PMI châu Âu: Thêm tin tốt cho đồng euro? - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Với thỏa thuận quỹ phục hồi của EU hiện tại trong gương chiếu hậu, các nhà giao dịch đồng euro sẽ chuyển hướng sang các PMI sơ bộ của Eurozone vào tháng 7, vào lúc 08:00 GMT thứ Sáu. Dự báo chỉ ra một sự gia tăng trong tất cả các chỉ số, phản ánh quá trình mở lại suôn sẻ ở châu Âu. Nếu vậy, đây sẽ là một tin tốt lành khác cho đồng euro đang bay cao, mà cuộc biểu tình có thể vẫn còn chỗ để chạy, đặc biệt là nếu Fed làm tổn thương đồng đô la vào tuần tới.

Châu Âu vs Mỹ?

Đã gần hai thập kỷ kể từ khi cộng đồng tài chính tăng giá trên khu vực đồng euro hơn Mỹ, nhưng chúng tôi ở đây Một sự đồng thuận dường như đang nổi lên rằng Eurozone đã thực hiện công việc tốt hơn trong việc xử lý cả tình trạng khẩn cấp về chăm sóc sức khỏe và khủng hoảng kinh tế, và điều này sẽ giúp nó phục hồi nhanh hơn Mỹ. Châu Âu không chỉ có cách tiếp cận chủ động hơn đối với việc khóa máy, mà kích thích tài khóa - mặc dù có quy mô nhỏ hơn - được nhắm mục tiêu nhiều hơn để hỗ trợ tiền lương và công việc, hạn chế thiệt hại cho thị trường lao động.

Quan trọng hơn, các nhà lãnh đạo châu Âu đã sử dụng cuộc khủng hoảng để thúc đẩy chuyển giao tài chính lớn hơn giữa các nền kinh tế - một điều không thể tưởng tượng được chỉ vài tháng trước. Có một số cú đá và la hét, nhưng cuối cùng, EU đã phê duyệt một quỹ thu hồi lớn sẽ phân phối các khoản vay và trợ cấp để hỗ trợ các nền kinh tế bị tàn phá nặng nề nhất. Các khoản tài trợ là những tài liệu mà don không phải trả lại, do đó giúp các quốc gia mắc nợ cao như Ý lấy lại được chân của họ.

Đừng nhầm, đây là một công cụ thay đổi cuộc chơi. Trong một thời gian dài, đây là gót chân Eurozone Hồi Achilles, - việc thiếu một chính phủ liên bang thực sự như ở Mỹ có thể giúp đỡ các quốc gia riêng lẻ khi họ gặp khó khăn. Mặc dù bước đi mới nhất này vẫn còn cách xa một liên minh tài chính đúng đắn, nhưng nó đặt ra một tiền lệ rất quan trọng mà cuối cùng có thể tạo ra một công cụ chia sẻ rủi ro thực sự, như Eurobonds.

Thêm tin tốt

Vào thứ Sáu, chúng tôi sẽ nhận được một số manh mối mới về việc liệu sự phục hồi của khu vực đồng euro có diễn ra suôn sẻ hay không. PMI sản xuất dự kiến ​​sẽ chạm mức 50, điều này sẽ báo hiệu sự đình trệ, từ sự co lại trước đó. Các dịch vụ in được dự kiến ​​sẽ quay trở lại trên 50, cho thấy sự trở lại tăng trưởng.

Trong thực tế, các số chẵn trên 50 không nhất thiết có nghĩa là quay trở lại trước tăng trưởng khủng hoảng, vì các cuộc khảo sát này chỉ đơn giản là hỏi các doanh nghiệp rằng họ đang làm tốt như thế nào so với tháng trước. Do đó, nếu tháng trước là khủng khiếp, chỉ số có thể tăng vọt lên trên 50 nhưng điều đó không có nghĩa là ngành này đang tăng trưởng ở mức gần với mức trước khủng hoảng. Điều đó nói rằng, đây vẫn là một bước đi đúng hướng có thể bổ sung thêm nhiên liệu cho đồng euro.

Các bản in của Pháp và Đức sẽ được phát hành trước các bản in Eurozone, lúc 07:15 và 07:30 GMT tương ứng và bất kỳ phản ứng thị trường nào cũng có thể bắt đầu với họ.

Euro có thể tăng cao hơn, nếu các đồng đô la

Thật vậy, thị trường tiền tệ dường như nghĩ rằng châu Âu sẽ vượt trội hơn, đánh giá bằng những lợi ích đáng kể trong đồng euro gần đây. Câu hỏi bây giờ là liệu cuộc biểu tình có còn chân hay không, hay tin tốt đã được phản ánh trong giá cả, khiến đồng tiền duy nhất tiếp xúc với sự thoái lui.

Phải thừa nhận, phần lớn câu chuyện về đồng euro tích cực Có vẻ như được định giá, nhưng đồng euro /đô la vẫn có thể tăng cao hơn, chủ yếu là do đồng đô la suy yếu.

Fed sẽ họp vào tuần tới, và với sự phục hồi kinh tế của Mỹ, các nhà hoạch định chính sách sẽ chịu áp lực phải hành động lần nữa. Chẳng hạn, họ có thể tăng cường hướng dẫn về phía trước, cam kết không tăng lãi suất nữa cho đến khi lạm phát đạt được mục tiêu. Nếu vậy, điều đó có thể gây thêm áp lực giảm giá cho đồng đô la. không xa mức cao nhất của tháng 10 năm 2018 là 1.1620.

Về nhược điểm, việc di chuyển trở lại dưới mức 1.1560 có thể mở ra một thử nghiệm cho vùng 1.1505 ban đầu.