Thất nghiệp ở New Zealand có thể hạn chế kiwi tăng vọt - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Tỷ lệ thất nghiệp của New Zealand miền Nam dự kiến ​​sẽ tăng lên mức cao nhất 7 năm trong quý 6 khi các nhà tuyển dụng đấu tranh để duy trì số lượng nhân viên trước đại dịch toàn cầu. Dữ liệu, do vào Thứ Tư (Thứ Ba, 22h45 GMT), có thể không gây ra mối đe dọa rõ ràng đối với xu hướng tăng kéo dài 4 tháng của đồng đô la so với đối thủ Mỹ vì New Zealand đã tránh được làn sóng COVID thứ hai -19 nhiễm trùng. Tuy nhiên, sự phục hồi mạnh mẽ trong các đối tác thương mại chính của đất nước và chính sách biên giới khép kín của chính phủ có thể tạo ra một phần nhô ra trên thị trường lao động.

Mất việc làm dự kiến ​​sẽ xảy ra trong quý 2

Sau khi đánh dấu lên tới 4.2% trong quý đầu tiên, tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ còn tăng cao hơn trong quý 2, lên 5,8%, sẽ tăng cao nhất kể từ quý 3 năm 2013. Con số này việc làm dự kiến ​​sẽ giảm 2%, trong khi tỷ lệ tham gia lực lượng lao động có khả năng giảm xuống 69,8% từ 70,4% trước đó. Sự suy thoái trong thị trường việc làm được dự đoán sẽ ảnh hưởng đến tiền lương, với chỉ số chi phí lao động được dự báo sẽ tăng 1,9% hàng năm trong quý hai, kiểm duyệt từ 2,4% trước đó.

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt như vậy sẽ chấm dứt sự tiến bộ ổn định kể từ cuối năm 2012 trong việc giảm tỷ lệ, nhưng mức tăng này không tệ như một số dự đoán ảm đạm ban đầu hoặc như ở một số quốc gia khác như như Hoa Kỳ. Tuy nhiên, câu hỏi cần được đặt ra bây giờ là liệu tỷ lệ thất nghiệp đã lên đến đỉnh điểm chưa, và nếu vậy, nó sẽ giảm xuống nhanh như thế nào?

Chương trình trợ cấp tiền lương có thể che giấu con số thất nghiệp thực sự

Người ta cho rằng chỉ hơn 200.000 người đã nhận được trợ cấp ngoài công việc vào đầu tháng Bảy. Con số này ít hơn dự đoán của chính phủ về 232.000 người khiếu nại vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, con số này không bao gồm 372.000 việc làm đang được hỗ trợ bởi Chương trình trợ cấp tiền lương của chính phủ, đã được kéo dài thêm tám tuần nữa khi thời gian 3 tháng đầu tiên kết thúc.

Với Ngành công nghiệp du lịch lớn của New Zealand vẫn đang bị tê liệt bởi việc đóng cửa biên giới, thật đáng nghi ngờ liệu nhiều công việc trong ngành này sẽ được khôi phục sau khi chương trình của chính phủ kết thúc. Ở những nơi khác trong nền kinh tế, tình hình không quá tệ. Chẳng hạn, thị trường nhà đất đã được hưởng lợi từ những người New Zealand ở nước ngoài trở về nước trong đại dịch vì đất nước này được coi là một nơi an toàn hơn.

Biên giới im lặng

Không giống như nước láng giềng lớn hơn của mình, Úc, New Zealand đã tránh được sự bùng phát thứ hai trong các trường hợp vi rút mới. Nhưng chính phủ sẽ có thể giữ biên giới đóng cửa trong bao lâu để giữ an toàn cho đất nước với chi phí của nền kinh tế? Khi mọi việc ổn định, Thủ tướng Jacinda Ardern sẽ không hy sinh sức khỏe cộng đồng vì công việc. Nhưng nếu sự phục hồi ở các quốc gia khác bắt đầu trật bánh, gây áp lực lớn hơn đối với nền kinh tế phụ thuộc vào thương mại của New Zealand, chính phủ có thể buộc phải nới lỏng một số hạn chế đi lại của mình.

Trong khi đó, Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ theo dõi sát sao về số lượng việc làm, đặc biệt là việc làm là một trong hai nhiệm vụ của ngân hàng trung ương. Bất kỳ dấu hiệu nào từ dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp vẫn chưa đạt đỉnh có khả năng gây áp lực giảm giá đối với đồng đô la New Zealand, hiện đang giao dịch gần mức cao nhất trong 7 tháng so với đồng bạc xanh.

Cuộc biểu tình của kiwi có nhiều chân hơn?

Sự rút lui của kiwi /đô la từ những con số đáng thất vọng có thể thấy đường trung bình động 50 ngày hình thành một vùng hỗ trợ xung quanh mức thoái lui Fib lui 78,6% của xu hướng giảm tháng 1 ở mức 0,6480. Các khoản lỗ lớn hơn sẽ đưa đường trung bình động 200 ngày vào phạm vi khoảng 0,658, trong khi xuống thấp hơn, mức 50% Fibre 0,6112 có thể trở thành mục tiêu chính của những con gấu.

Tuy nhiên , nếu các nhà đầu tư tiếp tục duy trì sự lạc quan về triển vọng, kiwi /đô la có thể sớm vượt qua đỉnh 0,6755 của tháng 12 năm 2019, trước khi nhắm đến mức mở rộng Fibre 123,6% là 0,7059.

Lưu ý, các nhà giao dịch nên lưu ý hãy cảnh giác về việc vượt quá cuộc biểu tình của kiwi với những khuynh hướng ôn hòa của RBNZ. Ngay cả khi dữ liệu việc làm cho thấy điều tồi tệ nhất đã qua, thì triển vọng phục hồi chậm sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách không từ bỏ xu hướng nới lỏng của họ bất cứ lúc nào, không đề cập đến sự khó chịu của họ đối với đồng tiền tăng giá nhanh.