Cuộc họp của Fed: Một thông điệp thận trọng hơn - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc cuộc họp mới nhất vào lúc 18:00 GMT thứ Tư. Không có thay đổi trong chính sách, vì vậy trọng tâm sẽ là cuộc họp báo của Chủ tịch Powell, vào lúc 18:30 GMT. Với những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của Mỹ đã bị san phẳng trong thời gian gần đây, Powell có thể áp dụng một giọng điệu thận trọng hơn, mở ra cánh cửa cho nhiều hành động hơn vào tháng Chín. Nếu vậy, điều đó có thể đủ để tăng tốc độ rơi tự do của USD, mặc dù số GDP của Thứ Năm có thể cung cấp một số hỗ trợ.

Chịu áp lực

Sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ dường như bị đình trệ trong những tuần gần đây, vì sự hồi sinh trong nhiễm trùng khiến một số quốc gia tạm dừng hoặc thậm chí quay lại kế hoạch mở lại của họ. Dữ liệu tần số cao như giao dịch thẻ tín dụng xác nhận càng nhiều và điều đáng sợ là nếu điểm yếu này tiếp diễn lâu hơn nữa, nó có thể gây ra một làn sóng mất việc khác.

Thật vậy, chúng ta đã thấy một số dấu hiệu căng thẳng trong thị trường lao động, với tuyên bố thất nghiệp ban đầu tăng vọt vào tuần trước. Ngay cả một số quan chức Fed cũng thừa nhận rằng sự phục hồi đang tăng dần khi rời khỏi gần đây, một điều gần như chắc chắn sẽ được lặp lại bởi Chủ tịch Powell.

Tất cả điều này cho thấy Fed sẽ chịu áp lực phải làm nhiều hơn để tăng cường phục hồi. Bước tiếp theo có thể sẽ là tăng cường hướng dẫn về phía trước, rất có thể bằng cách cam kết không tăng lãi suất một lần nữa cho đến khi lạm phát chạm mức, hoặc vượt mức một chút, mục tiêu 2% của Fed.

Tuy nhiên, cuộc họp này có thể là một chút quá sớm cho điều đó.

Chờ đợi tháng 9

Tại sao phải chờ đợi? Ba lý do. Đầu tiên, có rất nhiều hành động khẩn cấp để hành động ngay tại đây và ngay bây giờ. Thị trường tài chính rất bình tĩnh và lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ đang ở gần mức thấp kỷ lục, do đó, Fed đã giành chiến thắng. Thật vậy, chờ đến tháng 9 cũng cho phép các nhà hoạch định chính sách có một bức tranh rõ ràng hơn về sự phục hồi kinh tế và do đó họ nên hành động mạnh mẽ như thế nào.

Thứ hai, không chắc chắn về những gì Quốc hội sẽ làm là một ký tự đại diện mà Fed sẽ thích bỏ qua. Các nhà lập pháp đang tranh luận về quy mô và thành phần của dự luật kích thích tiếp theo, trong đó đảng Cộng hòa ủng hộ gói ‘nhỏ hơn khoảng 1 nghìn tỷ đô la trong khi đảng Dân chủ đang thúc đẩy gói lớn hơn 3,5 nghìn tỷ đô la. Fed có thể sẽ chờ các cuộc đàm phán này kết thúc trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào, vì một dự luật lớn hơn của chính phủ sẽ ngụ ý ít cần hành động của Fed hơn.

Cuối cùng, các nhà hoạch định chính sách đã sử dụng hầu hết 'hỏa lực' của họ rồi. Họ vẫn còn một vài mánh khóe, như hướng dẫn nâng cao và kiểm soát đường cong lợi suất, nhưng họ có thể thích trì hoãn những điều đó cho đến khi kết thúc đánh giá chiến lược chính thức của họ. Việc đánh giá này đã diễn ra được hơn một năm và khi hoàn thành, nó sẽ đưa ra một phân tích chi tiết về lợi ích của các chính sách này.

Bước đệm

Tất cả đã nói, Fed có thể sẽ sử dụng cuộc họp này như một bước đệm, mở ra cánh cửa cho nhiều hành động hơn vào tháng Chín. Chủ tịch Powell có thể nhấn mạnh rằng những rủi ro giảm giá đã tăng lên gần đây và với việc nhiễm trùng tăng trở lại, sự phục hồi năng động vào cuối năm nay dường như không còn chắc chắn nữa.

Một giai điệu ôn hòa như vậy có thể gây ra nhiều đau đớn hơn cho đồng đô la Mỹ , vốn đã rơi vào tình trạng tự do giữa sự kết hợp của đồng euro đang hồi sinh và mối lo ngại gia tăng xung quanh nền kinh tế Mỹ.

Điều gì về rủi ro tăng giá của đồng đô la trong tuần này? Phải thừa nhận rằng, rất khó để hình dung Powell nghe có vẻ lạc quan với những phát triển gần đây.

Điều đó nói rằng, dữ liệu GDP cho quý 2 vào thứ năm là một câu chuyện khác. Dự báo đồng thuận là cho một cơn co hàng năm là 34%, có thể hơi phóng đại. Ví dụ, mô hình Fedcast Nowcast của New York chỉ ra mức giảm nhỏ hơn nhiều là 14,3%. Bây giờ để rõ ràng, ngay cả khi số GDP mạnh hơn dự kiến, bất kỳ sự tăng giá nào đối với đồng đô la có thể là ngắn hạn. Xu hướng là nhược điểm.

Nhìn kỹ về đồng euro /đô la, nhiều tiến bộ có thể bị đình trệ ban đầu vào khoảng 1.1790, đỉnh tháng 7 năm 2018, trước đỉnh tháng 9 năm 2018 trong số 1.1815.

Về nhược điểm, tiềm năng di chuyển trở lại dưới mức 1.1720 có thể mở ra cơ hội cho một thử nghiệm khác là 1.1620.