Nhận xét thị trường hàng ngày - Euro không có tù nhân, đồng đô la sụp đổ - XM


XM


Euro không bị ô nhiễm

Thị trường tiền tệ tiếp tục bị chi phối bởi đồng euro đang hồi sinh, đã được giải phóng khỏi xiềng xích tài chính sau khi các nhà lãnh đạo EU tiến một bước gần hơn tới rủi ro chia sẻ trong tuần này. Vì FX là một trò chơi có tổng bằng 0 theo nghĩa là cứ mỗi người chiến thắng phải có người thua, thì vận may của đồng euro chủ yếu đến từ đồng đô la, điều này cũng có thể bị chảy máu vì các nhà đầu tư dự đoán sẽ có thêm hành động từ Fed vào tuần tới .

Đó là những gì thị trường trái phiếu đang nói ít nhất, đánh giá bằng sự bất lực của lợi suất dài hạn của Hoa Kỳ để rời khỏi sàn ngay cả khi thị trường chứng khoán tiếp tục nổi cao hơn.

Hoặc có thể các nhà đầu tư đang xem xét sự phục hồi bí ẩn trên thị trường chứng khoán - nơi S & P 500 hiện đang giao dịch cao hơn 1,5% trong năm - và đang phòng ngừa danh mục đầu tư của họ bằng cách tăng tiếp xúc với trái phiếu và vàng. Điều đó sẽ có ý nghĩa cho dòng tin tức gần đây, với những trường hợp tử vong của Hoa Kỳ không may leo lên một lần nữa khi các quầy phục hồi kinh tế và cuộc chiến giữa Washington và Bắc Kinh tăng cường.

Hoa Kỳ đã ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Texas ngày hôm qua với cáo buộc gián điệp, thu hút sự phẫn nộ từ Bắc Kinh, tuyên bố để trả đũa. Các báo cáo mới nhất cho thấy Trung Quốc sẽ nhắm vào lãnh sự quán của Mỹ ở Thành Đô.

Quốc hội thả nổi tất cả các loại ý tưởng, cổ phiếu giống như nó

Hàng leo thang giữa hai siêu cường Ban đầu đã chứng kiến ​​các cổ phiếu, có lẽ lo ngại rằng điều này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn trước cuộc bầu cử tháng 11 bây giờ khi Trump đang tụt lại trong các cuộc thăm dò, nhưng một số tiêu đề đáng khích lệ từ Quốc hội đã sớm xoay quanh điều đó.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa sẽ rút lui khỏi việc theo đuổi cắt giảm thuế lương, loại bỏ một mặt hàng gai góc khỏi danh sách đàm phán và có thể cho phép thỏa hiệp nhanh hơn. Ngoài ra, một số đảng Cộng hòa dường như mở rộng một khoản trợ cấp thất nghiệp nâng cao trong thời gian ngắn trong khi Quốc hội xây dựng thỏa thuận rộng hơn. Điều này sẽ đảm bảo những người mất việc sẽ tiếp tục nhận được kiểm tra đáng kể, giữ mức tiêu thụ được hỗ trợ.

Phải thừa nhận rằng hai biến số chính mà thị trường quan tâm trong cuộc đàm phán này là kích thước tốc độ của gói kích thích kinh tế và nếu Quốc hội có thể đồng ý mở rộng lợi ích thất nghiệp trong khi thỏa thuận được hình thành, yếu tố tốc độ trở nên ít quan trọng hơn. Về kích thước, lưu ý rằng cuộc thảo luận không phải là liệu gói cứu hộ sẽ đến hay không, mà là nó sẽ có giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la (Cộng hòa) hay 3 nghìn tỷ đô la (Dân chủ).

Điểm mấu chốt là sắp có một thỏa thuận trị giá ít nhất 1 nghìn tỷ đô la và Fed có thể tăng cường hướng dẫn chuyển tiếp vào tuần tới bằng cách cam kết không tăng lãi suất cho đến khi lạm phát đạt được mục tiêu nào đó, chứng khoán đang sống trong mơ.

Vàng đi theo đường đạn đạo

Không chỉ là những cổ phiếu đang tiệc tùng, vì sự kết hợp của đồng đô la, sự không chắc chắn về địa chính trị, chi tiêu của chính phủ bỏ trốn và lãi suất đáy đá xa như có thể nhìn thấy

Phải mất một thời gian nhưng vàng thỏi cuối cùng đã đi theo đường đạn đạo, với giá thách thức lãnh thổ $ 1877 /ounce ngày hôm nay. Triển vọng rộng hơn vẫn còn sáng và mức cao mới mọi thời đại trên $ 1920 dường như trong tầm tay, mặc dù có thể cần thận trọng hơn ở đây vì không có gì đi lên theo đường thẳng, ngoại trừ có thể là cổ phiếu Tesla.

In mặc dù nghiêm trọng, nếu Fed hành động vào tuần tới, điều đó có thể bổ sung thêm nhiên liệu cho vàng, không chỉ vì chủ đề 'lãi suất thấp cho thời gian dài hơn mà còn bằng cách làm tổn thương đồng đô la.

Cho đến hôm nay, điểm nổi bật là các đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ, cùng với kết quả thu nhập từ AT & T, Intel và Twitter.