Nhận xét thị trường hàng ngày - Vàng vươn tới bầu trời, đồng euro tăng vọt khi đồng đô la sụt giảm - XM


XM


Các trường hợp vi rút của Hoa Kỳ có thể chậm lại nhưng đồng đô la vẫn rầm rộ

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp mới vào thứ Hai, giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm so với rổ tiền tệ, khi các nhà đầu tư tránh xa đồng tiền dự trữ số một thế giới để ủng hộ sự an toàn của vàng truyền thống. Sự không chắc chắn ngày càng tăng về triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ đã làm sứt mẻ nơi trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh hùng mạnh, ngay cả khi nước Wall Street bị đẩy mạnh trong thời gian gần đây.

Sự phục hồi của Hoa Kỳ dường như bị đình trệ khi sự gia tăng đáng lo ngại của coronavirus mới các trường hợp kể từ tháng 6 đã buộc các cơ quan nhà nước phải suy nghĩ lại về kế hoạch mở lại nền kinh tế của họ, với nhiều hạn chế hiện đang thắt chặt hơn là thư giãn chúng. Tuy nhiên, có những dấu hiệu ban đầu cho thấy làn sóng mới nhất có thể lên đến đỉnh điểm vì số ca nhiễm mới đã giảm đáng kể trong vài ngày qua.

Điều đó có thể giúp cổ phiếu thu lại một số khoản lỗ sau đợt bán tháo mạnh vào cuối tuần trước ; Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ là giao dịch cuối cùng cao hơn từ 0,3% -0,5%. Nhưng thất bại đã cản trở nỗ lực phục hồi của Mỹ và dường như ngày càng có nhiều nền kinh tế khác sẽ vượt trội so với Mỹ trong nửa cuối năm nay.

Viễn cảnh đó đã đẩy đồng euro tăng lên trên mức $ 1,17 cho lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2018 khi châu Âu cuối cùng cũng có được ngôi nhà của mình theo thứ tự. Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu vừa phê duyệt một quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ euro nhằm giảm bớt gánh nặng vi rút cho các quốc gia thành viên mắc nợ nhiều nhất. Ngoài ra, mặc dù có sự bùng nổ đáng lo ngại ở Tây Ban Nha, các nhà đầu tư nhận thấy rất ít dấu hiệu của châu Âu đang hồi sinh trên quy mô hiện đang càn quét Mỹ.

Tất cả điều này có khả năng sẽ gây áp lực lên đồng euro trong tháng tới là con đường kinh tế của Eurozone và Hoa Kỳ phân kỳ. Các chuyên ngành khác cũng đang tận dụng điểm yếu dai dẳng của đồng đô la, với đồng bảng đã phá vỡ trên 1,28 đô la và đồng đô la Úc tăng trở lại trên 0,71 đô la.

Vàng trên bầu trời trong bối cảnh ma sát Mỹ-Trung tăng cao

Ngoài khả năng gia tăng sự hồi sinh tăng trưởng ở Mỹ là cao nguyên, như được chỉ ra bởi các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần mới nhất, mối quan hệ xấu đi với Trung Quốc đang thêm vào sự không chắc chắn khi nó diễn ra ngay trước cuộc bầu cử tổng thống tháng 11, có nghĩa là giọng điệu của Washington dường như còn cứng hơn nữa khi chiến dịch được tiến hành.

Căng thẳng tăng cao đã cản trở thị trường chứng khoán Trung Quốc và mặc dù bây giờ nó khiến Phố Wall chỉ lo lắng nhẹ, một số nhà giao dịch không có cơ hội nào và tăng giá trị nắm giữ vàng của họ.

Kim loại quý đã không ngừng tăng lên trong bảy ngày qua, đạt kỷ lục trong ngày chỉ dưới $ 1944 /oz ngày hôm nay.

Nhưng tai họa virus toàn cầu và Rủi ro địa chính trị là một yếu tố duy nhất khiến vàng có nhu cầu. Lãi suất đáy đá trên toàn thế giới đã là một lợi ích cho vàng thỏi không mang lại lợi nhuận và sự trượt giá gần đây của lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ đã nhấn mạnh xu hướng này.

Cuộc họp của Fed tập trung khi thị trường kích thích hơn

Kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bơm thêm kích thích trong vài tháng tới, hoặc ít nhất, sẽ phải giữ các chính sách siêu lỏng lẻo của mình lâu hơn một số ngân hàng trung ương khác đã được

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp dự kiến ​​tiếp theo vào ngày mai và sẽ kết thúc vào thứ Tư. Mặc dù không có khả năng các nhà hoạch định chính sách sẽ công bố bất kỳ thay đổi lớn nào đối với nhiều chương trình khẩn cấp của họ, nhưng họ có thể báo hiệu tăng quy mô mua trái phiếu của mình để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế chậm lại.

Quan trọng không kém là liệu các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ có thể đồng ý với một đợt kích thích tài khóa mới trước khi các biện pháp hỗ trợ hiện có hết hạn vào cuối tháng. Đảng Cộng hòa chỉ mới hoàn tất đề xuất của họ cho gói cứu trợ vi-rút tiếp theo, nhưng ở mức 1 nghìn tỷ đô la, nó thua xa 3 nghìn tỷ đô la đang được đảng Dân chủ đẩy ra.

Cũng trong ánh đèn sân khấu tuần này là lần đầu tiên ước tính GDP quý II của Hoa Kỳ và Eurozone, trong khi mùa thu nhập sẽ nóng lên với kết quả từ Apple, Facebook, Amazone.com và Bảng chữ cái.