Ngân hàng Anh để giữ tỷ giá và QE, có thể làm rõ lập trường về tỷ lệ âm - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Ngân hàng Anh đã sẵn sàng cho ‘Siêu thứ năm tuần này khi nó tràn ngập các nhà đầu tư với biên bản họp, báo cáo triển vọng mới nhất và một cuộc họp báo về quyết định chính sách của mình. Nhưng đã tăng cường chương trình nới lỏng định lượng (QE) tại cuộc họp cuối tháng 6, Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với chính sách của mình khi công bố quyết định vào lúc 11:00 GMT. Thay vào đó, cuộc họp báo của Thống đốc Andrew Bailey, vào lúc 11:30 GMT sẽ đánh cắp ánh đèn sân khấu giữa những thông điệp hỗn hợp về định hướng chính sách. Sau khi tận hưởng tháng tốt nhất trong hơn một thập kỷ, đồng bảng Anh có vẻ dễ bị tổn thương trước bất kỳ gợi ý nào về lãi suất âm.

'Bạn trai không đáng tin cậy' lại đình công

Ngân hàng trung ương của Anh cho đến nay đã bơm 300 tỷ bảng vào nền kinh tế Anh và cắt giảm lãi suất xuống mức thấp lịch sử 0,10% để đối phó với đại dịch coronavirus. Nhiều nhà kinh tế nghĩ rằng BoE chưa được thực hiện và các nhà hoạch định chính sách sẽ cần tăng mua thêm tài sản trong những tháng tới từ tổng số 745 tỷ bảng hiện tại. Nhưng đã có một số tín hiệu khó hiểu về việc chính sách hướng đến đâu khi tin nhắn của BoE dường như không được cải thiện dưới sự lãnh đạo của Bailey sau hồ sơ chắp vá của người tiền nhiệm Mark Carney.

Vào tháng 6, tuyên bố của Ngân hàng cho biết thêm 100 tỷ bảng mà họ đã thêm vào QE sẽ kéo dài đến cuối năm, vô tình loại trừ việc nới lỏng hơn nữa vào năm 2020 tại thời điểm có sự không chắc chắn lớn về triển vọng kinh tế. Mặc dù sự thật là sự suy thoái do khóa máy không tệ như các nhà hoạch định chính sách ban đầu đã lo sợ và họ có thể sẽ điều chỉnh lại các dự đoán kinh tế trong Báo cáo Chính sách tiền tệ hàng quý của mình, nhiều người đồng ý rằng sẽ quá lạc quan về sự phục hồi.

Phục hồi tập hợp tốc độ nhưng trở ngại nằm ở phía trước

Đối với Vương quốc Anh, triển vọng bị che mờ bởi Brexit. Mặc dù nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng mạnh trong quý 3 và thậm chí có thể vượt trội so với các công ty cùng ngành vì cho rằng việc chậm khóa trong quý 2 sẽ chậm hơn và do đó, sự thúc đẩy từ việc mở cửa kinh doanh sẽ được cảm nhận nhiều hơn vào mùa hè tháng, quý IV có thể mang lại sự hỗn loạn mới nếu không có thỏa thuận Brexit vào tháng 10.

Ngay cả khi Anh và Liên minh châu Âu có thể đạt được thỏa thuận thương mại sau Brexit, chi phí và sự gián đoạn cho các doanh nghiệp tuân thủ theo quy định mới khi giai đoạn chuyển đổi kết thúc vào ngày 31 tháng 12 có thể cản trở nỗ lực phục hồi của nền kinh tế.

BoE cân nhắc tỷ lệ âm

Nhưng một câu hỏi cấp bách hơn đối với các nhà đầu tư hơn QE bổ sung là mức độ gần gũi của BoE với việc áp dụng lãi suất âm. Trở lại vào tháng Năm, Bailey đã thực hiện một bước ngoặt bất ngờ về khả năng Ngân hàng đưa ra lãi suất âm ở Anh, đã bác bỏ ý tưởng này chỉ một tuần trước đó. Theo BoE, tỷ lệ tiêu cực là theo đánh giá tích cực, và có thể trở thành công cụ tiếp theo để chống lại đại dịch.

Không nghi ngờ gì, Bailey sẽ phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi của các phóng viên vào thứ Năm về việc các nhà hoạch định chính sách đứng ở đâu. vấn đề. Các thị trường dường như nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi Tỷ giá Ngân hàng chuyển sang tiêu cực vì tương lai lãi suất ngụ ý một động thái như vậy có thể xảy ra vào tháng 5 năm 2021.

Pound để nhận tín hiệu từ nhận xét của Bailey

Nếu Bailey gợi ý rằng tỷ lệ âm chỉ là thứ gì đó đang được xem xét và có rất ít khả năng họ sẽ nhìn thấy ánh sáng trong ngày, đồng bảng có khả năng kéo dài chuỗi chiến thắng gần đây. Tiếp theo, Cáp có thể đặt mục tiêu vào phần mở rộng Fibre 123,6% của dòng dõi tháng 3 ở mức $ 1,3623, với các mức $ 1,33 và $ 1,35 là các điểm nghỉ ngơi tiềm năng trong xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu Ngân hàng không hoàn toàn lạc quan với dự báo của mình như dự đoán và Thống đốc cho thấy lãi suất âm là một khả năng thực sự, đồng bảng Anh có thể rút xuống dưới $ 1,30. Một đợt bán tháo mạnh có thể đẩy cáp xuống mức thấp nhất là 50% Fibre $ 1,2513, mặc dù mức trung bình di chuyển 50 và 200 ngày gần $ 1,26 và $ 1,27, có thể cố gắng ngăn chặn sự suy giảm.