Nhận xét thị trường hàng ngày - Các cuộc đàm phán kích thích khó khăn đè nặng lên thị trường; Fed ôn hòa có thể giúp - XM


XM


Vách đá tài chính lo ngại gia tăng khi các cuộc đàm phán kéo dài

Sợ rằng Hoa Kỳ có thể hướng đến một vách đá tài chính làm suy yếu tâm lý nhà đầu tư vào thứ Tư khi Quốc hội không thể đạt được thỏa thuận về hóa đơn cứu trợ virus mới. Một thỏa thuận trước thời hạn cuối tháng dường như ngày càng khó xảy ra vì gói 1 nghìn tỷ đô la do đảng Cộng hòa Thượng viện đề xuất không chỉ bị đảng Dân chủ sa thải vì quá hạn chế, mà nhiều người trong GOP phản đối mạnh mẽ bất kỳ bản phát hành bổ sung nào cho người Mỹ Các hộ gia đình.

Luật đề xuất bị giáng một đòn nặng nề hơn khi bản thân Tổng thống Trump dường như không ấn tượng với những nỗ lực của đảng mình, gọi đó là Hồi giáo không liên quan.

Triển vọng kéo dài các cuộc đàm phán để đạt được một thỏa thuận treo trên Phố Wall ngày hôm qua, vốn đã phải tiêu hóa rất nhiều phát hành thu nhập. Tâm trạng chua chát đã khiến đồng đô la Mỹ bị vùi dập ổn định và đồng yên cũng có những tiến bộ, trong khi vàng đã đảo chiều trước đó để kết thúc ngày cao hơn.

Vàng và đô la đặt mục tiêu hướng dẫn về phía trước của Fed

Kim loại quý đã ổn định quanh khu vực $ 1.955 /oz sau khi đi tàu lượn siêu tốc vào thứ ba đã nhanh chóng gửi nó đến một mức cao mới mọi thời đại trên $ 1.980 /oz. Nấc cụt với dự luật kích thích của Hoa Kỳ và một số điều không chắc chắn trước quyết định chính sách của FOMC có thể đã nhấn nút tạm dừng trên vàng nhưng có chút nghi ngờ rằng cả Quốc hội và Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng sẽ bước lên mảng.

Điều này chỉ có nghĩa là tăng thêm cho vàng thỏi vì sản lượng bị giảm. Tuy nhiên, trước mắt, cuộc họp của Fed có thể gây rủi ro cho đồng đô la, và ngược lại là một nhược điểm đối với vàng nếu các nhà hoạch định chính sách không đi đủ xa để trấn an thị trường về một thời gian dài của chính sách dễ dàng.

Fed dự kiến ​​sẽ giữ nguyên tất cả các công cụ chính của mình khi công bố quyết định của mình vào lúc 18:00 GMT. Nó đã xác nhận ngày hôm qua trong một tuyên bố rằng họ sẽ gia hạn các chương trình cho vay khẩn cấp thêm ba tháng cho đến cuối năm nay. Vì vậy, tất cả trọng tâm ngày hôm nay sẽ tập trung vào hướng dẫn chuyển tiếp và liệu Fed có ý định đẩy nhanh việc mua trái phiếu của mình hay không khi sự phục hồi của Mỹ đang trên đà rung chuyển.

Rủi ro virus vẫn tồn tại nhưng đồng đô la bắn ra một lần nữa

Mặc dù có những dấu hiệu cho thấy tốc độ lây nhiễm ở Mỹ đang chậm lại, nhiều tiểu bang đang trải qua một số ca tử vong kỷ lục, điều này khiến cho những hạn chế khóa gần đây không thể xảy ra. áp đặt sẽ được thư giãn bất cứ lúc nào sớm, hoặc ít nhất là đáng kể. Và tất cả điều này dường như đang làm tổn hại đến tiêu dùng khi chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ giảm trở lại vào tháng 7, chỉ mới nhặt được vào tháng 6.

Bức tranh về virus không tốt hơn ở nơi khác, với Úc và Nhật Bản tiếp tục thấy một sự đột biến và có những cảnh báo về một làn sóng thứ hai ở châu Âu. Các dấu hiệu đáng lo ngại đã thúc đẩy đồng yên trú ẩn an toàn ngày hôm qua, và mặc dù hôm nay nó mềm hơn rất nhiều, đồng đô la /yên là một ngoại lệ khi cặp này chạm mức thấp trong 4 tháng rưỡi, trượt xuống dưới mức 105.

Đồng euro đã cố gắng bù lại khoản lỗ hôm thứ ba và đồng bảng Anh cũng tăng mạnh khi bắt đầu giao dịch châu Âu để đạt mức cao mới khi việc bán đô la trở lại.

Nasdaq chao đảo khi các CEO công nghệ lớn đối mặt với các nhà lập pháp Mỹ

Hợp đồng tương lai chứng khoán châu Âu và Mỹ đã tăng cao hơn hôm nay sau một phiên hỗn hợp ở châu Á. Mặc dù thu nhập đáng thất vọng từ những người như McDonald ngày hôm qua là một lực cản đối với chỉ số Dow Jones, nhưng chính Nasdaq đã bị đánh bại lớn nhất, giảm 1,3%, khi các cổ phiếu công nghệ chịu áp lực trước phiên điều trần chống độc quyền ngày hôm nay tại Quốc hội.

Các công ty công nghệ lớn đã bị kiểm tra một thời gian về các hoạt động kinh doanh của họ và cho sự cạnh tranh ngột ngạt. Các CEO của Amazon.com, Apple, Facebook và Bảng chữ cái sẽ làm chứng trước các nhà lập pháp trước cuộc gọi thu nhập của họ vào ngày mai khi họ báo cáo kết quả của họ.

Nhưng với Quốc hội như đã chia rẽ, việc đặt câu hỏi khó khăn có thể không nhất thiết dẫn đến hành động khó khăn và thử nghiệm thực sự cho Phố Wall có thể sẽ là quá tải thu nhập của ngày mai vì đó là những cổ phiếu đã là động lực thực sự của cuộc biểu tình.