CPI của Úc và PMI Trung Quốc có thể tăng thêm sự lạc quan để tăng thêm lợi nhuận trong Úc - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Khi thị trường đối phó với mối đe dọa thực sự của các trường hợp nhiễm coronavirus, đồng đô la Úc nhạy cảm với rủi ro sẽ xem xét một số chỉ số sắp ra mắt trong tuần này và thứ Hai tuần sau ra khỏi Úc và Trung Quốc. Báo cáo lạm phát của Úc dự kiến ​​vào thứ Tư lúc 04:30 GMT, trong khi các PMI sản xuất NBS và Caixin /Markit của Trung Quốc sẽ ra mắt vào thứ Sáu (0430 GMT) và thứ Hai tuần sau (0145 GMT), cả hai đều được chú ý cho các nhà giao dịch.

Trong quý trước, tỷ lệ lạm phát hàng năm ở Úc đã đạt mục tiêu của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), lần đầu tiên kể từ đầu năm 2018, phản ánh tác động đến giá của các vụ cháy rừng và Covid -19 ổ dịch, tăng lên 2,2% trong Q1. Tỷ lệ chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiêu đề dự kiến ​​sẽ giảm xuống -0,4% so với cùng kỳ trong quý 2 và tỷ lệ trung bình được cắt giảm được dự đoán sẽ giảm xuống + 1,4% so với mức 1,8% trước đó. Trên cơ sở hàng quý, lạm phát được dự báo sẽ giảm -2% so với 0,3% trước đó. Tiền tệ đang giao dịch trong điều kiện mua quá mức trên 0,71 đô la, do đó, sự điều chỉnh có thể xảy ra đối với các thẻ trên dữ liệu yếu hơn mong đợi.

Lãi suất vẫn không thay đổi

Trong cuộc họp chính sách mới nhất, RBA giữ nguyên tỷ lệ tiền mặt ở mức thấp kỷ lục 0,25%. Các nhà hoạch định chính sách đã nói rõ rằng nền kinh tế đang trải qua giai đoạn rất khó khăn và đang trải qua sự co thắt kinh tế lớn nhất kể từ năm 1930. Họ cũng nói rằng bản chất và tốc độ phục hồi là không chắc chắn, mặc dù có một số dấu hiệu cải thiện trong những tuần gần đây. Ngân hàng sẵn sàng tăng quy mô mua trái phiếu một lần nữa và sẽ đảm bảo rằng thị trường trái phiếu sẽ duy trì hoạt động và đạt được mục tiêu lợi nhuận cho Chứng khoán Chính phủ Úc (AGS) ba năm.

Là của Trung Quốc

Một yếu tố khác có lợi cho người Úc là dữ liệu đáng khích lệ từ Trung Quốc - đối tác thương mại lớn nhất của Úc. Hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​vào tháng Sáu. Chỉ số PMI sản xuất chính thức của Cục Thống kê Quốc gia bất ngờ tăng lên 50,9 vào tháng 6 và hiện được dự đoán sẽ tăng lên 51,0, trong khi phi sản xuất tăng lên 54,4. Điều này đánh dấu tháng tăng trưởng thứ tư liên tiếp trong lĩnh vực dịch vụ và mạnh nhất kể từ tháng 1.

PMI Sản xuất chung của Caixin Trung Quốc đã tăng lên 51,2 vào tháng Sáu. Đó là mức đọc cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái, được hỗ trợ bởi việc nới lỏng các biện pháp Covid-19 gần đây. Vào tháng 7, dự báo sẽ tăng lên 51,5, đây sẽ là tháng tăng trưởng thứ tư liên tiếp và có thể gửi số tiền trên $ 0,72 nếu được xác nhận.

Aussie tiếp tục lãi suất mua

Tại các thị trường ngoại hối, aussie /đô la đã ở trong giai đoạn mua mạnh từ giữa tháng ba. Trong các phiên cuối cùng, cặp tiền này đã nhảy lên mức cao nhất trong 15 tháng là 0,7185 và dự kiến ​​sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Nếu lạm phát đánh bại dự báo, aussie /đô la có thể mở rộng mức tăng đối với mức trung bình di chuyển đơn giản 200 tuần (SMA) là 0,7260 và mức 0,7295. Một bất ngờ lớn hơn trong dữ liệu, cũng có thể mở ra cơ hội cho 0,7395, được lấy từ mức cao vào tháng 12 năm 2018.

Các số liệu đáng thất vọng có thể làm tăng suy đoán rằng bước tiếp theo về giá có thể giảm xuống, gửi cặp về phía vùng hỗ trợ 0,7030 - 0,7067. Thấp hơn thế, mắt sẽ chuyển sang tay cầm 0,6800 trước khi chạm SMA 200 ngày, trùng với mức hỗ trợ 0,6685.

Tuy nhiên, ngay cả khi dữ liệu của Trung Quốc vẫn lạc quan, các nhà đầu tư có thể do dự để thúc đẩy aussie cao hơn nhiều trong bối cảnh leo thang liên tục trong các trường hợp vi rút mới ở Victoria - tiểu bang đông dân nhất nước Úc. Do đó, họ có thể muốn thể hiện sự kiên nhẫn cho đến tuần sau để đưa ra quyết định lãi suất RBA để có thêm hướng đi.