Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la trở lại chao đảo khi sản lượng chìm, vàng lấp lánh - XM


XM


Lợi suất trái phiếu giảm khiến đồng đô la ngừng hồi phục theo dõi

Những người hy vọng một mùa hè tạm lắng trong thị trường tài chính đến tháng 8 có thể đã bị thất vọng, vì hoàn toàn không có sự biến động cho đến nay trong tuần này. Thị trường chứng khoán bắt đầu phiên thứ ba trong tâm trạng thận trọng, cho phép đồng đô la Mỹ phòng thủ sớm lấy lại được mặt bằng, trước khi tất cả quay đầu lại.

Sự đảo ngược bắt đầu sau khi lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer - được cho là đảng Dân chủ quan trọng thứ hai trong Quốc hội - nói rằng các cuộc đàm phán xung quanh gói cứu trợ mới cuối cùng đã chuyển hướng đúng hướng. Đó rõ ràng là chất xúc tác mà nhiều nhà đầu tư thận trọng đang chờ đợi, với thị trường chứng khoán đang di chuyển cao hơn về hậu quả và đồng đô la giảm trở lại.

Nỗi đau đối với đồng đô la được khuếch đại bởi sự sụt giảm đáng kể của lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ trên toàn bộ phổ đáo hạn, với lợi suất trên ba, năm, và ghi chú bảy năm đóng cửa ở mức thấp kỷ lục. Điều đó đến lượt nó thậm chí còn giảm hơn nữa những lợi ích lãi suất nhỏ mà đồng đô la còn lại, làm giảm sức hấp dẫn của nó.

Tín hiệu mâu thuẫn

Nhìn chung, đây là một thị trường khó tính để điều hướng. Thị trường trái phiếu đang nhấp nháy các tín hiệu cảnh báo về sự phục hồi và đang ám chỉ Fed sẽ buộc phải làm nhiều hơn nữa trong một khoảng thời gian dài hơn nữa. Hành động giá gần đây cho thấy kiểm soát đường cong lợi suất đang trở thành một khả năng thực tế trong suy nghĩ của nhiều nhà đầu tư, những người dường như đang đứng trước động thái đó.

Nhưng lợi suất thấp hơn giảm, trái phiếu kém hấp dẫn hơn, đẩy Các nhà quản lý tài sản đang tìm kiếm lợi nhuận tốt vào các tài sản rủi ro hơn, chẳng hạn như cổ phiếu. Nói cách khác, người ta có thể nói rằng thị trường chứng khoán đang tăng vì những lý do 'sai' - không phải vì hầu hết các công ty đang làm rất tốt, mà bởi vì Nền kinh tế mong manh đến nỗi Fed sẽ phải tiếp tục thanh khoản thị trường bằng vòi hoa sen.

Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly báo hiệu nhiều như ngày hôm qua, cho thấy nền kinh tế sẽ cần hỗ trợ nhiều hơn trong thời gian dài vì đại dịch đã xảy ra ' stickier 'hơn dự đoán.

Vàng lên tới $ 2000 khi sản lượng giảm sẽ thống trị lại đảng

Tất nhiên, lãi suất giảm, đồng đô la chìm và không chắc chắn về tương lai là một công thức chiến thắng cho giá vàng, đứng đầu $ 2000 /ounce cho linh sam thời gian ngày hôm qua Kim loại màu vàng đang tiếp tục diễu hành không ngừng vào thứ Tư, với phần lạ duy nhất là không có bất kỳ sự thoái lui nào trong xu hướng tăng này.

Một sự điều chỉnh nhẹ sau một đợt tăng mạnh như vậy sẽ hơn tự nhiên, nhưng người mua nhúng đang chờ phía sau mỗi góc. Đó là một dấu hiệu của nhu cầu cơ bản vững chắc và là tin tức trấn an cho sức khỏe của xu hướng tăng này. cuộc biểu tình này. Định vị bởi các nhà đầu cơ lớn vẫn còn lâu mới tăng kỷ lục và ngay cả trong trường hợp 'tồi tệ nhất' khi vắc-xin được phát triển, nhược điểm của vàng có thể không lớn vì giá vẫn sẽ ở mức thấp trong nhiều năm . Ngoài ra, vắc-xin cũng có thể gây tổn hại cho đồng đô la thông qua kênh rủi ro, giúp vàng thỏi duy trì hoạt động.

Kiwi cổ vũ số lượng công việc, nhưng hãy cẩn thận với RBNZ

Ở những nơi khác, đồng đô la New Zealand đã có một mức tăng nhỏ chỉ sau một đêm sau khi tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia trong quý 2 giảm đáng ngạc nhiên, mặc dù phần lớn trong số đó là do những người thất nghiệp chỉ đơn giản là được tính là bên ngoài lực lượng lao động. RBNZ sẽ họp vào tuần tới và có lẽ họ đã rất vui khi nhận được lợi nhuận từ kiwi. Nó đã bày tỏ sự khó chịu với tỷ giá hối đoái tại cuộc họp cuối cùng của nó, vì vậy lần này các nhà hoạch định chính sách có thể nói chuyện mạnh mẽ hơn.

Cho đến hôm nay, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào báo cáo việc làm của ADP cho tháng 7, sẽ đưa ra chúng tôi nếm trải những gì mong đợi từ bảng lương phi nông nghiệp của Thứ Sáu. Chỉ số phi sản xuất ISM cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra, các thị trường sẽ theo dõi sát sao các cuộc đàm phán của Quốc hội.