Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ có thể làm lu mờ hy vọng phục hồi nhanh chóng - Forex News Preview - XM


XM


Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 7 sẽ được tung ra thị trường lúc 12:30 GMT vào thứ Sáu và kỳ vọng sẽ giảm mạnh so với sự phục hồi quyến rũ của tháng Sáu. Mặc dù rất mong đợi một tập dữ liệu yếu hơn, nhưng các nhà giao dịch có thể chú ý đến quy mô thiệt hại mà vi rút gây ra khi tiêu thụ. Kết quả có thể cung cấp một số định hướng chính sách, thúc đẩy đồng đô la theo đó.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ giảm mạnh trong tháng 7

Sau khi tăng 18,2% hàng tháng trong tháng 5, doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã vượt dự báo và tăng tỷ lệ khổng lồ 7,5% /tháng vào tháng 6 khi việc nới lỏng việc cấm cửa cho phép người tiêu dùng đi ăn tối, mua sắm quần áo và chi tiêu cho các mặt hàng lớn như xe cộ.

Trong khi các trường hợp covid-19 mới đã bắt đầu tăng lên ở các bang đông dân nhất của Mỹ trong tháng 6, các trường hợp bổ sung đã nhiều hơn đáng kể vào tháng 7, với quốc gia này một lần nữa trở thành trung tâm của đại dịch khi bệnh nhiễm trùng tiến lên một đỉnh cao mới. Do đó, chính quyền các bang đã trì hoãn việc mở cửa lại và áp dụng lại một số hạn chế đối với các doanh nghiệp và không gian công cộng để kiểm soát tình hình.

Do đó, với nỗi lo về vi rút gia tăng, các thị trường bắt đầu phải trả giá khi khả năng tiếp cận hạn chế trong mua sắm và các địa điểm giải trí khác có thể giảm tiêu dùng và giảm tốc độ tăng trưởng. Do đó, doanh số bán lẻ yếu hơn vào thứ Sáu có thể không phải là một bất ngờ lớn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều vẫn chưa chắc chắn là mức độ của sự giảm tốc, điều này sẽ cho thấy những hạn chế tác động xấu đến nền kinh tế như thế nào. Các nhà phân tích hiện đang kỳ vọng mức tăng trưởng hàng tháng trầm trọng là 1,9%, vẫn cao hơn mức trước đại dịch, nhưng thấp hơn mức tăng trưởng khá lớn 7,5% của tháng 6. Biện pháp kiểm soát bán lẻ, loại trừ các mặt hàng dễ bay hơi và là thước đo chính xác hơn về chi tiêu của người tiêu dùng, dự kiến ​​cũng sẽ giảm xuống 0,8% /tháng so với 5,6% trước đây.

Riêng, một báo cáo cập nhật hơn về người tiêu dùng 'Dự kiến ​​được đưa ra bởi Đại học Michigan trong cùng ngày sẽ đáng được ghi nhận, có thể cho thấy rằng sự thèm muốn tiêu dùng tiếp tục giảm vào đầu tháng 8. Cụ thể, chỉ số này được cho là giảm 0,5 điểm xuống 72, duy trì ở mức thấp nhất trong 9 năm.

Tiêu dùng yếu hơn có thể làm tăng áp lực kích thích nhiều hơn

>

Nếu dữ liệu sai sót dự báo với biên độ rộng, đồng đô la có thể giảm giá trong bối cảnh lo ngại rằng Nhà Trắng và ngân hàng trung ương có thể cần tung ra nhiều kích thích hơn để hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp. Sau khi các cuộc đàm phán về vòng viện trợ tài chính tiếp theo sụp đổ tại Quốc hội vào tuần trước, Tổng thống Trump đã có thể ký lệnh hành pháp và gia hạn trợ cấp thất nghiệp đã hết hạn với tỷ lệ giảm vào thứ Bảy. Cam kết cắt giảm thuế đối với lãi vốn là một tiêu đề tích cực khác vào thứ Ba. Tuy nhiên, trong bức tranh toàn cảnh hơn, nền kinh tế vẫn đang thiếu một gói viện trợ đáng kể và kịp thời, và điều đó tạo ra một số áp lực giảm đối với đồng bạc xanh khi các nền kinh tế khác đang xử lý virus hồi sinh tốt hơn và đã giải quyết xong các kế hoạch kích thích tài khóa của họ.

Trong khi đó, cuộc tranh luận đang diễn ra tại Quốc hội cũng khiến Fed đau đầu. Cuộc họp chính sách tiếp theo của nó là vào giữa tháng 9 và trừ khi đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đạt được thỏa thuận trước đó, ngân hàng trung ương nên hành động trước để tài trợ cho nền kinh tế nếu tỷ lệ thất nghiệp tăng lên và chi tiêu thu hẹp. Tuy nhiên, lãi suất đã gần bằng 0 và bảng cân đối của nó đã mở rộng đến mức kỷ lục, vì vậy, người đứng đầu Fed có thể cần phải đi xa hơn nữa để tìm ra các chính sách thay thế. Bên cạnh đó, tháng 9 dự kiến ​​sẽ là một tháng khó khăn vì năm tài chính mới bắt đầu vào ngày 1 tháng 10.

Tin tức rằng Nga đã phê duyệt vắc xin “Sputnik” để sử dụng, làm tổn hại đến các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng và đồng yên Nhật, nhưng không ảnh hưởng đến đồng bạc xanh, vốn được hỗ trợ từ biện pháp cứu trợ chính trị tạm thời của Trump và lợi suất tăng. Có tính đến căng thẳng địa chính trị Mỹ-Trung và sự phát triển không thể đoán trước của virus và vắc-xin, ai đó có thể thoải mái nói rằng môi trường kinh tế toàn cầu vẫn còn rủi ro và các nhà giao dịch có thể không dễ dàng từ bỏ đồng tiền dự trữ của thế giới, do đó rủi ro đối với đồng đô la vẫn nghiêng về phía tăng và mọi biến động xấu từ đây có thể được sửa chữa dễ dàng.

Các mức EUR /USD cần theo dõi

EUR /USD sẽ được chú trọng khi dữ liệu của Hoa Kỳ được công khai vào thứ Sáu. Cặp tiền này đã cố gắng phục hồi trên đường xu hướng kháng cự dài hạn kéo dài từ mức đỉnh năm 2008 nhưng bây giờ nó phải đối mặt với nguy cơ đảo ngược xu hướng khi mô hình hai đỉnh giảm giá dường như đang hình thành quanh mức 1.1900.

Có nên Dữ liệu của Hoa Kỳ đánh bại dự báo, giá có thể rút xuống dưới đường cổ 1,1690 và trừ khi đường trung bình động đơn giản 20 ngày (SMA) và đường xu hướng tạo ra bước chân mạnh mẽ, việc bán tháo có thể kéo dài tới mức 1,1600.

Mặt khác, nếu các số liệu gây thất vọng đáng kể, gây thêm áp lực cho việc gia hạn kích thích, EUR /USD có thể tái thách thức rào cản 1.1800 trước khi chạm mức trần 1.1900.