Phân tích kỹ thuật - GBPJPY củng cố lợi nhuận sau khi phá vỡ tam giác - XM


XMGBPJPY ổn định quanh mức thoái lui Fibonacci 61,8% của mức giảm 147,94-124,00 sau khi đóng cửa trên một tam giác cân.

Tâm trạng thận trọng trong giá cũng được phản ánh trong các chỉ báo động lượng khi chỉ báo RSI và Stochastic đang suy yếu sau khi đạt đỉnh trong vùng quá mua, trong khi chỉ báo MACD dường như đang mất hơi trên đường tín hiệu màu đỏ của nó.

Điều đó nói rằng, mức tăng 20 -ngày trung bình di chuyển đơn giản (SMA), đang hướng tới giao nhau tăng thông qua SMA 200 ngày dài hơn, thúc đẩy sự lạc quan rằng thị trường có thể thấy sự cải thiện xu hướng hơn nữa khi các đường giao nhau.

Về mặt kỹ thuật, để điều đó xảy ra, giá phải đóng cửa trên mức Fibonacci 61,8% của 138,80 và tăng tốc về phía ngưỡng quan trọng 140,85, đóng vai trò như hỗ trợ và kháng cự vào đầu năm nay . Leo lên biên giới đó, hành động tăng giá có thể dừng lại gần 144,55 trước khi chạm mức 146,00.

Mặt khác, bề mặt trên của tam giác có thể làm dịu áp lực bán với sự trợ giúp của SMA 20 ngày và Fibonacci 50% của 135,97 . Trong trường hợp không làm được như vậy, phe gấu có thể hướng tới mức hỗ trợ 133,94, sự phá vỡ trong số đó có thể mở ra cánh cửa cho mức thấp nhất trong tháng 6 được đăng ký quanh mức 131,74. Nếu vi phạm vào thời điểm này sẽ làm xáo trộn mô hình đi lên trong 4 tháng, chuyển triển vọng từ tăng sang trung tính.

Tóm lại, GBPJPY có thể giao dịch thận trọng trong ngắn hạn, mặc dù các tín hiệu xu hướng cải thiện cho thấy rằng bất kỳ sự điều chỉnh giảm giá tiềm năng nào có thể chỉ là tạm thời.