Phân tích kỹ thuật - Yêu cầu vàng cao mới; phân kỳ giảm cảnh báo của thoái lui - XM


XMVàng nhích lên mức cao kỷ lục mới 1.989 vào thứ Hai trước khi giảm nhẹ khi các trường hợp nhiễm bệnh gia tăng và cuộc tranh luận về ngân sách hỗn loạn ở Mỹ đã chuyển nhiều tiền hơn sang các thiên đường an toàn.

Màu vàng kim loại đã có màu xanh trong tám tuần qua, xây dựng xu hướng tăng hai năm của nó trên mức trung bình di chuyển đơn giản (SMAs). Mặc dù quỹ đạo tích cực giữ cho độ lệch dương, một số thận trọng cần được bảo đảm vì phân kỳ giảm giá dường như đang hình thành giữa giá và các chỉ báo động lượng. Không giống như giá cả, chỉ báo RSI và Stochatics không tìm kiếm các đỉnh mới trong vùng quá mua mà thay vào đó đảo ngược thấp hơn. Hơn nữa, chỉ báo MACD đã tăng với tốc độ chậm hơn gần đây, báo hiệu rằng hành động tăng giá có thể đang mất hơi.

Tuy nhiên, vàng đã phải đối mặt với sự hỗ trợ mạnh mẽ xung quanh 1.939 trong quá khứ Vài ngày, trong khi thấp hơn một chút, dòng Tenkan-sen màu đỏ ở 1.913 cũng bị hạn chế trong việc điều chỉnh nhược điểm, vì vậy những con gấu có thể không kiểm soát hoàn toàn chừng nào những rào cản này còn tồn tại. Trong trường hợp sau đó sụp đổ, áp lực bán có thể tăng tốc về SMA 20 ngày tại 1.870, một sự phá vỡ có thể ngay lập tức nhìn thấy sự kiểm tra lại của đường xu hướng tăng dần. Một bước xuống thấp hơn sẽ đặt rủi ro tăng, có khả năng đưa SMA 50 ngày ở mức 1.789 tiếp theo dưới ánh đèn sân khấu.

Trong kịch bản tích cực khi những chú bò giữ vị trí dẫn đầu, giá có thể cố gắng vượt lên trên 2.000 và tăng theo mức tâm lý 2.050 và 2.100.

Tóm tắt, vàng đang gửi tín hiệu ngắn hạn thận trọng. Tuy nhiên, không có sự suy giảm nào có thể làm tăng mối quan tâm ngoài việc đóng cửa quyết định dưới khu vực 1.939-1.913.