Niềng răng Aussie cho độ nghiêng ôn hòa của RBA khi Úc chiến đấu với làn sóng vi rút thứ hai - Bản tin xem trước Forex - XM


XM


Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đứng lại một lần nữa khi công bố quyết định chính sách mới nhất của mình vào thứ ba lúc 04:30 GMT. Khi nền kinh tế Úc leo lên khỏi cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, các nhà hoạch định chính sách không dự đoán sẽ cảm thấy sự thôi thúc hành động vào tháng Bảy. Tuy nhiên, với việc đất nước tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng đáng báo động trong các trường hợp coronavirus mới, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi hỗ trợ tiền tệ bổ sung trở nên cần thiết. Bất kỳ gợi ý nào vào thứ ba rằng đó là nơi chính sách hướng tới có thể đánh bật cuộc biểu tình của người Úc.

Phục hồi nguy cơ khi các hạn chế được thắt chặt

Trong số tất cả các phản ứng của ngân hàng trung ương lớn trong đại dịch, RBA đã phải thực hiện ít can thiệp nhất vào thị trường tài chính để khôi phục sự bình tĩnh và dòng chảy tín dụng trơn tru. Phản ứng mạnh mẽ của chính phủ Úc cũng như Trung Quốc - đối tác thương mại lớn nhất của nước này - đối với sự bùng phát virus đã đưa đất nước vào tình trạng may mắn có thể mở cửa lại nền kinh tế một cách nhanh chóng và an toàn.

Nhưng vị trí đáng ghen tị đó đã không tồn tại được lâu khi đợt bùng phát virus gần đây ở Victoria đã nhanh chóng phát triển thành làn sóng thứ hai, buộc các nhà chức trách phải đặt toàn bộ nhà nước dưới sự khóa. Các tiểu bang khác cũng đã thắt chặt các quy tắc xa cách xã hội. Nhưng tác động của những hạn chế mới nhất vẫn chưa bắt đầu xuất hiện trong dữ liệu, có lẽ ngoại trừ số lượng bán lẻ sơ bộ cho tháng Sáu. Sau một bước nhảy mạnh mẽ vào tháng Năm, sự phục hồi của doanh số bán lẻ đã điều tiết lên 2,4% so với tháng trước. Bản in cuối cùng, sẽ được phát hành ba giờ trước quyết định của RBA, có thể được sửa đổi thậm chí thấp hơn.

Báo cáo việc làm tiếp theo vào giữa tháng 8 sẽ còn lớn hơn nữa điều quan trọng là bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy tốc độ tuyển dụng đang chậm lại hoặc tệ hơn là các công việc đang bị đổ lại, có thể khiến RBA suy nghĩ lại về cách tiếp cận chờ đợi của mình. Dữ liệu lạm phát được công bố trong tuần qua có lẽ đã khiến các nhà hoạch định chính sách lo lắng khi chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,3% hàng năm trong quý đầu tiên - mức đọc thấp nhất kể từ năm 1997.

RBA sẽ nghe như thế nào?

Do đó, một sự thay đổi ôn hòa tại cuộc họp tháng 7 hoàn toàn có khả năng ngay cả khi Ngân hàng chưa sẵn sàng thừa nhận rằng hành động mới có thể cần sớm hơn là muộn hơn. Trong trường hợp tuyên bố chính sách vào thứ ba không đủ để cung cấp sự rõ ràng, Tuyên bố chính sách tiền tệ hàng quý vào thứ Sáu (0130 GMT) sẽ làm sáng tỏ hơn về việc các nhà hoạch định chính sách đang lạc quan hơn hay tiêu cực hơn về triển vọng.

Nếu không có thay đổi đối với giai điệu chung của Ngân hàng vào tuần tới, đồng đô la Úc có thể sẽ duy trì xu hướng tăng. Đồng tiền hiện đang cố gắng xóa rào cản $ 0,72. Việc phá vỡ thành công trên mức quan trọng này sẽ mở đường cho việc mở rộng Fibre 123,6% của xu hướng giảm từ tháng 1 đến tháng 3 ở mức $ 0,7391.

Những ngày tăng của Úc có thể là được đánh số

Tuy nhiên, nếu RBA thay đổi ngôn ngữ của mình thành một ngôn ngữ thận trọng hơn nhiều, người Úc có thể thấy mình rút lui về mức 0,70 đô la, trước khi hướng tới mức trung bình di chuyển 50 ngày khoảng 0,6935 đô la.

Trong bức tranh trung hạn hơn, có những rủi ro đáng kể đối với người Úc vì sự phục hồi của nền kinh tế trong nước chắc chắn sẽ sớm gặp phải trở ngại. Nhưng bên cạnh đó, làm xấu đi căng thẳng Mỹ-Trung cũng như Trung Quốc-Úc là những rủi ro mà các nhà đầu tư đã định giá đầy đủ, do đó, bất kỳ sự điều chỉnh tiêu cực nào cũng có thể trở nên khá gay gắt.