Phân tích kỹ thuật - Sự ổn định của vàng có thể không phải là điều đáng lo ngại trên vùng 2.000-1.939 - XM


XMVàng kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu trong sắc đỏ sau khi giảm nhẹ xuống dưới mức cao kỷ lục mới 2.079, nhưng về tổng thể, đã có thêm một tuần tích cực nữa lần thứ chín liên tiếp.

Trong biểu đồ hàng ngày. , các tín hiệu kỹ thuật vẫn thận trọng trong xu hướng tăng. Chỉ báo RSI đã chạm vào bức tường gần mức cao trước đó của nó trong vùng quá mua và đảo chiều về phía nam, Stochastics cũng đang hướng xuống sau khi in mức cao thấp hơn, trong khi MACD, mặc dù nằm trên đường tín hiệu màu đỏ, dường như đang mất đà. Hơn nữa, hoạt động thị trường hôm thứ Sáu dường như đã ở dạng giảm giá nến nhấn chìm , đây là một dấu hiệu giảm giá cho thấy sự suy yếu có thể tồn tại trong ngắn hạn.

Đường Tenkan-sen màu đỏ xung quanh 2.000 hiện được coi là hỗ trợ tức thời quan trọng, do đó, liệu kim loại quý có thể tiếp tục điều chỉnh giảm hay không có thể phụ thuộc vào đường đó. Nếu nó nhường chỗ, giá có thể đáp ứng đường trung bình động đơn giản 20 ngày (SMA) gần ngưỡng cản 1.939. Thấp hơn, giá có thể tạo ra mức thấp thấp hơn gần đường xu hướng tăng dần, sự phá vỡ của đường này có thể tạo ra những lo ngại nghiêm trọng hơn về xu hướng tăng đang diễn ra, do đó có thể tạo ra một sự sụt giảm mạnh hơn đối với vùng hạn chế 1.789.

Trong kịch bản tăng giá khi giá từ chối giảm xuống dưới 2.000, vàng có thể tìm kiếm các mức cao hơn trên đỉnh 2.079. Có khả năng tâm điểm ban đầu có thể gần mốc tâm lý 2.100 và sau đó là xung quanh 2.150 trong trường hợp này.

Tóm lại, vàng dường như đang giao dịch ở rìa của vùng quá mua , làm cho khả năng từ chối nhiều hơn. Tuy nhiên, bất kỳ động thái giảm điểm nào có thể chỉ là một sự điều chỉnh trong xu hướng tăng - nếu mức 2.000 và 1.939 thêm sàn.