Thu nhập của Microsoft được thiết lập để tăng vi-rút nhưng cổ phiếu bị định giá quá cao phải đối mặt với rủi ro giảm giá - Tin tức thị trường chứng khoán - XM


XM


Tập đoàn phần mềm khổng lồ của Mỹ, Microsoft Corporation, sẽ công bố kết quả thu nhập của mình trong quý 6 vào thứ Tư sau khi thị trường đóng cửa. Giống như hầu hết các đồng nghiệp công nghệ của mình, Microsoft dự kiến ​​sẽ báo cáo tăng trưởng doanh thu hàng năm, làm khuynh đảo sự suy giảm của thị trường rộng lớn hơn, nơi các dòng hàng đầu đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi coronavirus. Nhưng với sự tăng giá cổ phiếu gần đây đẩy giá cổ phiếu của Công ty tốt vào vùng được định giá quá cao, liệu hướng dẫn thu nhập có gây ấn tượng với các nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn về muộn không?

Khóa giảm giá có tốt không đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi của Microsoft

Không có gì bí mật rằng các công ty có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ không chỉ chịu được những tác động tồi tệ nhất của Covid-19 mà còn chứng kiến ​​các doanh nghiệp của họ bùng nổ từ việc ở nhà chính sách do đại dịch mang lại. Trong trường hợp Microsoft Microsoft, mức tăng đã tăng gấp đôi. Bộ phần mềm Office của nó đã là một nền tảng quan trọng để kết nối các chuyên gia trên khắp thế giới bị buộc phải làm việc tại nhà, nhiều người trong số họ vẫn chưa trở lại nơi làm việc của họ.

Nhưng đó không chỉ từ các doanh nghiệp mà Công ty đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ của mình. Các trường học và trường đại học cũng đã sử dụng mọi thứ từ xa, với Microsoft Teams trở thành một công cụ thiết yếu cho việc giảng dạy trực tuyến.

Tất cả điều này đã là một sự thúc đẩy lớn cho doanh nghiệp đám mây của Microsoft, Azure, đã thấy việc sử dụng tăng vọt kể từ tháng 3 khi châu Âu và Mỹ thực hiện khóa máy. Đơn vị điện toán đám mây đã được hưởng lợi từ cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp đám mây, mặc dù phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các dịch vụ như Amazon Web Service của Amazon.com và Google Cloud Platform.

Thu nhập có thể được nâng lên bởi xu hướng ở nhà

Nhu cầu không lường trước được để làm việc và đi học từ xa không thể đến vào thời điểm tốt hơn cho Microsoft, trong những năm gần đây đã thúc đẩy mạnh mẽ các dịch vụ đám mây và đã chuyển sang mô hình dựa trên đăng ký cho phần mềm Office và Windows của nó. Thu nhập quý IV của nó sẽ phản ánh xu hướng bùng nổ này.

Doanh thu dự kiến ​​sẽ đạt 36,64 tỷ đô la trong ba tháng tính đến tháng 6, đại diện cho mức tăng hàng năm là 8,7 %. Doanh thu cả năm được dự báo sẽ đạt 141,67 tỷ USD, tăng 12,6% so với năm tài khóa 2019. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) được ước tính là hỗn hợp hơn, tuy nhiên, sự suy thoái kinh tế do virus gây ra có thể gây căng thẳng cho Q4 tỷ suất lợi nhuận. EPS được dự báo sẽ giảm 1,6% xuống 1,35, mặc dù EPS cả năm dự kiến ​​ở mức 5,66, tăng 19,1% so với ước tính của I /B /E /S theo Refinitiv.

Cổ phiếu có thể tăng cao hơn không?

Gần đây chịu áp lực bán, cổ phiếu Microsoft sẽ được hưởng sự phục hồi nếu thu nhập vượt quá mong đợi. Kết quả mạnh mẽ có thể thúc đẩy giá cổ phiếu để thách thức mức cao nhất mọi thời đại gần đây là $ 216,38, với mục tiêu tiếp theo trên mức cao nhất này có thể đến từ mức mở rộng Fibre 161,8% của xu hướng giảm từ tháng 2 đến tháng 3 ở mức 226,66 đô la.

Tuy nhiên, việc bỏ lỡ thu nhập, hay cụ thể hơn là hướng dẫn đáng thất vọng về tăng trưởng doanh thu trong tương lai có thể kéo dài mức giảm gần đây đối với mức trung bình động 50 ngày (MA) ở mức 193,97 đô la. Các khoản lỗ lớn hơn có thể đẩy giá xuống thấp tới mức 61,8% Fibre là 168,48 đô la, nằm ngay trên MA 200 ngày.

Với sự gia tăng của bong bóng công nghệ, lĩnh vực này có nguy cơ cao nhất từ ​​mức tăng mạnh điều chỉnh tiêu cực, đặc biệt là nếu dự đoán rằng sự phục hồi kinh tế của Mỹ đang chùn bước. Ấn tượng như hiệu suất kinh doanh của Microsoft trong suốt đại dịch, nó sẽ không tránh khỏi các lực lượng giảm giá. Nếu bất cứ điều gì, Công ty dễ bị tổn thương hơn do định giá cao hiện có.

Tỷ lệ P /E đang nhấp nháy màu đỏ

Giá /thu nhập 12 tháng của Microsoft Tỷ lệ (P /E) hiện ở mức 37,2, thấp hơn một chút so với mức trung bình của ngành công nghệ (38,7) nhưng cao hơn nhiều so với S & P 500 Composite (23,36). Tuy nhiên, điều đáng quan tâm hơn là P /E 12 tháng tới của nó rất cao ở mức 33,6, cao hơn mức trung bình 13,6 của lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn. Điều này khiến cổ phiếu Microsoft rơi vào tình trạng bán tháo nếu cổ phiếu công nghệ sụp đổ.

Nhưng đó là điều đáng lo ngại cho một ngày khác khi các nhà phân tích đang duy trì khuyến nghị 'mua' của họ đối với cổ phiếu của Công ty với mục tiêu giá trung bình là $ 223,00. Các dự báo tăng có thể được xem xét kỹ lưỡng nếu hướng dẫn của Microsoft cho quý tiếp theo không phải là sống theo mức tăng trưởng thu nhập được định nghĩa bởi định giá P /E. Tuy nhiên, với việc Công ty hiện đang mở rộng kinh doanh trên nền tảng đám mây của mình sang lĩnh vực y tế, sẽ có rất nhiều điều khiến các nhà đầu tư hào hứng.