Nhận xét về thị trường hàng ngày - Những lo ngại về sự phục hồi của Mỹ đang cản trở gợn qua các thị trường - XM


XM


Lo ngại rủi ro làm cho sự trở lại hiếm hoi

Các thị trường toàn cầu cuối cùng đã lưu ý đến nhiều rủi ro xung quanh họ vào thứ năm, giữa những dấu hiệu rõ ràng hơn cho thấy sự phục hồi của Mỹ đang bị đình trệ, làm căng thẳng Mỹ-Trung và các tiêu đề về thăm dò chống độc quyền thành 'công nghệ lớn'. Các nhà đầu tư bắt đầu tỏ ra thận trọng sau một loạt các yêu cầu thất nghiệp đáng thất vọng ở Mỹ, điều này báo hiệu rằng sự phục hồi chậm có thể đã gây ra một làn sóng sa thải mới.

Tiếp theo đó là các báo cáo của Apple (-4,5 %) sẽ là đối tượng điều tra của nhiều tiểu bang Hoa Kỳ về các hoạt động thương mại lừa đảo, diễn ra trong bối cảnh cuộc điều tra độc quyền kéo dài nhiều tháng của Hạ viện vào các nền tảng công nghệ 'bốn lớn'. Ủy ban chống độc quyền dự kiến ​​sẽ công bố kết quả của mình trong vài tuần tới.

Điều này tự nhiên đã thổi gió ra khỏi các cổ phiếu công nghệ khổng lồ đang bay cao, với việc Nasdaq đóng cửa thấp hơn 2,3% và tương lai mở ra một tiêu cực khác ngày hôm nay . Đừng nhầm lẫn, đây là một rủi ro lớn. Các tên công nghệ lớn đã là động lực thực sự đằng sau sự phục hồi của thị trường chứng khoán, do đó, bất cứ điều gì khiến lãnh đạo gặp nguy hiểm đều có thể gây ảnh hưởng địa chấn trên toàn bộ thị trường.

Một bộ đáng lo ngại khác Số lượng vi-rút của Hoa Kỳ, cùng với các dấu hiệu cho thấy Quốc hội khó có thể thông qua dự luật kích thích thổi phồng trước khi lợi ích quan trọng hết hạn vào tuần tới, và một số nhận xét 'thời chiến tranh lạnh' của Ngoại trưởng Hoa Kỳ chống lại Trung Quốc, cũng không giúp được gì.

Cổ phiếu giảm, đồng yên tăng, nhưng đồng đô la vẫn bị nghiền nát

Kết quả là một phản ứng 'rủi ro' cổ điển, với các chỉ số chứng khoán rút lui cùng với các loại tiền tệ hàng hóa khi các nhà đầu tư thực hiện quy y sự an toàn của trái phiếu chính phủ, đồng yên Nhật và vàng. Thậm chí không có một loạt các PMI đáng khích lệ nào ra khỏi châu Âu vào đầu ngày hôm nay cũng đủ để thay đổi tâm trạng thận trọng.

Một số lẻ, là đồng đô la. Đồng bạc xanh đã biến thành đồng tiền trú ẩn trong cuộc khủng hoảng này, về cơ bản trở thành tấm gương phản chiếu của thị trường chứng khoán, nhưng gần đây mối quan hệ nghịch đảo dường như đã bị phá vỡ.

Một lý do tại sao sự tăng giá không ngừng của đồng euro, sau khi các nhà lãnh đạo EU tiến một bước gần hơn tới cơ chế chia sẻ rủi ro trong tuần này, vốn từ lâu đã trở thành gót chân của Eurozone. Một yếu tố khác có thể là sự suy thoái kinh tế ở Mỹ làm dấy lên suy đoán rằng Fed sẽ có ít sự lựa chọn nhưng phải hành động trở lại vào tuần tới, điều này đang làm giảm lãi suất của Kho bạc và làm xói mòn lợi thế lãi suất ít ỏi của đồng đô la còn lại.

Người chiến thắng rõ ràng trong tất cả điều này là vàng, có lợi cho cả năng suất thấp hơn và từ đồng đô la yếu hơn, và hiện đang tiến tới mức xử lý $ 1900 /ounce.

Nhưng nghi ngờ liệu đây có phải là một bước ngoặt

Trong bức tranh lớn hơn, điều này có vẻ như là một sự điều chỉnh sau một cuộc biểu tình mạnh mẽ đối với các tài sản rủi ro hơn, không nhất thiết là một bước ngoặt. Thị trường đã có thể hấp thụ rất nhiều tin tức xấu trong những tháng gần đây mà không hề nao núng, và người ta thậm chí có thể lập luận rằng một sự rút lui nhẹ như vậy cho thấy làm thế nào nản lòng các tiêu đề đã tự tăng.

Plus, được cho là biểu đồ quan trọng nhất đối với thị trường tài chính - bảng cân đối của Fed - đã bắt đầu mở rộng trở lại. Thanh khoản là một địa ngục của ma túy khi gần đây mọi người đều nhắc nhở và chiến đấu với một lực lượng như vậy rất khó khăn, đặc biệt là khi một gói tài chính trị giá nhiều nghìn tỷ đồng cũng đang hoạt động. Có thể sẽ có một sự kiện lớn nào đó gây ra đầy đủ

Cho đến hôm nay, các PMI Markit của Hoa Kỳ cho tháng 7 sẽ được chú ý để biết thêm manh mối về khả năng phục hồi của Hoa Kỳ.