Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la giảm xếp hạng hạ cấp, RBA tập trung - XM


XM


251970602

Dollar có dấu hiệu của sự sống, nhưng nó chỉ đang chảy?

Đồng tiền dự trữ World World đã tổ chức một sự trở lại vào thứ Sáu và tiếp tục liếm vết thương vào đầu tuần mới, loại bỏ xếp hạng tín dụng của Fitch. Cơ quan xếp hạng đã sửa đổi triển vọng AAA về Hoa Kỳ thành tiêu cực từ ổn định, với lý do tài chính công đang xấu đi và thiếu kế hoạch đáng tin cậy để kiểm soát thâm hụt voi ma mút.

Đáng buồn thay, điều này có thể một điềm báo sắp xảy ra, và nhiều cơ quan xếp hạng có thể sớm đưa ra kết luận tương tự: ngay cả với tỷ lệ thực âm, quỹ đạo của nợ Mỹ dường như ngày càng không bền vững. Và việc khắc phục sẽ không dễ dàng nếu tình trạng lưới điện chính sách vẫn tồn tại , vì cả đảng Cộng hòa và Dân chủ đều không có khả năng đảm bảo đa số tại Thượng viện sau cuộc bầu cử để trốn tránh các nhà làm phim và thực hiện chương trình nghị sự của họ. Điều này, trái ngược với châu Âu, nơi quỹ phục hồi của EU có thể làm dấy lên làn sóng điều chỉnh xếp hạng tích cực.

Nhưng đồng đô la hầu như không nhận thấy, điều này có thể đi xuống để chốt lãi và bù đắp sau như một sự sụt giảm mạnh trong tháng qua. Do đó, sự phục hồi này có phải là một con mèo chết không? Có thể, trong một môi trường mà nhu cầu trú ẩn an toàn đối với đồng tiền dự trữ đang bốc hơi khi thị trường bình tĩnh và lợi suất của Mỹ giảm đang làm giảm lãi suất của đồng đô la đã rời đi.

Thu nhập công nghệ tăng cổ phiếu khi các cuộc chiến tranh của Quốc hội gây ra

Thật vậy, lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ 5 năm đạt mức thấp kỷ lục mới trong tuần trước , rất có thể dựa trên kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế chậm hơn và một Fed tích cực hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ thấp hơn là một điều may mắn cho các cổ phiếu và cả S & P 500 và Nasdaq đều đóng cửa gần mức đỉnh gần đây sau khi các đối thủ nặng ký như Apple (+ 10,5%) và Amazon (+ 3,7%) báo cáo thu nhập từ bom tấn.

Bên cạnh báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, biến số lớn nhất cho cả đồng đô la và cổ phiếu trong tuần này sẽ là liệu Quốc hội có đạt được thỏa hiệp về gói cứu trợ khác hay không. Những lợi ích quan trọng như hỗ trợ thất nghiệp thêm $ 600 /tuần đã hết hạn và các nhà lập pháp đã đạt được ít tiến bộ trong việc đạt được một thỏa thuận mới. Nếu tình trạng bế tắc này tiếp diễn, hàng triệu người Mỹ sẽ bị ảnh hưởng thu nhập đáng kể, do đó có thể tiêu thụ xương bánh chè.

Phải thừa nhận rằng một số thỏa thuận có thể sẽ được băm ra trước khi Thượng viện ngừng hoạt động vào thứ Sáu. Cổ phần quá cao và không có chính trị gia nào muốn bị đổ lỗi vì phá vỡ sự phục hồi, đặc biệt là với một cuộc bầu cử ba tháng kể từ bây giờ. Điều đó nói rằng, chúng ta càng đi lâu mà không có tín hiệu rõ ràng rằng một thỏa thuận nằm trong tầm tay, thị trường càng căng thẳng hơn.

Nhạc blues bị khóa ở Úc trước cuộc họp RBA

Ngay khi có vẻ như một quốc gia đã có những bước tiến trong việc đánh bại virus, nó lại lấy cái đầu xấu xí của mình. Úc hiện đang trải qua một làn sóng lớn thứ hai, với tỷ lệ nhiễm trùng hàng ngày cao hơn nhiều so với mức đỉnh điểm vào tháng 3, khiến bang Victoria áp dụng lệnh giới nghiêm mới và hạn chế kinh doanh chặt chẽ hơn.

Úc đã không ' Không có nhiều tin tức, nhưng nó có thể là một câu chuyện khác nếu điều này khiến RBA chấp nhận một giọng điệu thận trọng hơn trong cuộc họp vào đầu ngày thứ ba. Dữ liệu đến của Úc khá đáng khích lệ, nhưng với cuộc khủng hoảng sức khỏe đang diễn ra đi sai hướng, các nhà hoạch định chính sách có thể tăng gấp đôi cam kết hỗ trợ nền kinh tế. Một thông điệp ôn hòa dứt khoát có thể cắt đôi cánh của những người Úc đang bay cao.

Đối với những điểm nổi bật ngày nay, PMI sản xuất ISM ở Mỹ có thể thu hút sự chú ý, bên cạnh một số nhận xét của Bullard của Fed (16:30 GMT), Barkin (17:00 GMT) và Evans (18:00 GMT).