Nhận xét thị trường hàng ngày - Dollar nối lại slide; cổ phiếu đấu tranh nhưng công nghệ mang xu hướng - XM


XM


Dollar Theo dõi tháng tồi tệ nhất trong thập kỷ

Đồng đô la Mỹ đang hướng tới hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất trong gần 10 năm khi tai họa kinh tế và chính trị ở Mỹ ngày càng làm suy yếu đồng tiền dự trữ của thế giới khi triển vọng ở nơi khác sáng lên phần nào Nền kinh tế Mỹ sụp đổ với mức kỷ lục 32,9% trên cơ sở hàng năm trong quý hai. Điều đó chỉ tốt hơn một chút so với châu Âu, nhưng với tốc độ tập hợp phục hồi của Eurozone và sự chùn bước của Mỹ, bức tranh tăng trưởng hiện tại không quá thuận lợi cho đồng bạc xanh.

Một đợt tăng giá thứ hai liên tiếp trong các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần vào hôm qua nhấn mạnh nỗi lo ngại của Fed rằng sự phục hồi của Mỹ đang chậm lại, có nghĩa là gần như chắc chắn sẽ có thêm nhiều kích thích sắp tới. Kỳ vọng về một thời gian dài của chính sách tiền tệ hỗ trợ đã đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn về mức thấp của tháng 3, kéo đồng đô la xuống.

Thêm vào những rắc rối của đồng đô la, Quốc hội không thể tìm thấy một thỏa thuận thỏa hiệp mới. vòng các biện pháp cứu trợ virus. Hy vọng tốt nhất để tránh vách đá tài chính là một phần mở rộng tạm thời cho trợ cấp thất nghiệp 600 đô la một tuần, có lẽ ở quy mô giảm, mặc dù điều đó đã gặp phải sự phản đối từ cả hai phía của phổ chính trị.

Nếu Mỹ không đối mặt với sự không chắc chắn đủ, Tổng thống Trump nêu ý tưởng trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 vì lo ngại về độ tin cậy của phiếu bầu. Lời đề nghị của ông đã nhanh chóng bị bắn hạ bởi những người Cộng hòa hàng đầu, nhưng điều này vẫn nhường chỗ cho sự bất an về khả năng Trump sẽ tranh cãi về kết quả bầu cử nếu ông thua cuộc.

Tiền tệ châu Âu dẫn đầu; yen mất đi sự sợ hãi

Đồng euro và bảng Anh đã kéo dài phí phía bắc của họ vào thứ Sáu. Hai loại tiền tệ được thiết lập để kết thúc tháng với mức tăng gần 6% so với đồng bạc xanh, với đô la Úc và New Zealand không quá xa phía sau. Đồng đô la Canada đang bị tụt lại đáng kể sau khi tạm dừng cuộc biểu tình dầu mỏ và lo lắng về đối tác thương mại lớn nhất của Hoa Kỳ - Canada.

Sự hồi sinh của coronavirus ở Mỹ đã đưa châu Âu vào một ánh sáng tích cực hơn việc mở cửa trở lại của các nền kinh tế sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Mặc dù ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy một làn sóng thứ hai cũng có thể đang diễn ra ở một số nước châu Âu, các nhà đầu tư dường như nghĩ rằng tình hình sẽ không vượt khỏi tầm kiểm soát ở quy mô tương tự như ở Mỹ và ở một số nơi khác.

Thị trường dường như không quá bối rối trước sự bùng phát virus đang leo thang ở Úc và aussie đã được dỡ bỏ ngày hôm nay bởi một PMI sản xuất tốt hơn mong đợi được in ra khỏi Trung Quốc. Rõ ràng các nhà đầu tư không còn lo lắng về việc khóa máy trên toàn quốc trở lại và hy vọng rằng các quy tắc an toàn khác nhau được áp dụng, tốn kém và nghiêm cấm như vậy, sẽ giữ cho các nền kinh tế hoạt động cho đến khi có vắc-xin cho đại chúng.

Nhật Bản đang ở trong tình trạng tương tự như Úc về mặt virus, nhưng vấn đề chính đối với các nhà giao dịch liên quan đến đồng yên là mối đe dọa can thiệp tiền tệ của Bộ Tài chính Nhật Bản. Các quan chức của Chính phủ và Ngân hàng Nhật Bản đã tổ chức một cuộc họp ngày hôm nay để thảo luận về sự tăng giá của đồng yên so với đồng đô la, khiến cho sự sụt giảm trong cặp này.

Dollar /yen đã giao dịch thấp hơn một chút, trước đó đã giảm xuống 4 tháng rưỡi thấp 104,17. Nhưng điểm yếu lớn của đồng bạc xanh đã thúc đẩy vàng trở lại, giúp nó tiến tới khu vực $ 1.975 /oz.

Cổ phiếu công nghệ kéo cổ phiếu ra khỏi sự ảm đạm

Mức lớn bốn công ty công nghệ - Apple, Amazon.com, Bảng chữ cái và Facebook - tất cả đều đánh bại ước tính thu nhập của họ vào thứ Năm khi họ báo cáo kết quả quý 2 sau khi thị trường Mỹ đóng cửa. Hợp đồng tương lai E-mini cho Nasdaq Composite đã tăng 0,9% do chỉ số nặng về công nghệ được củng cố bởi kết quả lạc quan, nhưng tương lai S & P 500 chỉ theo dõi mức tăng 0,25% khi mở cửa, cho thấy các lĩnh vực khác đang gặp khó khăn.

Đặc biệt cổ phiếu châu Âu đã đánh bại rất nhiều vào ngày hôm qua về thu nhập kém, mặc dù tâm trạng đã được cải thiện ngày hôm nay.

Với lịch thu nhập ngày nay tương đối nhẹ hơn, trọng tâm sau này sẽ là thu nhập cá nhân và chi tiêu cho tháng 6 do Hoa Kỳ.