Bình luận thị trường hàng ngày - Trump hâm mộ ngọn lửa địa chính trị trước NFP - XM


XM


Bảng lương phi nông nghiệp: Một điều không chắc chắn nhất

Sự kiện chính hôm nay sẽ là. Sự đồng thuận là nền kinh tế Mỹ có thêm 1,6 triệu việc làm, đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống 10,5%, từ 11,1% trước đó. Nhiều người đang đặt câu hỏi làm thế nào mà sự đồng thuận lại đạt được mức dự báo NFP cao như vậy trước hàng loạt tiêu đề cho rằng sự phục hồi của Hoa Kỳ đã chậm lại vào tháng Bảy. Hai yếu tố chính có thể giải thích điều này.

Đầu tiên, cuộc khảo sát việc làm này được thực hiện vào tuần thứ hai hàng tháng và nếu ai đó bị mất việc trong tuần đó, họ vẫn được tính là 'có việc làm'. vì họ đã làm việc vào bất kỳ thời điểm nào trước đó trong tháng. Thứ hai, rõ ràng có sự điều chỉnh lớn theo mùa khi chơi. Bởi vì nhiều giáo viên và nhân viên nhà trường đã ngừng làm việc vào đầu năm nay thay vì tháng 6 /tháng 7 như bình thường, điều đó có thể thúc đẩy NFP một cách giả tạo trong tháng này.

Kết hợp, những điều này ngụ ý rằng việc giảm biên chế hoàn toàn là chắc khỏi bàn. Nhưng không đạt được sự đồng thuận 1,6 triệu màu hồng là hoàn toàn hợp lý. Khảo sát xung hộ gia đình hàng tuần của Cục điều tra dân số chẳng hạn cho biết 6,7 triệu người Mỹ đã mất việc từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7. Mặc dù hầu hết những điều đó đã xảy ra vào tháng 7 và do đó những người này vẫn được tính là 'có việc làm', rủi ro vẫn còn ở mặt trái.

Điều đó cũng phù hợp với các tín hiệu yếu từ báo cáo việc làm ADP và việc làm phụ các chỉ số của các cuộc khảo sát ISM. Kết hợp mọi thứ lại với nhau, một bản in NFP tích cực nhưng đáng thất vọng so với dự báo 1,6 triệu dường như rất có thể. Trong trường hợp này, đồng đô la có thể quay trở lại, mặc dù bất kỳ tổn thất nào có thể không lớn với mức độ bi quan

Nhìn chung, các bản phát hành NFP gần đây thường chỉ gây ra biến động ngắn hạn trong đồng đô la, với các nhà đầu tư chủ yếu làm mờ dần phản ứng ban đầu, thay vì bỏ qua các động thái kéo dài.

Trump quay trở lại cuộc tấn công chống lại Trung Quốc

Washington đã bắn một khẩu súng khác vào Bắc Kinh qua đêm, sau khi Nhà Trắng chuyển sang cấm các giao dịch của Hoa Kỳ với WeChat và chủ sở hữu của nó, gã khổng lồ công nghệ Tencent . Đó không phải là tất cả, vì chính quyền Trump cũng đang tiến hành các kế hoạch hủy bỏ các công ty Trung Quốc trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ trừ khi các công ty đó tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán tương tự mà các công ty Mỹ phải tuân theo.

Nói cách khác, ' chiến tranh công nghệ 'vẫn còn sống và tốt, với các nhà đầu tư hiện đang chuẩn bị cho phản ứng của Trung Quốc. Kết quả là một liều lượng nhẹ của sự lo lắng rủi ro, với việc đồng đô la tìm thấy một số nhu cầu trú ẩn và hợp đồng tương lai e-mini theo dõi S&P 500 chỉ ra mức mở cửa thấp hơn một chút trong ngày hôm nay, sau chuỗi 5 ngày chiến thắng đã đưa chỉ số trở lại 1% so với mức cao kỷ lục của nó.

Nói về mức cao kỷ lục, Nasdaq (+ 1,0%) đã đạt một mức khác vào thứ Năm. Cuộc biểu tình được dẫn đầu bởi Facebook (+ 6,5%) và Apple (+ 3,5%), sau đó gần trở thành công ty trị giá 2 nghìn tỷ đô la đầu tiên có vốn hóa thị trường.

Dữ liệu việc làm Canada, thuế quan và Quốc hội

Giữ vững quan điểm địa chính trị, ngày hôm qua, Hoa Kỳ đã áp dụng lại mức thuế 10% đối với các sản phẩm nhôm của Canada, làm tổn hại đến đồng loonie. Chính phủ Canada sẽ tuyên bố trả đũa vào lúc 15:00 GMT hôm nay, nhưng trước đó, đòn trả đũa sẽ được đưa ra thị trường.

Nói rộng hơn, mọi con mắt vẫn đổ dồn vào Quốc hội, nơi có các biện pháp kích thích các cuộc đàm phán dường như không đi đến đâu. Tổng thống Trump đã cảnh báo rằng nếu không đạt được tiến bộ nào, ông có thể sẽ ban hành lệnh hành pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế.

Cuối cùng, vàng tiếp tục đạt mức cao kỷ lục, trái ngược với mức