Tuần tới - Bảng lương phi nông nghiệp có thể ngăn chặn đồng đô la xuống dốc không? - XM


XM


Nó một tuần rất lớn sắp tới, với Ngân hàng Dự trữ Úc và Ngân hàng Anh đều công bố quyết định lãi suất của họ trước dữ liệu việc làm quan trọng của Hoa Kỳ. Đối với các thị trường, câu hỏi hóc búa là liệu một báo cáo bảng lương tốt sẽ đủ để ngăn chặn sự trượt dốc không ngừng của đô la. Biến khác sẽ tác động đến hầu hết các biểu đồ thông qua kênh tình cảm rủi ro là liệu Quốc hội có đạt được thỏa hiệp về gói giải cứu mới hay không, và nếu vậy, chúng sẽ cung cấp bao nhiêu.

Quá sớm để bảng lương của Hoa Kỳ phản ánh sự phục hồi chậm

'Đô la vua' đã giảm từ thời gian gần đây vì sự kết hợp của những lo ngại xung quanh Sự phục hồi của Mỹ, kỳ vọng vào hành động nhiều hơn của Fed, làm bốc hơi nhu cầu trú ẩn an toàn giữa các thị trường bình tĩnh hơn và đồng euro hồi sinh đã cùng nhau đánh chìm đồng tiền dự trữ. Do đó, các sự kiện sắp tới sẽ rất quan trọng trong việc quyết định liệu điểm yếu này có tiếp tục hay không.

Tuần bắt đầu với chỉ số sản xuất ISM vào thứ Hai, dự kiến ​​sẽ cao hơn trong lãnh thổ mở rộng. Chỉ số phi sản xuất sẽ tuân theo vào thứ Tư, cùng với báo cáo việc làm của ADP, sẽ cho chúng ta biết những gì mong đợi từ dữ liệu việc làm chính thức của thứ Sáu.

Biên chế phi nông nghiệp được dự báo sẽ tăng thêm 2,3 triệu vào tháng 7, đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống 10,3%, từ mức 11,1% trước đó. Làm thế nào mà thị trường lao động có thể tạo ra sự phục hồi mạnh mẽ như vậy mặc dù các bệnh nhiễm trùng đang gia tăng và nhiều tiểu bang đã buộc phải quay lại kế hoạch mở lại của họ?

Câu trả lời nằm ở giai đoạn mà dữ liệu được thu thập. Cục Thống kê Lao động tiến hành khảo sát bảng lương vào tuần thứ hai của mỗi tháng, và trong tuần thứ hai của tháng 7, sự phục hồi vẫn ít nhiều theo dõi. Nhiễm trùng đã tăng vọt, nhưng nhiều lần đóng cửa lại chưa xảy ra, do đó, thất bại hiện tại trong nền kinh tế có lẽ sẽ không được phản ánh trong bộ dữ liệu này.

Ngoài dữ liệu, thử nghiệm thực sự cho cả đồng đô la và cổ phiếu có thể là những gì Quốc hội làm. Các lợi ích quan trọng như thêm $ 600 /tuần trong hỗ trợ thất nghiệp hết hạn vào ngày hôm nay và các nhà lập pháp đã đạt được ít tiến bộ trong gói cứu trợ mới. Điều này tạo ra nguy cơ gây sốc thu nhập tiêu cực lớn cho hàng triệu người Mỹ, có thể tiêu thụ xương bánh chè.

Phải thừa nhận rằng, một số thỏa thuận có thể sẽ được băm ra trước khi Quốc hội kết thúc vào cuối tuần. Các cổ phần là quá cao, và không có chính trị gia nào muốn bị đổ lỗi cho việc phá vỡ sự phục hồi, đặc biệt là trước một cuộc bầu cử. Điều đó nói rằng, chúng ta càng đi lâu mà không có tín hiệu rõ ràng rằng một thỏa thuận nằm trong tầm tay, thị trường càng căng thẳng hơn.

RBA: Với một sự thận trọng

Tại Úc, Ngân hàng Dự trữ kết thúc cuộc họp vào thứ ba và các tín hiệu gần đây từ các nhà hoạch định chính sách cho thấy nhiều kích thích không có trên thẻ.

Điều này đã được ghi lại một cách hoàn hảo trong những phút RBA mới nhất, nơi các nhà hoạch định chính sách lưu ý rằng 'sự suy thoái đã giảm đi nghiêm trọng hơn sợ vài tháng trước đó '. Thật vậy, các PMI mới nhất xác nhận sự phục hồi tiếp tục vào tháng Bảy.

Vậy RBA sẽ tấn công một giai điệu lạc quan? Có thể không. Nhiễm trùng và tử vong ở Úc đang buồn bã tăng trở lại, đạt kỷ lục mới hàng ngày trong tuần này. Mặc dù hầu hết những người tập trung ở bang Victoria, tuy nhiên cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe vẫn đi sai hướng và đó là mối đe dọa lớn đối với sự phục hồi.

Như vậy, các rủi ro dường như nghiêng về một thông điệp thận trọng hơn một chút, mặc dù dữ liệu được cải thiện. Nếu vậy, điều đó có thể châm ngòi cho một sự điều chỉnh nhỏ trong aussie bay cao, mặc dù hướng tiền tệ rộng hơn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào khẩu vị rủi ro toàn cầu. Một vài giờ trước quyết định của RBA, chúng tôi cũng sẽ nhận được số doanh số bán lẻ trên toàn quốc cho tháng 6.

Bank of England: Một vòng chốt lãi?

Đồng bảng Anh đã đạt được mức tăng đáng kể trong thời gian gần đây, với việc cáp vượt qua mức $ 1,31, được thúc đẩy bởi đồng đô la chìm và có dấu hiệu cho thấy sự phục hồi trong nước đang tăng. Chỉ số PMI tổng hợp của quốc gia này tăng vọt lên 57,1 trong tháng 7 và doanh số bán lẻ tiếp tục tăng trong tháng 6, mặc dù thị trường lao động không may vẫn còn yếu.

Nhìn chung, Vương quốc Anh sẽ không tụt lại phần còn lại của châu Âu trong sự phục hồi này, mặc dù xử lý đáng ngờ của cuộc khủng hoảng sức khỏe. Cũng có thể có một số lạc quan rằng sự trở lại mạnh mẽ trong khu vực đồng euro cũng có thể tràn vào Anh, đánh giá bằng thực tế rằng đồng euro /bảng Anh đã không tăng cao trong thời gian gần đây mặc dù đồng euro đã tăng vọt.

Tất cả điều này ngụ ý rằng Ngân hàng sẽ không thực hiện thêm bất kỳ hành động nào tại cuộc họp vào Thứ năm. Nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà hoạch định chính sách sẽ hạnh phúc. Nhiều quan chức đã bày tỏ sự nghi ngờ về sự phục hồi gần đây, cho thấy rằng mặc dù có vẻ như ’V, cho đến nay, nó có thể không duy trì như vậy khi thu nhập thấp hơn và sự xa cách xã hội tự nguyện khiến tiêu dùng chịu áp lực. Ngoài ra, có những lo ngại rằng thất nghiệp có thể tăng trở lại vào mùa thu, khi chương trình rút tiền của chính phủ kết thúc.

Như vậy, BoE có thể duy trì giọng điệu ôn hòa, nêu bật sự sẵn sàng của mình để đảm bảo lạm phát trở lại mục tiêu của nó. Thông thường, tín hiệu như vậy có thể không ảnh hưởng nhiều đến đồng bảng Anh, nhưng khi xem xét sự gia tăng thiên thạch của tiền tệ trong thời gian gần đây, nó có thể đủ để kích hoạt một vòng chốt lãi.

New Zealand và Canada cũng tiết lộ việc làm dữ liệu

Phần còn lại của các loại tiền tệ liên kết hàng hóa cũng sẽ được chiếu sáng vào tuần tới, khi New Zealand và Canada công bố dữ liệu việc làm của riêng họ vào thứ Tư và thứ Sáu, tương ứng.

Tại New Zealand, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng lên 5,7% trong quý 2, từ mức 4,2% trước đó. Mặc dù mức tăng nhỏ như vậy có vẻ hứa hẹn, nhưng nó có thể che giấu nỗi đau thực sự trong thị trường việc làm vì một số công nhân không thể nhìn làm việc trong thời gian khóa máy, dẫn đến việc họ bị tính là bên ngoài lực lượng lao động.

Kiwi có thể cổ vũ những con số có vẻ khá, nhưng nó phải đối mặt với một trận chiến khó khăn từ các cấp hiện tại khi xem xét rằng RBNZ - đáp ứng vào tuần sau - có thể nói về đồng tiền mạnh mẽ hơn.

Ở Canada, mọi thứ dường như không quá sáng sủa đối với loonie, vốn đã không tận dụng được sự sụt giảm đáng kể của đồng đô la trong bối cảnh giá dầu giảm và triển vọng nhẹ nhàng hơn cho nền kinh tế Mỹ, mà Canada rất dễ tiếp xúc. Do đó, dữ liệu việc làm có thể thêm một số biến động, nhưng xu hướng rộng hơn trong loonie sẽ xoay quanh hai yếu tố này. /p>