Nhận xét thị trường hàng ngày - Euro phẳng nhưng cổ phiếu được nâng lên bởi vắc-xin và tiến trình kích thích - XM


XM


Châu Âu có được tài chính bazooka; Đồng euro tạm dừng để thở

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh marathon vào thứ ba với một thỏa thuận kinh điển như một thỏa thuận thỏa hiệp làm giảm đáng kể kế hoạch ban đầu của gói giải cứu trị giá 750 tỷ euro cuối cùng đã nhận được sự ủng hộ của các quốc gia 'thanh đạm'. Theo thỏa thuận, € 360 tỷ sẽ được giải ngân dưới dạng các khoản vay, nhưng chỉ có € 390 tỷ sẽ được phân bổ dưới dạng các khoản tài trợ, giảm so với đề xuất ban đầu là € 500 tỷ.

Sau khi đạt mức cao 4 tháng mới vào hôm nay , đồng euro trở thành nạn nhân của 'mua tin đồn, bán sự thật', rơi vào thông báo, nhưng sau đó đã lấy lại được một số động lực để giao dịch gần $ 1,1450.

Chứng khoán châu Âu cũng cổ vũ cho nhiều dự đoán thúc đẩy tài chính cho nền kinh tế khu vực đồng euro, nơi đã bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19. Chỉ số DAX của Đức tăng vọt lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 2, kéo chỉ số Euro Stoxx 50 lên mức cao nhất 4 tháng.

Vắc xin và kích thích hy vọng tái tạo năng lượng cho Nasdaq

Cổ phiếu ở những nơi khác cũng tăng cao vào thứ ba, được nâng lên bởi tin tức kích thích không chỉ ở châu Âu mà còn ở những nơi khác. Chính phủ Úc đã gia hạn chương trình trợ cấp lương cho đến tháng 3 năm 2021, trong khi tại Hoa Kỳ, các quan chức Nhà Trắng đang đàm phán với đảng Dân chủ để đạt được thỏa thuận về gói hỗ trợ vi rút mới.

Thêm vào sự tích cực tình cảm là những tiêu đề đáng khích lệ hơn đối với vắc-xin coronavirus của AstraZeneca và Pfizer. Các kết quả thử nghiệm mới nhất của các công ty cho thấy nó rất tốt để phát triển một loại vắc-xin thành công, mặc dù thời gian khi chúng có thể được thương mại hóa vẫn chưa rõ ràng. Tiến trình cũng đang được tiến hành trong việc điều trị virus, với công ty công nghệ sinh học của Anh, Synairgen, hôm qua cho biết thuốc của họ có thể làm giảm 79% các trường hợp nghiêm trọng từ việc phát triển ở bệnh nhân tới 79%.

, gửi Nasdaq Composite và Nasdaq 100 đến mức kỷ lục khi các cổ phiếu công nghệ lấy lại mojo của họ, đã hoạt động kém trong những ngày gần đây. S & P 500 đạt mức cao nhất trong 5 tháng nhưng chỉ số Dow Jones tụt lại trong bối cảnh thận trọng đối với các cổ phiếu truyền thống khi các bản phát hành thu nhập tăng tốc trong tuần này. Coca-Cola và United Airlines sẽ báo cáo kết quả của họ sau ngày hôm nay và tương lai e-mini đã chỉ ra mức mở cao hơn ngày hôm nay.

Rủi ro vi rút và kích thích lợi ích cho vàng

Với những cơn rủi ro ngắn ngủi gần đây chứng tỏ thời gian ngắn ngủi, dường như có rất ít điều có thể cản trở sự lạc quan tiềm ẩn trong thị trường, vốn được nuôi dưỡng bởi những kỳ vọng mà chính phủ và ngân hàng trung ương sẽ giữ thanh khoản giá rẻ chảy trong bao lâu cần thiết. Tuy nhiên, vòng kích thích tài khóa tiếp theo ở Mỹ có thể chứng minh sự phức tạp hơn các dự luật cứu trợ trước đó vì cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ sẽ có cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 khi đưa ra yêu cầu của họ.

Nhưng thời gian rất ngắn và Với các cuộc đàm phán trùng với mùa thu nhập, vài tuần tới có thể sẽ khá khó khăn cho Phố Wall.

Trong khi đó, cách duy nhất là lên vàng vì kim loại quý không chỉ được hưởng lợi từ sự hồi sinh gần đây của các trường hợp vi rút trên toàn thế giới mà còn từ lợi suất trái phiếu chính phủ siêu thấp, dường như vẫn ở mức thấp ngay cả khi sự phục hồi kinh tế toàn cầu không chùn bước.

Vàng đã phá vỡ trên mức $ 1.820 /mức oz để đạt mức cao nhất trong gần chín năm.

Đô la chạm mức thấp trong 4 tháng; đôi mắt nặng nề Các cuộc đàm phán Brexit

Một đồng bạc xanh yếu hơn cũng đã hỗ trợ cho các cuộc biểu tình vàng. Chỉ số đồng đô la đã giảm xuống mức thấp 4 tháng trước đó hôm nay, không chỉ do đồng euro mạnh hơn mà còn từ đồng bảng tăng giá.

Sterling lần đầu tiên tán tỉnh mức xử lý 1,27 đô la kể từ giữa năm Tháng Sáu với hy vọng rằng vòng đàm phán Brexit mới nhất diễn ra tại London trong tuần này sẽ mang lại một số kết quả. Tuy nhiên, một thỏa thuận vẫn còn xa với sự khác biệt đáng kể về một số vấn đề và đồng bảng Anh có thể tự thiết lập cho một mùa thu lớn.

Đồng đô la Úc là một ngôi sao biểu diễn khác vào thứ ba, tăng trở lại trên $ 0,70 mức độ bất chấp rủi ro đối với nền kinh tế Úc từ việc khóa máy ở Victoria. Cuộc đua bò của aussie đã được Thống đốc RBA Philip Lowe bật đèn xanh, người cho đến nay vẫn cảm thấy thoải mái với tỷ giá hối đoái, nói rằng thật khó để tranh luận rằng tiền tệ được định giá quá cao khi phát biểu sớm hôm nay.