Bảng chữ cái Google có khả năng gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu quảng cáo khi cổ phiếu tụt dốc trong lĩnh vực công nghệ - Tin tức thị trường chứng khoán - XM


XM


Công ty mẹ của Google, Alphabet Inc., dự kiến ​​sẽ thông báo giảm doanh thu quý hai khi công bố kết quả thu nhập vào thứ năm sau khi thị trường đóng cửa. Sự sụt giảm trong quảng cáo trực tuyến do đại dịch coronavirus mang lại có lẽ đã giáng một đòn mạnh vào dòng doanh thu lớn nhất của Alphabet. Nhưng với việc Công ty tiếp tục nỗ lực đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, việc đánh bại thu nhập là có thể, có khả năng thúc đẩy cổ phiếu, vốn đã tụt lại trong các cuộc biểu tình công nghệ.

Bảng chữ cái khác cổ phiếu công nghệ

Giá cổ phiếu của bảng chữ cái tăng 12% đáng nể trong năm nay. Tuy nhiên, so với nhiều công ty cùng ngành trong lĩnh vực công nghệ, những lợi ích đó bị lấn át bởi Amazon.com, tăng 60% và Apple và Microsoft Hồi gần 30%. Sự kém hiệu quả có vẻ khó hiểu khi xem xét sự gia tăng các nền tảng trực tuyến từ cuộc khủng hoảng virus, nhưng không hoàn toàn ngạc nhiên khi Alphabet vẫn thu được khoảng 80% doanh thu từ quảng cáo và đại dịch đã không quá chi cho quảng cáo.

Các biện pháp phân tán xã hội có thể đã đẩy nhanh sự chuyển đổi sang kỹ thuật số, nhưng cũng như mọi suy thoái, quảng cáo là một chi phí rõ ràng để doanh nghiệp cắt giảm khi doanh thu giảm và quảng cáo trực tuyến là không ngoại lệ Bảng chữ cái đã cố gắng hết sức để giảm sự phụ thuộc vào Google Search cho nguồn doanh thu của mình và mặc dù gần đây nó đã có một số thành công trong việc tạo ra các dòng thu nhập thay thế, chủ yếu từ bộ phận đám mây và YouTube, nó còn một chặng đường dài trước khi có thể khẳng định thành công .

Doanh thu quý 2 bị sụt giảm do đại dịch

Nhìn vào quý 6, Alphabet dự kiến ​​sẽ báo cáo doanh thu giảm 4% hàng năm xuống còn 37,39 tỷ USD, giảm từ 41,16 tỷ USD trong quý trước. Doanh thu quảng cáo được dự báo sẽ giảm 7,7% so với cùng kỳ xuống còn 30,09 tỷ USD, điều này sẽ xác nhận rằng phân khúc này là lực cản chính đối với thu nhập nhưng cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ ở nơi khác. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) được dự kiến ​​ở mức 8,20 đô la theo Ước tính I /B /E /S của Refinitiv, giảm 42,3% so với cùng kỳ và sau khi giảm 17,1% trong Q1 khi đại dịch bắt đầu làm tổn thương dòng trên cùng của nó .

Cổ phiếu bảng chữ cái hiện đang lơ lửng xung quanh đỉnh trước đại dịch $ 1.530, đã phục hồi hoàn toàn từ đợt bán tháo do virus gây ra. Một nhịp thu nhập có thể giúp giá quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại của nó là $ 1,587,05 được thiết lập vào ngày 21 tháng 7, trước khi nhắm đến mức mở rộng Fibre 138,2% của tháng 2-tháng 3 xuống ở mức $ 1,730.

. cổ phiếu ban đầu có thể tìm thấy hỗ trợ tại đường trung bình động 50 ngày (MA) gần $ 1,460 nếu kết quả thất vọng. Vi phạm hỗ trợ đó sẽ mở đường cho MA 200 ngày ở mức $ 1,355.

Định giá quá cao, nhưng có thể không nhiều

Với nhiều nhà phân tích đã trở nên quá bi quan về mùa thu nhập quý 2 và có dấu hiệu cho thấy sự sụt giảm trong quảng cáo kỹ thuật số đã chạm đáy, một bất ngờ tích cực có nhiều khả năng hơn là vào thứ Năm. Khi thêm định giá 'giá rẻ' tương đối của cổ phiếu vào phương trình đó, giá có thể nhảy từ một nhịp đáng kể.

Bảng chữ cái có tỷ lệ giá /thu nhập (P /E) 12 tháng kéo dài là 33,6, nhỉnh hơn một chút so với trung bình của Nasdaq Composite (31.1) nhưng thấp hơn con số 50,7 của ngành công nghệ. Tỷ lệ P /E chuyển tiếp 1 năm chỉ tốt hơn một chút ở mức 30,5 và cao hơn đáng kể so với các đồng nghiệp của nó (19,4).

Tập trung vào việc không quảng cáo các đơn vị

Tuy nhiên, với một số tên công nghệ lớn khác đạt được định giá cực cao gần đây, cổ phiếu của Alphabet có thể có phạm vi lớn hơn để tăng thêm. Đặc biệt là nếu CEO Sundar Pichai cung cấp cho các nhà đầu tư đủ lý do để hào hứng với cuộc gọi thu nhập của mình. Sự phát triển của bộ phận Google Cloud và YouTube sẽ được đặc biệt quan tâm vì Công ty đã nỗ lực hết sức để mở rộng các doanh nghiệp này. Các bản cập nhật trên Waymo - đơn vị tự lái - và Google Mua sắm, gần đây đã tuyên bố sẽ loại bỏ các khoản phí mà nhà bán lẻ tính, cũng sẽ được dự đoán một cách háo hức về một số hiểu biết về kỳ vọng doanh thu trong tương lai.

Hiện tại, các nhà phân tích vẫn lạc quan về cổ phiếu Bảng chữ cái, duy trì khuyến nghị 'mua' và nâng mục tiêu giá trung bình của họ lên $ 1.625 mỗi cổ phiếu.