Bình luận thị trường hàng ngày - Ngân hàng Anh tăng đồng bảng Anh; đô la bị đập nhưng vẫn đứng vững - XM


XM


BoE mang đến một giai điệu vui vẻ hơn, đồng loạt lắng nghe

Ngân hàng của Anh (BoE) đã nhất trí bỏ phiếu để giữ cho chính sách của mình không thay đổi ngày hôm nay và có một giai điệu khá lạc quan. Mặc dù đã thừa nhận những rủi ro khác nhau vẫn còn tồn tại trên nền kinh tế Vương quốc Anh, nhưng cũng nhấn mạnh rằng ' chi tiêu đã phục hồi đáng kể kể từ tháng 4 ', và đã tăng khá nhiều dự báo GDP cho năm nay.

Bài học kinh nghiệm cho thị trường là các nhà hoạch định chính sách đã đặt ra câu hỏi về hiệu quả của lãi suất âm, vốn đã được nhiều người suy đoán là động thái tiếp theo của BoE. Và với những dự báo mới ám chỉ lạm phát sẽ ở mức gần 2% trong năm tới, dường như không có gì phải vội vàng bổ sung thêm các biện pháp kích thích. Điều đó đã đẩy đồng bảng Anh lên cao hơn, khi các nhà giao dịch cắt giảm đặt cược để áp dụng tỷ giá âm trong năm tới.

Nhìn chung, đồng bảng Anh gần đây đã có một đợt phục hồi đáng chú ý, chủ yếu dựa vào đồng bảng đồng đô la và khẩu vị rủi ro mạnh hơn, cũng như cải thiện dữ liệu trong nước. Nhưng trừ khi đồng đô la tiếp tục sụp đổ, thật khó để hình dung cuộc biểu tình này sẽ kéo dài hơn nữa. Vì kỳ vọng lạm phát của Vương quốc Anh vẫn cao hơn nhiều so với kỳ vọng của Hoa Kỳ hoặc Khu vực đồng tiền chung châu Âu, nên hiện tại, Anh có mức lãi suất thực thấp nhất trong các thị trường phát triển cho đến nay, đây là mức chênh lệch cho một loại tiền tệ theo thời gian. Kết hợp với câu chuyện Brexit đầy bất ổn, điều này cuối cùng có thể trở lại ám ảnh đồng bảng Anh.

Đảng Dân chủ chơi cứng rắn trong các cuộc đàm phán, cổ phiếu cổ vũ

Trong thị trường rộng lớn hơn, lạc quan vẫn là động lực. Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao hơn, với chỉ số S&P 500 hiện chỉ cách mức cao kỷ lục 2% trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng rằng gói kích thích mới có thể gần hơn với mức 3 nghìn tỷ USD mà đảng Dân chủ đang thúc đẩy, thay vì 1 nghìn tỷ USD mà đảng Cộng hòa mong muốn.

Tóm lại, đảng Dân chủ - do người phát biểu Hạ viện Nancy Pelosi lãnh đạo - đang chơi khó, cảm thấy rằng họ có nhiều đòn bẩy thương lượng hơn nhiều. Pelosi dường như không di chuyển một chút nào về phía mình 'ranh giới đỏ', chẳng hạn như 600 đô la /tuần trợ cấp thất nghiệp bổ sung và chuyển khoản lớn cho chính quyền địa phương, cho rằng bất kỳ sự chậm trễ nào trong thỏa thuận này sẽ gây tổn hại cho Đảng Cộng hòa nhiều hơn trong cuộc bầu cử sắp tới.

Đánh giá của hành động giá gần đây, thị trường tin rằng cô ấy đúng và do đó đang định giá trong một thỏa thuận lớn hơn về quy mô và phạm vi, ngay cả khi nó bị trì hoãn vài ngày hoặc vài tuần.

Đô la gần mức hỗ trợ quan trọng, chờ đợi NFP

Đồng đô la là thiệt hại chính của 'r isk trên tâm trạng của người đã nhấn chìm các thị trường, với đồng euro /đô la kiểm tra lại khu vực $ 1,19 vào thứ năm. Tuy nhiên, cặp đôi này đã tìm thấy các lệnh bán mới và bị từ chối, điều này cho thấy rằng đồng đô la 'giảm nhưng không ra giá'.

Liệu khu vực kỹ thuật này có bị vi phạm hay không sẽ là tín hiệu rõ ràng nhất cho những gì xảy ra tiếp theo trong FX Arena: sự sụt giảm của đồng đô la sẽ tiếp tục hay nó đã đi quá xa? Chất xúc tác có thể là báo cáo bảng lương ngày mai.

Cho đến hôm nay, bên cạnh bất kỳ cập nhật nào trong các cuộc đàm phán của Quốc hội, các nhà đầu tư sẽ để mắt đến các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ và một số nhận xét của Kaplan của Fed (14:00 GMT) và Brainard (16:00 GMT).