Phân tích kỹ thuật - EURGBP phá vỡ mô hình đi ngang, nhưng nó có thể thoát ra không? - XM


XMEURGBP đã dành hơn một tháng bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp với ranh giới thấp hơn ở mức 0,8680 và mức cao hơn ở mức 0,8860, trước khi vi phạm nó lên phía trên. Tuy nhiên, động thái tăng giá dường như đã gặp phải lực cản mạnh mẽ gần tay cầm 0,9000 và cặp đôi đã quay trở lại thấp hơn, bỏ qua những nghi ngờ về việc liệu đây có phải là một đột phá thực sự hay không.

Thật vậy, các bộ dao động ngắn hạn phản ánh đà tăng dần, với chỉ báo RSI nằm trong lãnh thổ tích cực và chỉ báo MACD đã sẵn sàng để di chuyển bên dưới đường kích hoạt màu đỏ của nó.

Để xác nhận rằng hình ảnh thực sự đã chuyển sang trạng thái tích cực, những con bò đực sẽ cần mức đóng rõ ràng trên 0,9000. Nếu điều đó xảy ra, mục tiêu tiếp theo có thể là vùng 0,9150, trước khu vực tắc nghẽn hơn khoảng 0,9320.

Mặt khác, nếu tiếp tục kéo lùi mới nhất, chiến trường đầu tiên cung cấp hỗ trợ có thể là giao điểm của cấp độ 0,8860 và đường trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 50 ngày. Nếu bị xuyên thủng, điều đó sẽ đưa chúng ta trở lại trong phạm vi, biến thiên vị trở lại trung tính hơn và chuyển trọng tâm sang đầu dưới của phạm vi ở 0,8680, trong đó SMA 200 ngày cũng nằm gần như vậy.

Tóm tắt, sự phá vỡ trên 0,8860 là đáng khích lệ, nhưng nó có thể là một tín hiệu sai. Một động thái xác nhận trên 0,9000 là cần thiết để củng cố rằng hình ảnh thực sự được cải thiện.