Lạm phát và bán lẻ của Canada để thúc đẩy loonie - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Canada sẽ công bố dữ liệu doanh số bán lẻ của mình cho tháng 5 vào lúc 12:30 GMT vào thứ ba trước khi công bố số liệu lạm phát của tháng 6 cùng lúc vào thứ Tư. Với sự sụt giảm mạnh trong tháng trước, báo cáo doanh số bán lẻ có thể là một động lực thị trường quan trọng hơn trong số các bản phát hành dữ liệu cho loonie tuần này, vừa mới ổn định từ đợt bán tháo tháng trước.

Tại sao Ngân hàng Canada tránh cắt giảm lãi suất

Ngân hàng Canada (BoC) giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp cuối cùng vào ngày 15 tháng 6 và các nhà hoạch định chính sách lưu ý rằng tỷ lệ sẽ duy trì ở mức 0,25% cho đến khi đạt được mục tiêu lạm phát 2%. Giống như phần còn lại của thế giới, nền kinh tế của Canada đã bị tê liệt bởi đại dịch và sự khóa chặt sau đó, vì hàng chục ngàn người đã bị Covid-19 làm ốm ở các thành phố lớn nhất của Canada.

Ủy ban đã đề cập rằng nền kinh tế đang trong chế độ phục hồi trong bối cảnh việc nới lỏng các hạn chế của coronavirus, mặc dù triển vọng vẫn không chắc chắn do đại dịch khó lường. Ngoài ra, các nhà hoạch định chính sách đã đề cập đến chương trình nới lỏng định lượng của họ sẽ tiếp tục với việc mua tài sản quy mô lớn và dự báo rằng GDP thực tế có thể sẽ tăng 7,8% vào năm 2020 và mở rộng trở lại với mức tăng 5,1% vào năm 2021 và 3,7% vào năm 2022.

Doanh số bán lẻ tăng trở lại sau khi sụt giảm

Doanh số bán lẻ ở Canada đã giảm 26,4% so với tháng 4, đây là mức giảm lớn nhất trong hồ sơ do Covid -19 đại dịch và dự kiến ​​sẽ hồi phục lên 20% m /m vào tháng Năm. Doanh số cốt lõi được dự đoán sẽ tăng 12% m /m so với mức giảm 22% m /m trước đó. Sự sụt giảm chủ yếu là do sự sụt giảm đáng kể tại các đại lý xe máy và phụ tùng, cửa hàng quần áo và phụ kiện quần áo và trạm xăng, vì giá dầu thô giảm do tình trạng dư cung dầu toàn cầu và nhu cầu thấp hơn.

Lạm phát để giữ dưới mức mục tiêu

Tuần này, lạm phát CPI hàng đầu có thể không thúc giục bất kỳ thay đổi nào về lãi suất một lần nữa khi chỉ số được dự báo sẽ tăng trở lại 0,2% so với năm trước - 0,4% trước đó, giữ thấp hơn mục tiêu trung bình 2,0% trong một tháng nữa. Lạm phát CPI cơ bản được dự đoán sẽ tăng lên 0,9% so với mức 0,7% trước đó.

Quan điểm kỹ thuật về loonie

Về phản ứng thị trường, các nhà giao dịch quan tâm nhiều hơn đến dữ liệu bán lẻ trong tháng này. Do đó, đối với loonie, nếu các con số đánh bại kỳ vọng, họ có thể tăng cường tiền tệ, đẩy cặp đô la /loonie xuống thấp hơn.

Mặt khác, lạm phát yếu hơn in đặc biệt là trong các biện pháp cốt lõi, phản ánh tốt hơn xu hướng lạm phát, có thể làm dịu đà tăng trưởng trên thị trường khi các nhà đầu tư chờ xem liệu sẽ có sự suy giảm nào nữa trong điều kiện kinh tế toàn cầu hay không và do đó, tăng trưởng GDP của Canada có lẽ xuất phát từ coronavirus.

Nhìn vào USDCAD, giá đang ở chế độ trung lập trong sáu tuần qua và đang nỗ lực tiếp tục động thái giảm giá trong bốn tháng, mang lại sự hỗ trợ xung quanh SMA 200 ngày và hàng rào 1.3483. Thấp hơn, giá có thể kiểm tra lại khu vực 1.3310 trước khi hướng đến mốc tâm lý 1.3200.

Ngoài ra, chỉ số CPI và doanh số bán lẻ đáng thất vọng có thể thách thức ngưỡng kháng cự gần 1.3715, trên mức trung bình động ngắn hạn. Vượt qua chướng ngại vật đó, con đường sẽ mở ra tới mức 1.3850 và sau đó lên tới 1.4050.