Bảng lương phi nông nghiệp: Kỳ vọng lớn? - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sẽ có mặt trên thị trường vào lúc 12:30 GMT thứ Sáu và dự báo cho thấy nền kinh tế Mỹ đã thêm 1,6 triệu việc làm vào tháng Bảy. Tại sao sự đồng thuận rất lạc quan mặc dù sự phục hồi của Mỹ đang mất hơi? Câu trả lời nằm trong khoảng thời gian mà dữ liệu được thu thập. Nhìn chung, các rủi ro dường như nghiêng về một bản in NFP đáng thất vọng nhưng tích cực. Đối với đồng đô la, việc giảm giá gần đây có tiếp tục hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào những gì Quốc hội làm.

Quá sớm để NFP thể hiện nỗi đau thực sự

Sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ dường như đã bị đình trệ vào tháng Bảy. Một loạt các chỉ số tần số cao xác nhận càng nhiều, nhờ sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng đã buộc một số tiểu bang phải quay lại kế hoạch mở lại của họ. Sau đó, nó chỉ hợp lý để hỏi: tại sao các nhà kinh tế mong đợi sự trở lại lớn như vậy trong thị trường lao động?

Câu trả lời nằm ở khi dữ liệu được thu thập. Khảo sát bảng lương được thực hiện vào tuần thứ hai của mỗi tháng và trong tuần thứ hai của tháng 7, sự phục hồi vẫn ít nhiều theo dõi. Nhiễm trùng đã tăng vọt, nhưng nhiều vụ đóng cửa kinh doanh đã xảy ra. Ngoài ra, ngay cả khi ai đó mất việc vào tuần thứ hai của tháng 7, miễn là họ làm việc tại bất kỳ thời điểm nào trước đó trong tháng, họ vẫn sẽ được tính là 'được tuyển dụng' trong khảo sát này.

Trong nói cách khác, có thể còn quá sớm để báo cáo việc làm phản ánh những điểm dữ liệu khác đang nói với chúng ta về sự thụt lùi trong nền kinh tế.

Hay các nhà kinh tế chỉ tự mãn?

Mặc dù có thể quá sớm cho việc giảm biên chế hoàn toàn, nhưng việc thiếu các dự báo màu hồng là hoàn toàn hợp lý. Đối với một, có sự phân tán rất lớn giữa các nhà dự báo. Người lạc quan nhất mong đợi NFP ở mức 4 triệu, trong khi cuộc gọi bi quan nhất là -280k.

Quan trọng hơn, Cục điều tra dân số đã bắt đầu phát hành công cụ theo dõi công việc hàng tuần - Khảo sát Xung hộ gia đình - và điều này khá chính xác vào tháng 6, khi nó ngụ ý một bản in NFP mạnh hơn nhiều so với sự đồng thuận. Lần này, cuộc khảo sát cho thấy 6,7 triệu người Mỹ đã mất việc từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, bao gồm giảm 4,1 triệu từ tuần đầu tiên đến tuần thứ hai của tháng 7.

Một lần nữa, những người mất công việc của họ vào đầu tháng 7 có thể sẽ được tính là 'được tuyển dụng' trong báo cáo công việc này, do đó, một bản in tiêu cực có thể bị mất thẻ.

Thất vọng, nhưng rất có thể là in tích cực

Như vậy, kịch bản rất có thể là một trong đó NFP vẫn tích cực, nhưng có lẽ không đạt được 1,6 triệu đồng thuận. Báo cáo việc làm của ADP cho tháng 7 cũng ngụ ý rất nhiều, với mức giá chỉ là 167k. Một sự thất vọng có thể đè nặng lên đồng đô la, mặc dù không nhiều, vì rất nhiều sự bi quan đã được định giá.

Thay vào đó, biến số lớn hơn cho cả đồng đô la và cổ phiếu sẽ là liệu Quốc hội có thỏa thuận về một gói cứu trợ mới sớm. Trợ cấp thất nghiệp rất quan trọng đã hết hạn, cắt đứt huyết mạch sống còn đối với hàng triệu người Mỹ và các báo cáo mới nhất cho thấy các nhà lập pháp vẫn chưa tiến gần đến một thỏa thuận mới. Sự bế tắc này càng kéo dài, rủi ro cho tiêu dùng và phục hồi càng lớn.

Phải thừa nhận rằng một thỏa thuận có thể sẽ sớm được băm ra. Các cổ phần quá cao, và không có chính trị gia nào muốn bị đổ lỗi vì phá hỏng sự phục hồi trước một cuộc bầu cử. Thị trường dường như chia sẻ quan điểm này, đánh giá bằng phản ứng tắt tiếng cho đến nay. Điều đó nói rằng, chúng ta càng đi lâu mà không có tín hiệu cho thấy một thỏa thuận sắp xảy ra, các nhà đầu tư càng lo lắng hơn có thể trở thành. . Nhưng một khi thỏa thuận được tìm thấy, điều đó có thể điều chỉnh lại khẩu vị rủi ro, khiến thị trường bật đèn xanh để đẩy cao hơn nữa. Đối với đồng đô la, điều đó có thể ám chỉ nhiều nỗi đau hơn, vì đồng tiền dự trữ gần đây đã hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn.

Xem xét kỹ thuật về đồng euro /đô la, nghỉ ngơi trở lại trên 1.1910 có thể mở đường cho tay cầm 1.2000.

Về nhược điểm, hỗ trợ ban đầu có thể được tìm thấy gần 1.1805, với vi phạm nhược điểm chuyển trọng tâm thành 1.1710.