Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la có được cơn gió thứ hai sau bảng lương của Hoa Kỳ, nó có thể tồn tại? - XM


XM


Đồng đô la bị ép giá sau khi trả lương

Đồng tiền dự trữ của thế giới có cơn gió thứ hai vào thứ Sáu, phục hồi một số điểm đã mất sau khi một báo cáo việc làm tốt của Hoa Kỳ cho thấy các nhà giao dịch bao gồm hoặc cắt bớt một số vị thế bán khống trước đây của họ, gần đây đã đạt đến mức kỷ lục. Biên chế phi nông nghiệp tăng 1,76 triệu trong tháng Bảy, cao hơn dự báo 1,6 triệu nhưng vẫn cách xa con số 4,8 triệu trong tháng Sáu. Điều đó đã đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống 10,2%, từ 11,1% trước đó.

Những điều này thoạt nhìn có vẻ khá ổn, nhưng điều quan trọng là đừng để mất bức tranh lớn hơn: những dữ liệu này được thu thập vào tuần thứ hai của Tháng 7, vì vậy sự gián đoạn do làn sóng nhiễm trùng mới nhất ở Mỹ gây ra hầu hết sẽ hiển thị trong các số của tháng tới. Thêm vào đó, ở mức 10,2%, tỷ lệ thất nghiệp vẫn cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong cuộc Đại khủng hoảng tài chính, để lại rất ít chỗ cho lễ kỷ niệm.

Làn gió thay đổi đối với đồng euro /đô la?

Nhưng không phải tất cả đều ảm đạm, ít nhất là đối với đồng đô la. Trụ cột sáng lập của cuộc biểu tình gần đây bằng đồng euro /đô la là nhận thức rằng châu Âu sẽ phục hồi nhanh hơn Mỹ, nhờ vào việc quản lý tốt hơn cuộc khủng hoảng sức khỏe. Cho đến nay, đó là một giả định hợp lý, nhưng những luồng gió thay đổi có thể sẽ thổi tới.

Tỷ lệ lây nhiễm hàng ngày của Hoa Kỳ vẫn cao hơn nhiều so với Châu Âu, nhưng nếu người ta loại bỏ những con số tuyệt đối và chỉ nhìn vào xu hướng, Mỹ đang chậm lại trong khi Châu Âu đang tăng tốc một cách đáng buồn. Điều này là tự nhiên sau khi phần lớn châu Âu nới lỏng các hạn chế đi lại và có thể còn quá sớm để gọi đợt tăng đột biến này là làn sóng thứ hai, nhưng quan điểm là: nếu xu hướng lây lan này tiếp tục, câu chuyện rằng châu Âu sẽ ' phục hồi 'Hoa Kỳ có thể sớm bị đánh bại .

Kết hợp với định vị tăng giá kỷ lục trên đồng euro theo dữ liệu CFTC mới nhất, có lẽ sẽ không mất nhiều thời gian để kích động đồng euro /đô la giảm giá vật chất sau khi không ngừng tăng giá như vậy. Lập luận theo cùng hướng là đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ, đã tiếp tục rơi tự do để đạt mức thấp kỷ lục mới. , nó có thể làm khổ châu Âu nhiều hơn Mỹ, vì hệ thống ngân hàng châu Âu tiếp xúc nhiều hơn với Thổ Nhĩ Kỳ.

Trump bỏ qua Quốc hội, được đòn bẩy trở lại

Một thông tin quan trọng khác vào cuối tuần qua là Tổng thống Trump đã ký một loạt lệnh hành pháp nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho những người Mỹ đang gặp khó khăn, bỏ qua các cuộc đàm phán đang bị đình trệ tại Quốc hội. Nhà Trắng đã ngăn chặn việc trục xuất, tạm dừng thuế biên chế, hỗ trợ các khoản vay cho sinh viên và gia hạn thêm trợ cấp thất nghiệp - nhưng với mức giảm 400 đô la /tuần từ 600 đô la /tuần trước đây.

Tuy nhiên, vẫn có hầu như không có bất kỳ phản ứng nào trên thị trường vào thứ Hai. Tại sao? Rất có thể vì có ‘tin xấu’ đằng sau những tiêu đề có vẻ ‘khủng khiếp’. Đảng Dân chủ cho đến nay vẫn đang tìm kiếm một gói kích thích lớn hơn trong các cuộc đàm phán này, tự tin rằng họ có tất cả các đòn bẩy.

Tuy nhiên, hiện nay, sự cấp bách chính trị để đạt được một thỏa thuận đã biến mất và nói chung xác suất, bất kỳ gói nào sẽ gần với mức 1 nghìn tỷ USD mà đảng Cộng hòa đang thúc đẩy hơn là 3 nghìn tỷ USD mà đảng Dân chủ đang ủng hộ. Cuối cùng, điều này có thể tranh luận cho đồng bạc xanh mạnh hơn một chút vì thâm hụt sẽ không hoàn toàn nghiêm trọng, nhưng đó là tin xấu đối với chứng khoán và có lẽ rộng hơn là tài sản rủi ro.

Cho đến ngày hôm nay, lịch kinh tế gần như trống rỗng, với điểm nổi bật duy nhất là việc Mỹ mở cửa vào tháng 6 và một số nhận xét của Fed’s Evans lúc 20:00 GMT.