Canada để thêm nhiều việc làm trong tháng 7 khi phục hồi tập hợp tốc độ, loonie tăng cường - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Nền kinh tế Canada dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều việc làm trong tháng 7 khi việc nới lỏng các giai đoạn khóa trên toàn quốc tiếp tục thúc đẩy việc làm. Báo cáo việc làm, vào thứ Sáu lúc 12:30 GMT, có thể giúp đồng đô la Canada tiếp tục giúp đỡ trong việc xóa các khoản lỗ hàng năm so với đồng bạc xanh. Nhưng với những rắc rối đang diễn ra ở biên giới Hoa Kỳ, liệu sự phục hồi của Canada có thể tự đứng bằng hai chân của mình không?

Công việc bị trả lại được đặt để tiếp tục

Điều đó rất tốt cho việc Canada thoát khỏi suy thoái kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử, với cả việc làm và tiêu dùng bị trả lại sau khi các hạn chế khóa máy bắt đầu được gỡ bỏ từ từ vào tháng Năm. GDP đã tăng trở lại 4,5% so với cùng kỳ vào tháng 5, sau khi sụt giảm 11,7% lịch sử vào tháng 4 và chỉ số Ivey PMI hướng tới tương lai dự kiến ​​sẽ cho thấy vào thứ Sáu rằng hoạt động kinh tế duy trì mở rộng vào tháng Bảy.

Sự phục hồi bền vững trong thị trường việc làm là điều cần thiết để tiêu dùng trở lại mức trước đại dịch, vì vậy dữ liệu vào thứ Sáu sẽ là thước đo chính cho các nhà hoạch định chính sách tại chính phủ và Ngân hàng Canada.

Sau một đạt được gần một triệu trong tháng Sáu, hơn 400.000 việc làm dự kiến ​​sẽ được khôi phục vào tháng Bảy. Điều đó vẫn sẽ khiến 1,3 triệu người Canada mất việc từ COVID-19 mất việc, tuy nhiên đó sẽ là một bước đi đúng hướng. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ giảm xuống 11,0% trong tháng 7, sau khi đạt đỉnh 13,7% trong tháng 5. Trong một dấu hiệu lành mạnh khác, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động được dự đoán đã tăng lên 64,4% do việc mở cửa lại nền kinh tế khuyến khích nhiều người quay trở lại làm việc hoặc tìm kiếm việc làm.

Dữ liệu để chơi trò thứ hai để trượt đô la Mỹ

Một bộ số công việc lạc quan có thể đổ thêm nhiên liệu cho đợt tăng giá gần đây của loonie, có khả năng đẩy đô la /loonie xuống dưới hàng rào biểu đồ chính ở mức 1,32. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ mở ra cơ hội cho máng 1.2947 vào tháng 12 năm 2019.

Trong trường hợp dữ liệu việc làm thất vọng và các nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi về con đường phục hồi của Canada, đô la /loonie có thể rút lại từ 5 -tháng thấp và hồi phục đối với khu vực tắc nghẽn 1.3485.

Tuy nhiên, với sự yếu kém của đồng đô la là yếu tố chính của sự đánh giá cao của loonie có khả năng châm ngòi cho một cú nhảy đầu gối bằng đô la /loonie. Điều đó không có nghĩa là sẽ không có bất kỳ rủi ro tiềm tàng nào đối với đồng đô la Canada, nhưng những điều này có lẽ sẽ chỉ làm chậm bước đi của cặp đôi chứ không dừng lại.

Sự phục hồi gập ghềnh? strong>

Một rủi ro lớn cho sự phục hồi của Canada là kết thúc chương trình trợ cấp lương của chính phủ vào cuối tháng 12. Chương trình bao gồm 75% tiền lương của nhân viên cho các doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch, trong nỗ lực ngăn chặn sa thải hàng loạt. Tuy nhiên, như ở các quốc gia khác đã đưa ra các kế hoạch tương tự, họ đang chứng minh rằng nó rất tốn kém và được tạo điều kiện cho việc mở lại toàn bộ nền kinh tế, điều này khó có thể xảy ra cho đến nửa cuối năm 2021 sớm nhất theo ước tính. Điều này ngụ ý các chính phủ chỉ trì hoãn việc không thể tránh khỏi và không có vắc-xin sớm, thất nghiệp sẽ bùng phát khi các chương trình này kết thúc.

Làn sóng virus thứ hai là mối đe dọa khác đối với nền kinh tế. Canada đã chứng kiến ​​một sự gia tăng nhỏ trong các bệnh nhiễm trùng mới trong những tuần gần đây và các đợt bùng phát tiếp theo có thể xảy ra vào mùa đông. Ngay cả khi Canada có thể chống lại làn sóng thứ hai thành công, sự hồi sinh ở nhiều nơi khác, đặc biệt là đối tác thương mại gần nhất của họ, Hoa Kỳ, chắc chắn sẽ cân nhắc về tăng trưởng, đặc biệt là nếu nhu cầu về dầu - xuất khẩu lớn nhất của đất nước - cũng bị ảnh hưởng .

Bất kỳ sự suy giảm nào trong triển vọng của Canada có thể sẽ bắt kịp với loonie tại một số điểm. Tuy nhiên, hiện tại, nó có tất cả về đồng đô la Mỹ.