Doanh số bán lẻ và PMI của Vương quốc Anh để phục hồi theo dõi nhưng Brexit ẩn nấp trong nền - Bản tin xem trước Forex - XM


XM


Dữ liệu kinh tế ra khỏi Vương quốc Anh trong tuần này dự kiến ​​sẽ cho thấy tốc độ phục hồi được thu thập sau khi dỡ bỏ nhiều hạn chế khóa trong tháng 6 và tháng 7. Số liệu doanh số bán lẻ tháng Sáu dự kiến ​​vào Thứ Sáu lúc 06:00 GMT và sẽ được theo sau bởi các bản in PMI flash cho tháng Bảy lúc 08:30 GMT. Những con số lạc quan có thể thúc đẩy đồng bảng thăng tiến, đã bị trả về khu vực $ 1,27 trong vài phiên gần đây. Nhưng Brexit sẽ có nguy cơ làm hỏng cuộc biểu tình nhỏ của cáp trong bối cảnh báo cáo các cuộc đàm phán trực tiếp giữa các nhà đàm phán của Vương quốc Anh và EU diễn ra tại Luân Đôn trong tuần này sẽ không diễn ra tốt đẹp.

Sự phục hồi của Anh trong thiết bị chậm

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng trở lại với mức thất vọng 1,8% trong tháng 5, hầu như không lấy lại mức giảm 20% được ghi nhận vào tháng Tư. Nhưng sự phục hồi chậm chủ yếu là do thực tế là mặc dù đã giảm nhẹ vào tháng Năm, hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa và phần lớn người Anh vẫn bị giam giữ trong nhà của họ.

Nhưng tháng Sáu đã đánh dấu sự thay đổi trong Cuộc chiến của Vương quốc Anh chống lại coronavirus, cả về mặt sức khỏe và kinh tế. Tỷ lệ nhiễm mới hàng ngày bắt đầu trung bình dưới 1.000, cho phép chính phủ tiến hành các giai đoạn tiếp theo của việc thư giãn khóa. Điều quan trọng, điều này có nghĩa là các cửa hàng không thiết yếu đã được bật đèn xanh để mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng Sáu. Việc nâng cao hơn nữa các quy tắc phân tán xã hội diễn ra vào ngày 4 tháng 7 khi các quán rượu, nhà hàng, tiệm làm tóc và trung tâm giải trí được phép mở cửa.

Doanh số bán lẻ bị trả lại

Tiêu dùng tư nhân là thành phần lớn nhất trong GDP của Anh, chiếm khoảng 2/3 nền kinh tế đầu ra, vì vậy các biện pháp mới nhất để khôi phục một số quy tắc trong bối cảnh đại dịch sẽ cung cấp một sự thúc đẩy rất cần thiết cho tăng trưởng. Nếu dự báo dữ liệu đến sẽ được tin cậy, đó thực sự là những gì đang xảy ra.

Doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ tăng 8% so với tháng trước Tháng Sáu, thêm vào mức tăng 12% của tháng trước. Điều này sẽ thu hẹp mức giảm hàng năm xuống còn 6,4%, đã chạm đáy ở mức -22,7% trong tháng Tư.

Một dấu hiệu nữa về nền kinh tế chữa bệnh nên đến từ các PMI IHS Markit /CIPS. Sự phục hồi trong hoạt động sản xuất có thể tăng tốc vào tháng 7, với PMI tăng lên 52,0 trong bài đọc sơ bộ. Đáng kể hơn, PMI dịch vụ - lĩnh vực thống trị của nền kinh tế Anh - được dự báo sẽ tăng lên 51,5 từ 47,1, báo hiệu sự trở lại tăng trưởng trong tháng 7.

Lợi nhuận của Pound có thể đấu tranh vượt quá $ 1,28

Nếu dữ liệu của Thứ Sáu trấn an các nhà đầu tư rằng tăng trưởng đã tăng giá trong tháng Sáu /Tháng Bảy, đồng bảng Anh có thể thu hút đủ người mua để đẩy nó lên tới mức 78,6% Mức thoái lui Fib lui của xu hướng giảm tháng 3 ở mức $ 1,2815. Trên điểm này, tay cầm $ 1,30 sẽ là mục tiêu chính tiếp theo cho những chú bò.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể sẽ thận trọng khi kiểm tra vùng nước trên mức $ 1,28 cho đến khi họ có thể chắc chắn hơn rằng sự phục hồi của Vương quốc Anh đang trên một nền tảng vững chắc. Sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu và chính phủ của ông Vladimir Johnson đã nới lỏng các chuỗi ví tài chính để giảm bớt virus, nền kinh tế Anh tiếp xúc nhiều hơn với các rủi ro bất lợi toàn cầu.

Anh sẵn sàng từ bỏ Các cuộc đàm phán Brexit

Do đó, đạt được một thỏa thuận thương mại hậu Brexit tốt với EU chưa bao giờ quan trọng hơn. Tuy nhiên, tất cả các dấu hiệu là chính phủ Anh đã sẵn sàng bỏ đi khỏi các cuộc đàm phán. Một báo cáo của Daily Telegraph cho thấy các cuộc đàm phán trong tuần này giữa David Frost của Vương quốc Anh và Michel Barnier của EU đã không đạt được bất kỳ tiến triển nào và chính phủ đang làm việc với giả định rằng sẽ không có một thỏa thuận nào.

Johnson đã hy vọng rằng hai bên sẽ đồng ý phác thảo một thỏa thuận vào tháng Bảy. Nhưng điều đó dường như ngày càng khó xảy ra, và tại thời điểm này, một thỏa thuận thương mại cơ bản của Mùa thu là kết quả có thể xảy ra hơn.

Tuy nhiên, thị trường don don dường như vẫn còn quá lo ngại. Có lẽ bởi vì hội nghị thượng đỉnh rút ra của EU về gói giải cứu virus là một lời nhắc nhở rằng mọi thứ luôn được thống nhất vào giờ thứ 11. Tuy nhiên, đồng bảng vẫn dễ bị tổn thương khi bán ngắn hạn, với khu vực $ 1,25 bao gồm mức Fibre 61,8% là $ 1,2513 và mức trung bình động 50 ngày ở mức $ 1,2471 là cảng đầu tiên ở phía nam. Các khoản lỗ bí mật sẽ mang lại phạm vi 50% Fibre là $ 1,2302.