Nhận xét thị trường hàng ngày - Giảm giá đồng đô la giảm; vàng kéo trở lại sau khi thiết lập kỷ lục mới - XM


XM


Đô la cố gắng kết thúc chuỗi thua lỗ

Có một số thời gian nghỉ ngơi đối với đồng đô la Mỹ vào thứ ba khi việc bán mạnh đã khiến đồng tiền giảm xuống mức thấp hơn hai năm một chút. Chỉ số đồng đô la giảm phiên thứ bảy liên tiếp vào thứ Hai khi các dấu hiệu phục hồi đang chững lại ở Hoa Kỳ đã củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ tăng kích thích tiền tệ trong những tháng tới. Đồng thời, các quốc gia đã thành công hơn trong việc chứa coronavirus dường như đã sẵn sàng cho sự phục hồi trông giống hình chữ V hơn nhiều so với Hoa Kỳ.

Điều này đánh dấu bước ngoặt mạnh mẽ chỉ từ vài tuần trước khi nó xảy ra sự phục hồi của Hoa Kỳ có vẻ mạnh mẽ và các nhà đầu tư lo lắng hơn về Eurozone. Nhưng các bàn quay lại sau khi các nhà lãnh đạo EU cuối cùng đã ký một thỏa thuận về một gói tài chính lớn, trong khi Mỹ vẫn đang giải quyết một làn sóng nhiễm trùng thứ hai.

Triển vọng tăng trưởng thay đổi đã đưa cuộc sống mới vào đồng euro, mà ngày hôm qua đạt mức cao nhất trong 22 tháng là $ 1,1781. Cuộc biểu tình đã tạm dừng để thở ngày hôm nay trong bối cảnh đồng bạc xanh mạnh hơn, được hỗ trợ bởi lợi suất Kho bạc cao hơn.

Có thể có nhiều lợi ích hơn trong việc lưu trữ đồng đô la nếu Quốc hội có thể đạt được thỏa thuận về tài khóa mới hóa đơn kích thích trong vài ngày tới trước khi các biện pháp hiện có hết hạn. Nhà Trắng và đảng Cộng hòa chỉ mới đồng ý về gói cứu trợ đại dịch mới, để lại ít thời gian đàm phán một thỏa thuận lưỡng đảng.

Nhưng mặc dù các thị trường có chút nghi ngờ rằng đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ có thể tìm thấy thỏa hiệp vì quá nhiều nguy cơ nếu họ không, bất kỳ sự chậm trễ nào vẫn có thể khiến hàng triệu người Mỹ không có nguồn thu nhập cho đến khi các khoản thanh toán liên bang mới bắt đầu, có nghĩa là tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng lớn trong thời gian này.

Vàng đảo chiều thấp hơn từ mức cao kỷ lục

Một thỏa thuận về dự luật kích thích vi rút khác của Hoa Kỳ cũng sẽ là tin xấu đối với vàng, ít nhất là trong ngắn hạn, vì mức tăng quá mức của tuần qua làm cho kim loại quý cực kỳ dễ bị điều chỉnh nhược điểm. Vàng đã chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ từ đầu ngày khi nó nhanh chóng đứng đầu 1.980 đô la /oz lần đầu tiên.

Tuy nhiên, triển vọng rộng lớn hơn đối với vàng có thể sẽ vẫn khá lạc quan khi sự bùng nổ của tiền tệ toàn cầu và kích thích tài khóa sẽ không sớm kết thúc bất cứ lúc nào, trong khi đồng đô la sẽ phải vật lộn để giành lại ngai vàng của mình miễn là tình hình virus ở Mỹ vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát.

Trên thực tế, cơ hội cho vàng tiếp tục xu hướng tăng không ngừng của nó có thể đến sớm nhất là vào ngày mai nếu Fed, đúng như dự đoán, sẽ tạo ra một giai điệu rất ôn hòa. Mặc dù Fed không dự kiến ​​sẽ công bố bất kỳ thay đổi nào đối với các chính sách khẩn cấp của mình vào thứ Tư, Chủ tịch Powell có thể báo hiệu một hướng dẫn được tân trang cũng như giảm âm thanh đối với nền kinh tế Mỹ.

Ngày thu nhập bận rộn trước

Dovish soundbites có thể gây ra nỗi đau mới cho đồng đô la nhưng lại tích cực cho cổ phiếu. Chứng khoán Mỹ bắt đầu tuần với một lưu ý vững chắc hơn sau khi chịu áp lực vào tuần trước. Một sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm nghi ngờ về sự phục hồi và căng thẳng Trung-Mỹ đang gia tăng, đã buộc nhiều nhà đầu tư phải suy nghĩ lại về triển vọng màu hồng của họ.

Nếu nhiều bằng chứng xuất hiện trong những tuần tới rằng sự phục hồi kinh tế đã vấp ngã. khối và Phố Wall chịu lỗ thêm, đồng bạc xanh yếu hơn có khả năng hạn chế bán tháo vì tỷ giá thấp hơn sẽ có lợi cho các công ty tiếp xúc quốc tế.

Hôm nay, trọng tâm sẽ là thông báo thu nhập từ thích Pfizer, Starbucks, McDonalds và Ebay. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã giao dịch không thay đổi trước các phiên bản đó.