Bình luận thị trường hàng ngày - Fed làm dịu sự lo lắng kích thích; đồng đô la thua lỗ - XM


XM


106997353

Fed duy trì khóa học, tăng áp lực lên Quốc hội

Cục Dự trữ Liên bang Chính sách tiền tệ không thay đổi vào thứ Tư nhưng cảnh báo về một sự chậm lại trong tốc độ của sự phục hồi. Đã triển khai đầy đủ các công cụ trong cuộc chiến chống lại coronavirus, quyết định của Fed không gây bất ngờ cho thị trường, mặc dù đã có hy vọng rằng Chủ tịch Jerome Powell sẽ cho các nhà đầu tư nếm trải những gì mong đợi liên quan đến việc cung cấp rõ ràng hơn hướng dẫn chuyển tiếp xuống dòng.

Quyết định đó về hướng dẫn chuyển tiếp được cập nhật bây giờ có thể sẽ đến vào tháng Chín. Con đường đi xuống của lãi suất Kho bạc trên đường cong kể từ tháng 6 cho thấy có rất ít căng thẳng thị trường, có nghĩa là ngân hàng trung ương có thể dành thời gian để xem xét chính sách của mình. Tuy nhiên, sản lượng giảm cũng phản ánh kỳ vọng tăng đối với hỗ trợ tiền tệ bổ sung khi nền kinh tế Mỹ có dấu hiệu bị san phẳng khỏi sự phục hồi.

Powell trích dẫn dữ liệu tần số cao trong cuộc họp báo của ông cho rằng sự phục hồi đang mất đà nhưng không ngần ngại nhắc lại cam kết của Fed trong việc bảo vệ nền kinh tế, nói rằng họ sẽ làm những gì chúng ta có thể, và miễn là phải mất. Nhưng Powell cũng gây chú ý cho các chính trị gia, nhấn mạnh một lần nữa nhu cầu hỗ trợ tài chính nhiều hơn.

Nasdaq thở phào nhẹ nhõm, nhưng cổ phiếu bị tắt tiếng nói chung

Các thị trường dường như thích sự trấn an của Powell khi Phố Wall tăng tốc tăng điểm trong suốt phiên. Nasdaq Composite là công ty có mức tăng lớn nhất, tăng 1,4%, ngay cả khi các CEO của gã khổng lồ công nghệ Apple, Bảng chữ cái, Facebook và Amazon, được các nhà lập pháp nướng. Mặc dù có phiên điều trần sôi nổi, nhưng không có tiết lộ mới nào có thể chứng minh một người thay đổi cuộc chơi trong cuộc điều tra của Quốc hội về các hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn.

Trong khi điều này không nhất thiết ám chỉ 'bốn ông lớn' trong số các loại gỗ, nó thay đổi hoàn toàn sự chú ý ngày nay hoàn toàn vào kết quả thu nhập của họ. Tất cả bốn công ty công nghệ sẽ báo cáo thu nhập của họ sau khi đóng cửa thị trường ngày hôm nay.

Trước đó, tương lai chứng khoán Mỹ và châu Âu đã giao dịch thấp hơn sau khi cổ phiếu châu Á không giữ được những tiến bộ trước đó.

Kích thích tài chính bị treo trong số dư

Ngoài các bản phát hành thu nhập chính, các nhà giao dịch cũng sẽ để mắt đến những sự kiện xảy ra trên Đồi Capitol và dữ liệu sắp tới của Hoa Kỳ .

Với sự phục hồi kinh tế đang bị đe dọa, các cuộc đàm phán giữa Đảng Cộng hòa và Dân chủ về một vòng cứu trợ đại dịch mới đang diễn ra nhưng hai bên cảnh báo họ 'cách xa nhau'. Quốc hội cần phê duyệt một phần mở rộng cho các lợi ích hiện có vào thứ Sáu nếu muốn tránh một vách đá tài chính, nhưng tại thời điểm này, ngay cả một thỏa thuận dừng lại cũng không chắc chắn.

Nếu các cuộc đàm phán kéo dài quá thời hạn không có bất kỳ khoản tài trợ tạm thời nào, cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác có thể sẽ có một cú hích đáng kể. Các tuyên bố thất nghiệp ban đầu mới nhất do muộn hơn vào hôm nay dự kiến ​​sẽ cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động đang chậm lại, trong khi GDP dự kiến ​​sẽ giảm một phần ba trên cơ sở hàng năm trong ước tính sơ bộ cho quý 2.

Móng vuốt đô la cao hơn, kéo các đối thủ xuống

Sự không chắc chắn về quyết định kích thích lờ mờ ở Washington có thể là điều khiến đồng đô la Mỹ tăng giá. Đồng bạc xanh đã chống lại tất cả các đồng nghiệp chính của nó ngày hôm nay, với aussie, kiwi và loonie là những người thua lỗ lớn nhất, đã trượt xuống mức thấp trong hai năm so với rổ tiền tệ vào thứ Tư.

Đồng euro và pound cũng kéo trở lại sau khi tán tỉnh với các cấp chính ngày hôm qua. Đồng euro đã nhanh chóng đứng đầu mức $ 1,18 lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2018 và cáp đã đi ở mức $ 1,30. Trong khi sự phục hồi của đồng euro đang được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản, đồng bảng dường như đang thúc đẩy các động thái thị trường rộng lớn hơn.

Đồng đô la mạnh hơn cũng nặng trên vàng, giao dịch cuối cùng thấp hơn 0,9% ở mức 1.952 đô la /oz. /p>