Cuộc họp RBNZ: Bắn quả kiwi - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ kết thúc cuộc họp chính sách của mình lúc 02:00 GMT Thứ Tư. Dữ liệu kinh tế trong nước đã được duy trì tốt hơn dự kiến, nhưng các đám mây bão đang tập trung và RBNZ có thể chủ động hành động. Các nhà hoạch định chính sách có thể mở rộng chương trình QE của họ và đặt ra các điều kiện để sử dụng các công cụ không chính thống hơn. Ở mức tối thiểu, RBNZ sẽ duy trì một giọng điệu rất ôn hòa và nếu nó không bắn hạ kiwi thông qua nhiều hành động hơn, nó vẫn có thể làm như vậy thông qua lời nói.

Ngứa tìm thêm

New Zealand được cho là một trong những câu chuyện thành công của cuộc khủng hoảng này. Quốc gia này đã diệt trừ được virus và dữ liệu kinh tế được duy trì khá tốt. Tỷ lệ thất nghiệp thậm chí còn giảm trong Quý 2, mặc dù đó có thể là một sự thất thường về mặt thống kê. Những người bị cho thôi việc không được coi là 'thất nghiệp' nếu họ không tích cực tìm việc và tìm việc khá khó khăn trong thời gian bị khóa.

RBNZ sẽ thừa nhận rằng mọi thứ vẫn chưa xảy ra ' không tệ như lo ngại ban đầu ngay bây giờ, nhưng vẫn có thể có nhiều hành động hơn để hỗ trợ nền kinh tế. Biên giới của New Zealand sẽ đóng cửa trong một thời gian dài do sự bùng phát của các bệnh nhiễm trùng trên khắp thế giới, điều này sẽ làm vỡ xương bánh chè bất cứ thứ gì liên quan trực tiếp đến du lịch. Cuối cùng, điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc làm, tăng trưởng kinh tế và lạm phát.

Hơn nữa, nếu sự phục hồi toàn cầu bị đình trệ, đó là tin xấu đối với một nền kinh tế tập trung vào xuất khẩu như New Zealand. Và sự đánh giá cao gần đây của kiwi sẽ không giúp ích được gì. Một loại tiền tệ mạnh hơn làm cho xuất khẩu ít cạnh tranh hơn ở nước ngoài, điều mà RBNZ đã nêu rõ vào tháng 6. Đồng tiền này thậm chí còn tăng cao hơn kể từ đó, điều này sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách lo lắng.

Làm thế nào để hạ giá đồng tiền

Trong môi trường này, RBNZ có thể đã thắng không chờ đợi cho đến khi nền kinh tế bị ảnh hưởng. Chính sách tiền tệ hoạt động với độ trễ, vì vậy nếu bạn biết một cú sốc sắp xảy ra, thì hành động ngay bây giờ sẽ hợp lý hơn. Chiến lược rõ ràng nhất là mở rộng chương trình Nới lỏng định lượng. Ngoài ra, RBNZ đã cam kết cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc liệu nó có thể sử dụng các công cụ độc đáo hơn tại cuộc họp này hay không. Đây có thể là động lực thực sự cho thị trường.

Phản ứng của kiwi có thể phụ thuộc chủ yếu vào cách RBNZ ‘mở’ xuất hiện theo hướng sử dụng tỷ giá âm. Các thị trường hiện đang định giá trong việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản xuống 0% vào tháng 5 năm 2021 và nếu các nhà hoạch định chính sách báo hiệu lãi suất âm là một lựa chọn thực tế nếu nền kinh tế đình trệ, thì các nhà đầu tư có thể định giá trong các đợt giảm sâu hơn nữa.

Nhưng nếu RBNZ thực sự muốn giết tiền tệ, nó có một giải pháp thay thế thậm chí còn tốt hơn: mở cửa cho việc mua tài sản nước ngoài.

Nhìn chung, Ngân hàng có thể sẽ giữ mọi lựa chọn trên bàn, ngay cả khi không ' t có ý định thực hiện nó. Chỉ đề xuất điều gì đó có thể xảy ra có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ một phần định giá nó, điều này có cùng tác động thị trường mong muốn - nó làm giảm lãi suất và hạn chế áp lực tăng giá đối với tiền tệ.

Ít ra cũng có khả năng xảy ra

Thị trường dường như mong đợi RBNZ mở rộng chương trình QE của mình, nhưng không quá cởi mở với việc mua tài sản nước ngoài, điều này ngụ ý rủi ro giảm đối với kiwi.

Ngay cả khi Ngân hàng không đưa ra tín hiệu rõ ràng rằng Ngân hàng mở cửa cho các hoạt động mua tài sản nước ngoài, thì Ngân hàng vẫn có thể khiến kiwi giảm giá. Đồng đô la New Zealand tính theo trọng số thương mại hiện cao hơn gần 8% so với RBNZ được giả định trong các dự báo mới nhất của mình, vì vậy các nhà hoạch định chính sách có thể cố gắng 'nắn nót' nó một cách mạnh mẽ hơn, chẳng hạn bằng cách bày tỏ lo ngại về sự tăng giá của nó hoặc thậm chí ám chỉ về sự can thiệp ngoại hối như một tùy chọn.

Xem xét kỹ thuật về kiwi /đô la, sự bứt phá dưới vùng 0,6575 và đường trung bình động 200 kỳ có thể mở ra cánh cửa cho vùng 0,6530.

Mặt khác, nếu RBNZ đóng cửa một cách đáng ngạc nhiên về tỷ lệ âm, chẳng hạn, cặp này có thể tăng trở lại trên 0,6620.