tại các quốc gia bị nhiễm vi rút.

Không tôn trọng đồng euro và bảng Anh

Tuy nhiên, dường như không có nhiều sự tôn trọng đối với các loại tiền tệ châu Âu, với cả đồng euro và bảng Anh đều không duy trì được mức tăng gần đây. Một thỏa thuận Pháp-Đức cho một quỹ phục hồi virus trị giá 500 tỷ euro đã tăng đồng euro vào đầu tuần trước trước khi kỳ vọng tăng cường rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng chương trình kích thích đại dịch vào ngày 4 tháng 6.

Đơn vị tiền tệ duy nhất đã giảm trở lại xuống dưới 1,09 đô la sau khi kiểm tra không thành công mức 1,10 đô la một vài ngày trước đây.

Đồng bảng Anh cũng đang vật lộn, trôi xuống dưới mức 1,22 đô la, chịu áp lực từ sự thay đổi tiêu cực của Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey. lãi suất. Tuy nhiên, có nhiều khó khăn hơn trong việc sản xuất đồng bảng Anh khi Thủ tướng Boris Johnson đang chịu áp lực sa thải giám đốc của mình, Dominic Cummings vì đã phá vỡ các quy tắc khóa, trong một tranh cãi khác đối với chính phủ Anh trong việc quản lý đại dịch.

Ở những nơi khác, đồng đô la không thay đổi so với rổ tiền tệ và đồng yên nhích thấp hơn một cách rộng rãi.