Nhận xét thị trường hàng ngày - Hy vọng phục hồi sẽ kéo cổ phiếu lên cao hơn khi hàng Mỹ-Trung Quốc sang một bên - XM


XM


9729 31033

Cổ phiếu nổi lên khi mở cửa kinh tế

Cổ phiếu toàn cầu đã mở rộng mức tăng mạnh của ngày hôm qua với các chỉ số châu Á tăng từ 1-3% vào thứ ba và tương lai châu Âu và Mỹ tăng 2%. Chủ đề phục hồi tiếp tục hỗ trợ các tài sản rủi ro khi nhiều doanh nghiệp trên thế giới bật đèn xanh, mở ra hy vọng phục hồi bền vững khi đời sống kinh tế được hồi sinh sau nhiều tuần ngừng hoạt động.

Nhật Bản và Vương quốc Anh trở thành quốc gia mới nhất tuyên bố nới lỏng hơn nữa các hạn chế khóa máy vì số trường hợp nhiễm vi rút mới rơi ở nhiều nơi trên thế giới, cho phép các hãng hàng không châu Âu có căn cứ tiếp tục một số chuyến bay.

Trong khi đó, khuyến khích tiến bộ trong việc phát triển một loại vắc-xin cho coronavirus đang giúp làm dịu nỗi sợ hãi về đợt nhiễm trùng thứ hai. Việc tránh làn sóng thứ hai là rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng sự phục hồi đang diễn ra theo mô hình hình chữ V, vì các khóa trong tương lai cần thiết trong đợt bùng phát trong đại dịch sẽ dẫn đến nguy cơ đẩy các nền kinh tế đang nợ nần đến bờ vực Tuy nhiên,

Tuy nhiên, sự lạc quan là thứ tự trong ngày và nếu các cuộc biểu tình của Phố Wall mở cửa như được chỉ ra bởi hợp đồng tương lai chứng khoán, S & P 500 và Dow Jones nên quản lý để xóa các rào cản kháng cự quan trọng và củng cố xu hướng tăng của họ.

Đô la giảm khi căng thẳng Mỹ-Trung chuyển sang nền tảng

Sự thèm ăn rủi ro cải thiện đè nặng lên đồng đô la Mỹ và nơi trú ẩn an toàn khác tiền tệ vào thứ ba, với đồng yên và đồng franc Thụy Sĩ cũng giảm thấp hơn nhờ vào hy vọng phục hồi ngày càng tăng. Chỉ số đô la cuối cùng đã giảm 0,4%, bị đẩy xuống thấp hơn bởi đồng euro và bảng mạnh hơn.

Đồng tiền duy nhất đã tăng trở lại trên mức $ 1,09, trong khi đồng bảng Anh là một trong những đồng tiền tốt nhất trong ngày, cùng với rủi ro- Đồng đô la Úc nhạy cảm, với cả hai tăng khoảng 0,7% so với các đối tác Hoa Kỳ.

Đồng bảng, vốn là một công ty chậm trễ trong thị trường ngoại hối trong suốt tháng Năm, đã tăng mạnh vào thứ Hai sau khi Thủ tướng Anh Johnson công bố tất cả các cửa hàng sẽ có thể mở cửa trở lại từ ngày 15 tháng 6 khi tỷ lệ tử vong do vi-rút của Vương quốc Anh tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, điều tích cực duy nhất thúc đẩy aussie ngày nay là câu chuyện phục hồi vi-rút ngay cả khi dường như không có chuyện gì xảy ra. trong căng thẳng sản xuất bia giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, đó là một nguồn rủi ro chính cho nền kinh tế Úc cũng như thương mại toàn cầu.

Vàng không mù quáng trước những nguy cơ dai dẳng

Hoa Kỳ đã bắt đầu tấn công Trung Quốc trong những ngày gần đây với quyết định của nhà nước cộng sản áp đặt luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông tự trị làm xấu đi các mối quan hệ vốn đã chua chát. Mặc dù các quan chức Trung Quốc đã cố gắng xoa dịu những lo ngại của quốc tế về dự luật an ninh, nhưng những lời hoa mỹ chống Trung Quốc không có khả năng rút lại bất cứ lúc nào vì Tổng thống Trump gần như chắc chắn sẽ sử dụng thẻ Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử của mình.

Không có gì bí mật rằng Washington đổ lỗi cho sự bùng phát virus một cách thẳng thắn đối với Bắc Kinh và mối đe dọa gia tăng ma sát trong cuộc bầu cử cho đến cuộc bầu cử tháng 11 đang khiến vàng tăng cao. Kim loại quý chỉ giảm nhẹ vào thứ ba, cho thấy các động thái giảm giá sẽ không đạt được nhiều lực kéo miễn là vẫn còn rủi ro chiến tranh và virus.