Là pound pound cuộc biểu tình nhiệt tình sớm? - Báo cáo khẩn cấp - XM


XM


Bảng Anh đã đăng ký mức tăng đáng kể trong tháng 7, tăng 6,4% so với đồng đô la Mỹ khi thế giới đang phải đối mặt với sự tăng vọt đầu tiên trong các trường hợp nhiễm bệnh kể từ khi kế hoạch mở lại có hiệu lực trên toàn cầu. Hiệu suất ấn tượng bất ngờ của nó khiến các thị trường tự hỏi liệu họ nên áp dụng phương pháp bán tháo hay tâm lý mua vào trong năm tới. Báo cáo này cho thấy rằng tiền tệ có thể đạt được những bước tiến mới trong ngắn hạn, mặc dù những kẻ hốt hoảng Brexit có thể thách thức thị trường trong quý IV.

Hạn chế Covid-19 có thể biến thành bình thường mới

Ý tưởng mở cửa lại các nền kinh tế và tránh làn sóng nhiễm trùng thứ hai là không thực tế như Thủ tướng Anh nói tuần trước. Tuy nhiên, khóa chặt khác cũng không phải là một lựa chọn vì nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với suy thoái tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930 và sự lựa chọn như vậy có thể để lại những vết sẹo vĩnh viễn và dẫn đến một cuộc khủng hoảng kéo dài với mức nợ. Do đó, một sự chậm trễ trong việc mở lại các kế hoạch và việc thực thi các nhiệm vụ mặt nạ và khoảng cách dường như là giải pháp trung gian và Vương quốc Anh không phải là một ngoại lệ. Mặc dù Vương quốc Anh nới lỏng các hạn chế với một số chậm trễ so với phần còn lại của thế giới, nhưng bây giờ họ phải theo dõi đám đông và hoãn lại kế hoạch mở lại để kiểm soát sự gia tăng của virus như tuần trước, ông Vladimir Johnson đã ra lệnh. Theo kế hoạch ngăn chặn virus của mình, chính phủ cũng để lại trường hợp khóa máy ở Luân Đôn bất chấp sự phản đối.

Nhìn về phía trước trong năm, các đợt nhiễm trùng bổ sung và hạn chế chặt chẽ hơn có thể là điều bình thường mới trên toàn thế giới nếu không có một loại vắc-xin hiệu quả. Do đó, đồng bảng Anh có thể không phản ứng với các tiêu đề virus trong những tháng tới trừ khi các bệnh viện vượt quá khả năng của họ, buộc chính phủ phải tiếp tục khóa máy hoàn toàn. Ngoài ra, trong kịch bản tốt nhất, các thử nghiệm thuốc có thể đánh bại Covid-19 một cách đáng ngạc nhiên, mang lại bước đột phá vắc-xin rất cần thiết.

Kích thích bổ sung có thể cung cấp hỗ trợ

Trong khi đó, những gì có thể thúc đẩy cuộc biểu tình là sự kích thích bổ sung và cải thiện dữ liệu hơn nữa cho thấy viện trợ tài chính thực sự hoạt động trong nền kinh tế.

Không giống như các cuộc thảo luận về ngân sách thiếu quyết đoán của Mỹ, thủ tướng Anh Rishi Sunak đã phác thảo gói mới trị giá 30 tỷ bảng trong tuyên bố mùa hè của anh ấy vào tháng trước, đưa tổng chi phí hỗ trợ của Kho bạc lên tới 189 tỷ bảng từ tháng 3. Tuy nhiên, gói được hiệu chỉnh để hỗ trợ nền kinh tế và không bảo vệ nó. Từ ngày 1 tháng 8, các khoản trợ cấp của chính phủ theo chế độ duy trì việc làm, chiếm tới 80% tiền lương của người dân, sẽ được giảm dần và các doanh nghiệp có nhân viên làm việc sẽ phải bắt đầu đóng bảo hiểm quốc gia và đóng góp lương hưu cho đến khi chương trình kết thúc vào tháng 10. Mặc dù chương trình mới cung cấp khoản tiền thưởng giữ lại 1.000 bảng /công nhân cho các công ty đưa nhân viên ra khỏi chương trình rút tiền từ tháng 10 trở đi và giảm thuế VAT trong ngành du lịch xuống còn 5% trong sáu tháng, Ngân hàng Anh lo ngại rằng thất nghiệp Tỷ lệ có thể tăng khi kế hoạch này giảm trong tháng này.

Điều đó đưa chúng ta đến cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương vào thứ năm, nơi các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ cập nhật triển vọng của họ về nền kinh tế. Sau khi tăng 100 tỷ bảng mua trái phiếu chính phủ vào tháng 6, đã nâng tổng số mua tài sản lên 745 tỷ bảng, Giám đốc mới Andrew Bailey được dự đoán sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức thấp kỷ lục 0,1% và QE không thay đổi. Do đó, tất cả sự chú ý sẽ được đưa vào Báo cáo chính sách tiền tệ hàng quý và thị trường sẽ háo hức chờ xem liệu sẽ có bất kỳ sửa đổi bất lợi nào trong tăng trưởng GDP và dự báo lạm phát vì các trường hợp vi rút ngày càng tăng.

Doanh số bán lẻ đã tăng lên kể từ tháng Năm và các lĩnh vực kinh doanh trở lại tăng trưởng vào tháng Bảy, với PMI dịch vụ đạt mức cao nhất trong năm năm. Tuy nhiên, một làn sóng nhiễm trùng thứ hai, các biện pháp hạn chế và người tiêu dùng sợ hãi có thể biến sự phục hồi hình chữ V thành hình con bọ ve và sẽ rất thú vị để xem liệu các nhà hoạch định chính sách có cùng quan điểm hay không. Quyết định cắt giảm mua tài sản hàng tuần từ 13,5 tỷ bảng xuống còn 4,5 tỷ đồng cho thấy một số sự thắt chặt và phản ánh sự lạc quan rằng nền kinh tế đang hoạt động tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, một bức thư được gửi bởi giám đốc BoE đã cảnh báo các ngân hàng vào tháng trước rằng tỷ lệ âm là một trong những công cụ tiềm năng đang được xem xét tích cực, cho thấy các rủi ro giảm vẫn còn nguyên vẹn.

Lạm phát sẽ được theo dõi chặt chẽ tháng tới vì lý do đó Mặc dù tăng trưởng giá thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2.0% của BoE, nhưng Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI) cho thấy một số dấu hiệu mạnh mẽ trong tháng 7 và vẫn ở trên mức tương đương của EU và Hoa Kỳ. Nếu nó duy trì lợi thế này, nhu cầu về tỷ lệ âm có thể giảm tương đối ở Anh.

Các cuộc đàm phán thương mại Brexit có thể khiến gấu chơi

Tuy nhiên, một số chất xúc tác liên quan là cần thiết để tỷ lệ giảm xuống dưới 0. Brexit có thể là một trong số đó, vì vậy Ngân hàng nên tiết kiệm một số kích thích như một bảo hiểm trong trường hợp đàm phán thương mại giữa Anh và EU sụp đổ trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào tháng 12. Có lẽ, không bên nào muốn một cơn đau đầu khác vào đầu năm tới và các cuộc đàm phán cuối cùng có thể dẫn đến một điểm chung. Tuy nhiên, liệu thỏa thuận có thể là một lý tưởng hay còn sớm vẫn còn được xem xét. Cho đến bây giờ, những kỳ vọng dành cho Boris Johnson sẽ tiếp tục gây sức ép với EU, có sự ủng hộ của chu kỳ bên trong của anh ấy, cho đến phút cuối cùng. Có lẽ các thị trường có thể có được một bức tranh rõ ràng hơn về những gì đã đạt được trước thời hạn tháng 10 của EU, nhưng cho đến lúc đó đồng bảng có thể nhạy cảm với các bản phát hành dữ liệu và chỉ phản ứng với các tin tức quan trọng về Brexit nếu có.

Ngoài ra, gần đây mối tương quan tích cực giữa đồng euro và đồng bảng gợi ý rằng chừng nào Vương quốc Anh được coi là thành viên châu Âu, bất kỳ sự phát triển kinh tế tích cực nào trong liên minh đều có thể tạo ra sự lan tỏa tích cực trong nền kinh tế Anh và do đó đối với tiền tệ và ngược lại. Sự yếu kém kéo dài của đồng đô la có thể có tác động tương tự, đặc biệt là nếu sự hồi sinh của virus mang lại nhiều thiệt hại kinh tế cho Mỹ hơn ở châu Âu và mức độ phổ biến của Trump giảm đi trước cuộc bầu cử vào tháng 11.

Mức độ kỹ thuật cần theo dõi

Nhìn chung, các nguyên tắc cơ bản của Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ tiếp tục cải thiện mặt sau của kích thích và do đó thêm một số bước chân xuống bảng trừ khi làn sóng nhiễm trùng thứ hai vượt qua đỉnh tháng Tư, đẩy đất nước đến mức khóa rộng hơn, hoặc các cuộc đàm phán thương mại Brexit đi sai hướng trong mùa thu.

Từ góc độ kỹ thuật, bức tranh ngắn hạn cũng đáng khích lệ, cụ thể so với đồng đô la. GBP /USD đã từ chối thả trở lại vào kênh tăng dần sau khi phá vỡ nó, hồi phục về phía khu vực 1.3100. Việc đóng cửa trên mức 1.3200 có thể đưa người mua mới vào thị trường, đưa giá lên tới vùng kháng cự 1.3330. Các mức tăng bổ sung ngoài thời điểm đó có thể thấy mức thử lại của đỉnh 2019 là 1,3513.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu cặp này lặn xuống dưới 1,2970 và vào kênh, nó sẽ giữ trên mức cao nhất trước đó là 1,2812 để giữ cho mẫu hướng lên của nó hợp lệ.