Thu nhập của Tesla sẽ sống theo sự cường điệu khi cổ phiếu tăng trở lại? - Tin tức thị trường chứng khoán - XM


XM


Tesla Inc. đã trở thành một thế lực không thể ngăn cản trong thị trường xe điện (EV) và gần đây, nó đã chiếm lĩnh thị trường chứng khoán, vì giá cổ phiếu của nó đã tăng vọt khoảng 275% trong năm nay. Nhưng khi Tesla thu hút sự quan tâm lớn từ khắp cộng đồng giao dịch về tiềm năng của công nghệ xe điện, liệu thu nhập quý hai của nó có thể đáp ứng những kỳ vọng nở rộ? Công ty dự kiến ​​sẽ công bố kết quả vào thứ Tư sau khi thị trường đóng cửa.

Doanh số Tesla không bị sứt mẻ do khóa máy

Các nhà đầu tư đã có một hương vị thu nhập của Tesla trong quý 6 khi Công ty báo cáo việc giao xe cho giai đoạn đầu tháng này. Tesla đã giao 90.650 xe, phá vỡ ước tính của Phố Wall. Con số thậm chí còn ấn tượng hơn khi xem xét rằng nhà máy sản xuất duy nhất của họ ở Hoa Kỳ đã ngừng hoạt động trong thời gian khóa và tiêu thụ đã bị khuất phục trong đại dịch.

Tuy nhiên, xu hướng cho công nghệ xanh và sự phổ biến ngày càng tăng EVs đã giúp Tesla vượt qua cơn bão virus tốt hơn các nhà sản xuất xe hơi khác. Đến nỗi Tesla đã vượt qua Toyota của Nhật Bản để trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới, với vốn hóa thị trường đạt 300 tỷ USD, mặc dù doanh số của nó là một phần nhỏ của Toyota.

Doanh thu có thể giảm trong quý 2

Cổ phiếu Tesla đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục 1.643 đô la vào thứ Hai, khi nó cố gắng xem lại mức cao nhất mọi thời đại của nó là 1.794,99 đã được quét vào ngày 13 tháng 7. Nếu những chú bò này xoay sở để xóa mức 1.800 đô la, rào cản tiếp theo có thể đến từ mức mở rộng Fibre 261,8% của tháng 2-tháng 3 xuống ở mức $ 1.969,69 trước khi đặt mục tiêu của họ lên mốc $ 2.000 quan trọng về mặt tâm lý.

Nhưng những con bò đực sẽ Có lý do để ăn mừng vào thứ Tư? Nhìn vào ước tính thu nhập, câu trả lời có lẽ là không. Doanh thu quý 2 dự kiến ​​sẽ giảm 8,1% so với cùng kỳ xuống còn 5,84 tỷ USD theo Ước tính của I /B /E /S của Refinitiv, mặc dù thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) được dự báo đã tăng lên 90 cent từ mức lỗ $ 1,12 một năm trước.

Trong trường hợp có sự điều chỉnh tiêu cực, mức Fibre 161,8% của $ 1.351,21 sẽ là cuộc gọi đầu tiên cho người bán trước khi đẩy giá xuống 50 - trung bình di chuyển trong ngày khoảng $ 1,055.

Tesla có thể thu được lợi nhuận bất ngờ không?

Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến thu nhập ròng để kiếm lợi nhuận khả thi cho trong quý nói chuyện về việc Công ty sẽ sớm gia nhập hàng ngũ S & P 500. Triển vọng cổ phiếu Tesla được đưa vào tiêu chuẩn S & P 500 Composite có thể sẽ góp phần vào sự phục hồi của cổ phiếu. Nhưng để trở thành đủ điều kiện, Tesla cần báo cáo bốn phần tư lợi nhuận liên tiếp. Đánh giá theo ước tính, điều đó có thể chưa xảy ra vì các nhà phân tích dự báo lỗ ròng 113,54 triệu đô la trong quý 2.

Một điểm yếu khác của Tesla là nó thường xuyên chảy một dòng tiền âm khi liên tục đầu tư trong công nghệ mới và cơ sở sản xuất. Nhưng điều đó có thể sắp thay đổi. Tại hội nghị gần đây về doanh số bán hàng quý 2, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty hiện đang ở thời điểm tự tài trợ cho họ.

Định giá cực cao

Một dòng tiền tự do tích cực và thu nhập ròng có thể là những gì cần thiết để đẩy cổ phiếu lên cao hơn nữa. Nhưng cuộc biểu tình có thể đi bao xa đến mức định giá hiện tại. Khuyến nghị trung bình của các nhà phân tích vẫn là 'giữ', với mục tiêu giá trung bình là $ 782,50 thấp hơn giá thị trường.

Nếu đó không phải là dấu hiệu của một cổ phiếu bị định giá quá cao sau đó, có thể tỷ lệ giá /thu nhập (P /E) là 406,8 (tính đến ngày 21 tháng 7) so với mức trung bình 31,47 của Nasdaq Composite có thể thuyết phục các nhà giao dịch rằng việc định giá thị trường bị ngắt kết nối với các nguyên tắc cơ bản. Bội số P /E 12 tháng ít hơn một chút ở mức 164,5 nhưng con số này vẫn cao hơn mức trung bình của ngành là 13,1.

Một nhà lãnh đạo ngành

Vì vậy, những gì đằng sau cuộc biểu tình đáng kinh ngạc này trong cổ phiếu Tesla? Nhiều người đang cho rằng sự bùng nổ của Tesla và các cổ phiếu công nghệ khác đối với sự gia tăng của các nhà đầu tư bán lẻ kể từ khi khóa máy. Và Tesla nổi bật vì cách mà nó cách mạng hóa ngành EV.

Công ty chuẩn bị đưa ra một thông báo lớn về công nghệ pin EV mới vào ngày 22 tháng 9 và gần đây, Musk đã ám chỉ rằng những chiếc xe tự lái hoàn toàn 'rất đóng'. Do đó, nhiều nhà đầu tư rõ ràng nghĩ rằng Tesla luôn đi đầu trong những thay đổi làm thay đổi ngành công nghiệp xe hơi và hiện không có đối thủ nào phù hợp với công nghệ của mình.

Tuy nhiên, hướng dẫn của công ty cho quý tiếp theo cũng như mục tiêu bán hàng cả năm của nó sẽ rất quan trọng trong cuộc gọi hội nghị và một số lợi nhuận lớn không thể loại trừ nếu họ thất vọng.