Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la Mỹ tăng giá khi đồng euro tăng giá, vàng lấp lánh - XM


XM


Euro tiến lên bầu trời

Thị trường toàn cầu vẫn trong tâm trạng rủi ro, sau khi các cuộc đàm phán giống như cuộc đua marathon giữa các nhà lãnh đạo EU cuối cùng đã có kết quả, dẫn đến một thỏa thuận quan trọng sẽ thấy số tiền đáng kể bị phễu đến các nền kinh tế bị tàn phá nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng. Mặc dù thỏa thuận có một số cảnh báo để xoa dịu 'bốn người thanh đạm', giống như một cơ chế phủ quyết nơi các quốc gia có thể yêu cầu chặn thanh toán cho các tiểu bang khác nếu họ phán xét cải cách không được thực hiện, đây vẫn là một thành tựu to lớn.

Nó làm giảm rủi ro giảm giá cho nền kinh tế châu Âu và tạo tiền lệ cuối cùng có thể tạo ra một công cụ chia sẻ rủi ro thực sự, như Eurobonds. Đồng euro tự nhiên thích tin tức, bắn cao hơn để leo lên trên Vùng 1,15 đô la lần đầu tiên trong một năm rưỡi.

Lợi nhuận của đồng euro chủ yếu đến mức gây thiệt hại cho đồng đô la Mỹ, đã giảm trên bảng để chạm mức tồi tệ nhất kể từ tháng 3 so với rổ tiền tệ. Ngoài đồng euro, các khoản lỗ của đồng đô la đã trở nên trầm trọng hơn bởi tâm trạng chấp nhận rủi ro rộng lớn hơn giữa các nhà đầu tư, những người tiếp tục chuyển tiền ra khỏi sự an toàn nhận thức của đồng tiền dự trữ.

Nhưng chính trị Hoa Kỳ làm sáng tỏ cổ phiếu

Như thường lệ, đồng đô la chìm đã giúp nâng tất cả các tàu FX khác, đặc biệt là những tàu nhạy cảm với rủi ro như aussie, kiwi, loonie và pound. Hơn nữa, đồng bạc xanh mềm hơn đã giúp đưa giá vàng lên mức cao nhất trong chín năm mới, với giá vàng thỏi hiện giao dịch gần $ 1860 /ounce, với mức cao nhất mọi thời đại là $ 1920 ngày càng tăng trong phạm vi.

In Trên thực tế, giá vàng đã giao dịch ở mức cao kỷ lục nếu được đo bằng bất kỳ loại tiền nào khác ngoài đồng đô la, điều đó ngụ ý rằng sức mạnh của đồng bạc xanh là trở ngại chính khiến vàng không thể bay cao hơn nữa. Có đồng đô la đã suy yếu gần đây, nhưng nó vẫn được nâng lên từ góc độ lịch sử, do đó, thành phần bị thiếu có thể đẩy nhanh sự phục hồi của vàng có thể gây đau đớn hơn cho đồng tiền của Mỹ (xem bên dưới).

Đáng chú ý, một phân đoạn của thị trường không phấn khích, là chứng khoán. S & P 500 (+ 0,2%) đã từ bỏ một số mức tăng sớm để gần như không tích cực trong khi Nasdaq hoàn toàn giảm (-0,8%), sau khi lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnel rót nước lạnh với hy vọng về gói viện trợ mới trước cuối tháng, khi nhiều người lợi ích hết hạn.

Đây sẽ là động lực chính cho thị trường trong những tuần tới. Rốt cuộc, đó là một năm bầu cử và hai bên có tầm nhìn rất khác nhau về quy mô và phạm vi của dự luật kích thích tiếp theo, tạo tiền đề cho quá trình đàm phán rút ra. Trong khi một số thỏa hiệp sẽ gần như chắc chắn Cuối cùng, các nhà đầu tư có thể mất bình tĩnh nếu một thỏa thuận không xảy ra vào cuối tuần tới, vì điều đó sẽ ám chỉ nhiều người Mỹ có thu nhập thấp hơn mất quyền truy cập vào các lợi ích quan trọng, thúc đẩy tiêu dùng.

Fed cũng trên radar

Và không thể có thời gian tồi tệ hơn cho Quốc hội để chơi chính trị về các vấn đề kích thích, vì sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đã xuất hiện trong bối cảnh sự hồi sinh trong nhiễm trùng và đẩy lùi các kế hoạch mở lại. Điều này thể hiện rõ ở các chỉ số tần số cao như dữ liệu chi tiêu thẻ tín dụng và nhu cầu xăng dầu, gây thêm áp lực buộc Fed phải hành động trở lại trong cuộc họp tuần tới.

Bước tiếp theo cho các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ tăng cường hướng dẫn về phía trước của họ. , Ví dụ, bằng cách cam kết không tăng lãi suất cho đến khi lạm phát đạt được mục tiêu nào đó, giả sử 2,5%. Nếu kỳ vọng về một động thái như vậy bắt đầu đạt được trước quyết định vào tuần tới, điều đó có thể gây thêm áp lực giảm giá đối với đồng đô la, tăng giá vàng và thậm chí giữ 'sàn' dưới cổ phiếu.

Cho đến hôm nay, không có gì nhiều để nói, với điểm nổi bật duy nhất là bài phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde lúc 13:15 GMT và dữ liệu lạm phát mới nhất ra khỏi Canada.