Thu nhập Apple Apple: Khoảnh khắc của sự thật - Tin tức thị trường chứng khoán - XM


XM


Công ty lớn nhất thế giới theo giới hạn thị trường sẽ công bố kết quả mới nhất vào thứ năm sau tiếng chuông đóng cửa của Phố Wall. Các cổ phần không thể cao hơn vì cổ phiếu của Apple đã tăng gần 30% trong năm nay mặc dù thu nhập giảm, vì vậy rất nhiều ‘hy vọng đã được định giá. Cổ phiếu đã đi quá xa so với các yếu tố cơ bản và kiểm tra thực tế có đúng không? Ngoài cổ phiếu của chính mình, kết quả Apple Apple - và của Amazon, Facebook và Google cùng ngày - có thể làm rung chuyển toàn bộ thị trường, với quy mô khổng lồ của họ.

Thu nhập giảm, hướng dẫn nhỏ

Công ty công nghệ có trụ sở tại California dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 2,04 đô la cho quý kết thúc vào Tháng Sáu, sẽ đại diện cho một sự suy giảm 6,5% so với cùng quý năm ngoái. Tương tự, doanh thu được dự báo sẽ giảm 3% so với một năm trước, cho thấy Apple không hoàn toàn miễn nhiễm với cuộc khủng hoảng này.

Thông thường, người ta sẽ lập luận rằng mặc dù con số có vẻ tồi tệ, phản ứng trong cổ phiếu của Apple sẽ phụ thuộc chủ yếu vào hướng dẫn của ban quản lý của công ty trong các quý tới, chứ không phụ thuộc vào số liệu. Than ôi, lần này chúng tôi không có được hướng dẫn cụ thể do không chắc chắn liên quan đến đại dịch, vì vậy kết quả có thể quan trọng hơn bình thường.

Nếu giám đốc điều hành cung cấp hướng dẫn, Các nhà đầu tư sẽ quan tâm nhất đến bất kỳ bản cập nhật nào về iPhone mới dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa thu này. Cụ thể, có tin đồn rằng nó có thể bị trì hoãn, một xác nhận có thể gây ra rắc rối cho cổ phiếu đang bay cao vì doanh số iPhone vẫn là nguồn thu lớn nhất của công ty cho đến nay.

blues quy định

Thật vậy, phần lớn doanh thu giảm trong quý này được dự kiến ​​từ nhu cầu về iPhone, mặc dù điều đó có thể được bù đắp một phần bởi kinh doanh dịch vụ của Apple, hiện đang tăng nhanh hơn khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn ở nhà.

Một chủ đề khác thu hút sự chú ý của thị trường gần đây là Apple đang bị nhiều tiểu bang Hoa Kỳ điều tra về 'các hành vi buôn bán lừa đảo'. Chưa có nhiều thông tin chi tiết được công khai, vì vậy sẽ rất thú vị để xem liệu các giám đốc điều hành có cung cấp bất kỳ sự rõ ràng nào không, vì rủi ro pháp lý có thể không chơi tốt với các nhà đầu tư.

Căng thẳng trong căng thẳng Mỹ-Trung có thể là một chủ đề nóng khác, vì Trung Quốc chiếm khoảng 20% ​​doanh thu của Apple.

Giá cho sự hoàn hảo?

Trong khi tất cả những điều này chỉ là vấn đề nhỏ , điều làm cho tình hình chung trở nên đáng lo ngại là cổ phiếu của Apple đã tăng mạnh như thế nào trong thời gian gần đây. Những lợi nhuận này đạt được mặc dù thu nhập giảm, có nghĩa là cổ phiếu đã trở nên đắt đỏ hơn gần đây. Nó hiện đang giao dịch với mức thu nhập gấp 26 lần, gần gấp đôi mức trung bình dài hạn của nó.

Nói cách khác, rất nhiều sự lạc quan đã được định giá vào cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng đây chỉ là một cú va chạm nhỏ và công ty sẽ nhanh chóng quay lại con đường cũ. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời, nhưng hiện tại, viễn cảnh màu hồng này còn rất nhiều chỗ cho sự thất vọng nếu có bất cứ điều gì sai.

Trên thực tế, đó là những gì đã xảy ra với Microsoft tuần trước. Mặc dù công ty dễ dàng đánh bại dự báo thu nhập của mình, cổ phiếu vẫn sụt giảm vì phản ứng 'bán tin tức', vì rất nhiều sự lạc quan đã được định giá trước sự kiện.

Ngoài Apple - hãy cẩn thận tập trung thị trường

Để rõ ràng, tất cả điều này không có nghĩa là Apple đã mất đi sự kỳ diệu của nó. Nó vẫn là một công ty tuyệt vời với lượng khách hàng trung thành, bảng cân đối kế toán lành mạnh và đội ngũ quản lý mạnh - tất cả đều ngụ ý rằng nó có một tương lai tươi sáng. Nó cũng là thị trường có thể vượt lên chính mình.

Ngoài cổ phiếu của chính mình, thu nhập của Apple cũng có thể có tác động rất lớn đến toàn bộ thị trường. Trong những năm gần đây, 5 công ty lớn nhất trên S & P 500 - Apple, Microsoft, Amazon, Google và Facebook - đã chiếm được một phần lớn hơn và lớn hơn của chỉ số, và ngày nay, họ chiếm khoảng 23% toàn bộ S & P 500.

Điều này cũng giải thích tại sao S & P về cơ bản không thay đổi trong năm. Hầu hết các cổ phiếu vẫn giảm giá, nhưng các công ty 'công nghệ lớn' tăng giá đến mức họ kéo toàn bộ thị trường lên cao hơn. Điều đáng buồn là điều này ngụ ý rằng bất kỳ điểm yếu nào trong 5 đại gia này sẽ có thể lấy đi sự lãnh đạo của phục hồi này, và bằng cách mở rộng kéo thị trường tổng thể xuống. Do đó, đây sẽ là một tuần quyết định khi Amazon, Facebook và Google cũng công bố kết quả của họ vào thứ Năm.

Hãy xem xét kỹ thuật về cổ phiếu của Apple, một sự phục hồi tiềm năng có thể đáp ứng Hỗ trợ ban đầu gần khu vực 356,5, cũng bao gồm đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày ở 352.3.

Ở phía trên, việc di chuyển trở lại trên 383.4 có thể mở ra một thử nghiệm khác cho hồ sơ gần đây cao ở mức 399,8.