Euro để thu hẹp dữ liệu GDP nghiệt ngã khi triển vọng tăng lên trong kế hoạch phục hồi - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Dữ liệu GDP ra khỏi Eurozone vào thứ Năm và thứ Sáu dự kiến ​​sẽ cho thấy lục địa này đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai. Tuy nhiên, đồng euro đang tìm kiếm sự tăng giá nhất so với đồng đô la Mỹ trong một thời gian rất dài. Một phản ứng kích thích mạnh mẽ, kết hợp với thành công tương đối trong việc kiểm soát sự bùng phát COVID-19, đã làm tăng niềm tin vào khả năng của Châu Âu để không chỉ chống lại khủng hoảng mà còn thoát ra khỏi nó mạnh mẽ hơn. Do đó, các bài đọc tệ hơn dự kiến ​​có khả năng bị bỏ qua, trong khi những bất ngờ tích cực có thể tiếp thêm sức mạnh cho đồng tiền đơn lẻ.

Đức vượt trội hơn các quốc gia EU khác

Đức sẽ là người đầu tiên báo cáo bản in GDP cho quý 6 vào thứ Năm (0800 GMT), với nền kinh tế dự kiến ​​sẽ ký hợp đồng 9% so với quý đầu tiên. Pháp và Ý sẽ công bố số của họ vào thứ Sáu lúc 0530 GMT và 0800 GMT tương ứng. Nền kinh tế Pháp có thể bị giảm 15,2% đáng kinh ngạc trong quý 2, trong khi GDP của Ý được dự báo sẽ giảm 15,0% tương tự khủng khiếp.

Sự chênh lệch giữa các quốc gia làm nổi bật sự phụ thuộc lớn hơn của các quốc gia như Pháp và Ý về ngành du lịch và lĩnh vực dịch vụ rộng lớn hơn một cường quốc sản xuất như Đức. Chi tiêu chính phủ cao hơn và khóa chặt hơn một chút so với nhiều đồng nghiệp châu Âu cũng có thể giúp Đức thực hiện tốt hơn đáng kể trong thời kỳ khủng hoảng.

Đối với toàn bộ khu vực đồng euro, sản lượng kinh tế được dự báo sẽ giảm 12% kỷ lục trên cơ sở hàng quý, đưa tỷ lệ hàng năm xuống còn 14,5%. Sau khi giảm 3,6% trong Q1, nền kinh tế Eurozone hiện đang chính thức suy thoái.

Châu Âu hướng tới sự phục hồi hình chữ V

Nhưng không ai trong số này sẽ là bất cứ điều gì mới cho các thị trường và với các chỉ số PMI mới nhất chỉ ra sự phục hồi đang tăng tốc vào tháng 7, khu vực này được thiết lập cho sự phục hồi mạnh mẽ trong quý thứ ba. Phản ứng nhanh chóng và cứng rắn của Liên minh châu Âu đối với đại dịch coronavirus, ít nhất là khi so sánh với Hoa Kỳ, đã mở đường cho việc mở cửa trở lại suôn sẻ. Hơn nữa, việc áp dụng khóa lại do các đợt bùng phát mới cho đến nay đã bị giới hạn ở các khu vực, có nghĩa là châu Âu sẽ không phải đối mặt với sự phục hồi gập ghềnh như Mỹ.

Các chính trị gia cuối cùng đã giải quyết sự khác biệt của họ trên quỹ cứu trợ virus trị giá 750 tỷ euro, triển vọng phục hồi hình chữ V có vẻ tốt. Các nhà giao dịch chắc chắn lưu ý đến sự thay đổi tích cực này trong triển vọng của Eurozone khi đồng euro đã tăng vọt lên mức cao gần 2 năm so với đồng đô la.

Euro dự đoán sẽ tăng thêm

Các số liệu GDP tốt hơn dự báo có thể bổ sung thêm nhiên liệu cho đợt tăng của đồng euro, đẩy nó về phía mức mở rộng Fibre 261,8% của tháng 6 ở mức 1,1835 đô la. Xóa rào cản này sẽ chuyển sự chú ý đến tay cầm $ 1,19.

Tuy nhiên, nếu những con số gây thất vọng, mặc dù chúng sẽ không ảnh hưởng đến sự lạc quan, tuy nhiên chúng có thể gây ra một số lợi nhuận lấy, với phần mở rộng Fibre 161,8% là $ 1,1580 là khu vực hỗ trợ chính cho nhược điểm.

Trong trung hạn hơn, đồng euro có thể sẽ mở rộng xu hướng tăng nếu Ngân hàng Trung ương châu Âu trở nên ít ỏi hơn theo thời gian và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu rằng việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa là trên thẻ. Nhưng tất nhiên, châu Âu vẫn chưa hoàn toàn ra khỏi rừng và các trường hợp virus có thể leo thang trở lại bất cứ lúc nào. Do đó, dữ liệu vi-rút sẽ tiếp tục là một chỉ số quan trọng như các chỉ số kinh tế.