Nhận xét thị trường hàng ngày - Nasdaq chinh phục những đỉnh cao mới khi tình trạng nhiễm trùng ở Mỹ chậm lại - XM


XM


Nasdaq đạt được thành công mới Những kỷ lục khi công nghệ giữ cho giấc mơ tồn tại

Tâm lý tích cực chiếm lĩnh thị trường tài chính ngay từ đầu tuần mới, với các chỉ số chứng khoán toàn cầu và các mặt hàng nhạy cảm rủi ro như dầu tăng cao, do sự chậm chạp kéo dài trong nhiễm trùng Hoa Kỳ và một số con số sản xuất đáng khích lệ. Mỹ đã báo cáo ít hơn 50 nghìn trường hợp mới trong một ngày thứ hai liên tiếp, cho thấy sự lạc quan rằng các biện pháp nghiêm ngặt hơn trong tháng qua cuối cùng đã trả cổ tức trong việc làm chậm virus.

Trong khi đó, chỉ số sản xuất ISM được theo dõi chặt chẽ đã vượt qua dự báo sẽ chạm mức cao nhất trong hơn một năm. Than ôi, hãy để Lôi không nhầm lẫn các PMI đang tăng để bình thường hóa trong hoạt động kinh tế. Các khảo sát này hỏi các công ty về cách họ làm việc so với tháng trước, vì vậy nếu gần đây hoạt động bị suy giảm, thì chỉ có điều tự nhiên là chỉ số này sẽ tăng mạnh. Đây là một bước đi đúng hướng, nhưng điều đó không có nghĩa là tăng trưởng ở bất cứ đâu gần mức trước khủng hoảng.

Tuy nhiên, tin tốt là tin tốt và thị trường chứng khoán rất vui mừng khi hấp thụ chúng. S & P 500 tăng 0,7% và hiện chỉ còn 3% so với mức cao nhất mọi thời đại , trong khi Nasdaq (+ 1,5%) lập kỷ lục mới của riêng mình. Chỉ số nặng về công nghệ đã được Microsoft tăng áp, tăng vọt 5,6% sau khi họ bày tỏ quan tâm đến việc mua hoạt động của TikTok tại Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Trump đã cảnh báo TikTok sẽ bị cấm ở Mỹ trừ khi được mua bởi Công ty Mỹ, khi Washington cố gắng hạn chế khả năng của Bắc Kinh trong việc thu thập dữ liệu người dùng từ các nền tảng truyền thông xã hội và cuối cùng hạn chế phạm vi ảnh hưởng của họ. Đó là sự leo thang mới nhất trong 'chiến tranh lạnh mới' đang diễn ra và một lời nhắc nhở rõ ràng rằng với việc Trump tụt lại trong các cuộc thăm dò bầu cử, ông có thể dùng đến việc đẩy mạnh sự xâm lược đối với Trung Quốc để lấy lại động lực chính trị.

Mùa hè tạm lắng đánh vào thị trường FX?

Mọi thứ không thú vị trong lĩnh vực tiền tệ, với hầu hết các cặp giao dịch chính trong phạm vi tương đối rộng nhưng đóng cửa ít thay đổi. Phần lớn trong số này là do đồng đô la biến động , đã tăng sớm nhưng đã từ bỏ phần lớn lợi nhuận sau khi dữ liệu ISM đáng khích lệ thông qua kênh tình cảm rủi ro, vì 'tin tốt' không nhất thiết là tin tốt cho thiên đường giống như tiền tệ dự trữ nữa. Ngày nay bị tắt tiếng hơn.

Quốc hội kéo chân, nhưng thị trường chưa bận tâm

Nhìn về phía trước, thử nghiệm lớn hơn đối với đồng đô la và cổ phiếu sẽ là báo cáo việc làm vào thứ Sáu, và liệu Quốc hội sẽ đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ mới hay không. Đáng buồn thay, Quốc hội dường như không sẵn sàng giao hàng, với người phát ngôn của Hạ viện, bà Nancy Pelosi, nói hôm qua rằng một thỏa thuận có nhiều khả năng vào tuần tới. Điều đó nghe có vẻ không có nhiều sự chậm trễ, nhưng với hàng triệu người Mỹ đã mất đi những lợi ích quan trọng, sự bế tắc này càng kéo dài thì rủi ro tiêu dùng càng lớn.

Đánh giá từ hành động giá gần đây, đó là An toàn để nói rằng thị trường coi đây chỉ là một cuộc đàm phán khó khăn khác cuối cùng sẽ có kết quả, bởi vì cổ phần quá cao nếu nó không xảy ra. Như vậy, nếu tuần này kết thúc mà không có thỏa thuận nào sắp xảy ra, thì màu hồng này triển vọng có thể được đặt câu hỏi và các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội để giảm rủi ro, mặc dù thỏa thuận cuối cùng có thể sẽ điều chỉnh lại khẩu vị rủi ro.

Cuối cùng, cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc trước đó hôm nay là tương đối không ổn. Các nhà hoạch định chính sách thừa nhận rủi ro gắn kết với sự phục hồi vì sự hồi sinh của virus ở Victoria, nhưng đã ngừng báo hiệu nhiều kích thích hơn. Úc đã tăng trên giai điệu ít ỏi hơn mong đợi, mặc dù không nhiều.