Vương quốc Anh tuyên bố suy thoái tồi tệ nhất trong một thế kỷ; Tỷ lệ thất nghiệp tăng trở lại - Xem trước tin tức Forex - XM


XM


Thị trường sẽ đặt nặng hơn vào chỉ số việc làm và số liệu tăng trưởng GDP của Vương quốc Anh lần lượt vào Thứ Ba (08:30 GMT) và Thứ Tư (06:00 GMT) sau khi Ngân hàng Trung ương Anh bày tỏ lo ngại về tỷ lệ thất nghiệp gia tăng tại cuộc họp chính sách tuần trước nhưng nhắc lại rằng nền kinh tế đang phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​ban đầu. Với việc đồng bảng Anh đã xóa bỏ một số lợi nhuận do đồng đô la mạnh hơn vào thứ Sáu, dữ liệu sẽ gây bất ngờ đáng kể về mặt tăng giá để giúp cặp tiền này kiểm tra lại các mức đỉnh gần đây của nó. Tuy nhiên, phản ứng dự kiến ​​sẽ diễn ra trong thời gian ngắn.

Vương quốc Anh xác nhận cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong một thế kỷ, tiêu điểm số liệu hàng tháng

Hai Các quý liên tiếp của sản lượng âm là định nghĩa của một cuộc suy thoái kỹ thuật và điều mà nền kinh tế Anh rất kỳ vọng sẽ xác nhận trong tuần này. Theo dự báo, quốc gia này đã trải qua sự sụt giảm mạnh nhất trong một thế kỷ trong quý 2 và tồi tệ nhất ở châu Âu, giảm 22,5% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi giảm 1,8% trong quý 1. Tuy nhiên, kể từ khi nới lỏng chính sách có hiệu lực vào tháng 6, các số liệu của tháng tương ứng có thể thu hút sự chú ý lớn hơn khi các thị trường đang tìm kiếm bằng chứng về mức tăng GDP mạnh hơn sau đánh giá ngắn hạn lạc quan của BoE. Các cuộc khảo sát về doanh số bán lẻ và PMI kinh doanh đã tăng với tốc độ trước đại dịch vào tháng 6, cung cấp một cái nhìn tổng quát về việc cải thiện điều kiện kinh tế, mặc dù mức độ tăng trưởng đầy đủ sẽ được phản ánh trong dữ liệu GDP của tháng được dự đoán sẽ mở rộng với tốc độ kỷ lục nhanh hơn là 8,0 % so với mức tăng 1,8% trong tháng 5.

Tuy nhiên, sự phục hồi cần được duy trì trong những tháng tới để giữ vững vị trí dưới đồng bảng Anh và tương lai không chắc chắn của cuộc khủng hoảng virus không thể đảm bảo điều này. Trừ khi có vắc-xin, các nhiệm vụ và hạn chế về khoảng cách trong năng lực kinh doanh cũng như người tiêu dùng sợ hãi sẽ là trở ngại cho sự phục hồi GDP thích hợp. Thực tế là việc khóa toàn bộ là điều ít nhất mà bất kỳ chính phủ nào muốn ám chỉ vào lúc này tạo ra sự lạc quan rằng điều tồi tệ nhất có thể đang ở phía sau và việc cải thiện dữ liệu có thể tiếp tục. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi phải có thêm biện pháp kích thích để giúp các công ty duy trì lực lượng lao động và do đó hỗ trợ chi tiêu.

Mặc dù vậy, ngân hàng trung ương đã quyết định áp dụng biện pháp chờ đợi xem cách tiếp cận ngay bây giờ, để lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0,1% và chương trình mua tài sản của nó không thay đổi vào tuần trước. Có lẽ, chương trình QE đã gần đến giới hạn và lãi suất âm sẽ chỉ làm tổn hại đến lĩnh vực ngân hàng, vốn chịu nhiều ảnh hưởng từ hoạt động cho vay tiêu dùng và thế chấp. Vì vậy, một chính sách dễ chịu hơn trong tháng này có thể lãng phí một số quyền lực và tỏ ra quá sớm và kém hiệu quả nếu tình hình vi rút xấu đi vào mùa Thu, và trong kịch bản xấu nhất, các cuộc đàm phán thương mại Brexit không đạt được tiến triển trước thời hạn tháng 12. Bên cạnh đó, lãi suất dưới 0 không có tác dụng thúc đẩy tiêu dùng và lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Nhật Bản trong những năm trước, do đó chúng cũng có thể không có kết quả trong trường hợp của Anh. Hơn nữa, chính phủ đã công bố một gói viện trợ mới trị giá 30 tỷ bảng Anh vào tháng 6 và điều đó loại bỏ một số áp lực từ ngân hàng trung ương để có hành động ngay lập tức.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương vẫn để ngỏ cho các biện pháp kích thích bổ sung trong năm nay và giữ tỷ lệ âm trong hộp công cụ do rủi ro kinh tế tổng thể vẫn nghiêng về phía giảm.

Tỷ lệ thất nghiệp đạt mức cao nhất trong 2 năm, nhưng thị trường đã được thông báo

Với tuyên bố thận trọng về tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, kết quả việc làm vào thứ Ba cho tháng Sáu cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ. Việc làm được dự báo sẽ giảm 288 nghìn, hơn gấp đôi so với mức giảm 125 nghìn trong tháng 5, đưa tỷ lệ thất nghiệp lên mức cao nhất trong hai năm là 4,5% từ 3,9% trong hai tháng qua. Tuy nhiên, trừ khi giá trị thứ hai sai lệch đáng kể so với ước tính, nó có thể tạo ra sự biến động nhẹ nhàng hơn đối với đồng bảng Anh vì các nhà hoạch định chính sách của BoE đã cảnh báo rằng biện pháp này có thể tăng cao tới 7,5% vào năm 2020. Lưu ý rằng chính phủ sẽ dần thu hẹp công việc của mình kế hoạch duy trì từ tháng 8 đến tháng 10 và các doanh nghiệp sẽ phải bắt đầu trả tiền bảo hiểm và tiền lương hưu một lần nữa.

GBP /USD mức kỹ thuật cần theo dõi

Nhìn vào GBP /USD, trong khi cặp tiền này đang hướng tới một tuần xanh khác sau khi thoát khỏi một kênh tăng dần, hôm thứ Sáu, Hoa Kỳ lạc quan bảng lương phi nông nghiệp đã đánh cắp một số ký hiệu từ đồng bảng Anh, thay vào đó, đẩy nó sang vùng màu đỏ. Từ góc độ kỹ thuật, giá đã không thể đóng cửa trên mức cao trước đó là 1.3165 do đường xu hướng giảm dần dài hạn kéo dài từ đỉnh năm 2015 đã chặn đường đi lên, với cặp tiền này tạo ra hình thành đỉnh kép giảm xung quanh mức này. Nếu dữ liệu của Vương quốc Anh bỏ lỡ các dự báo do biên độ rộng, đẩy giá xuống dưới đường viền cổ 1,2980, thị trường có thể đối mặt với một đợt bán mạnh hơn. Trong trường hợp này, đường trung bình động đơn giản trong 20 ngày (SMA) có thể là mục tiêu tiếp theo xung quanh 1.2850, trong khi thấp hơn, tiêu điểm sẽ chuyển sang SMA 200 ngày làm phẳng ở 1.2700.

Trong trường hợp có bất ngờ tăng giá mạnh, phe bò có thể tăng tốc về phía đường xu hướng dốc xuống. Nếu họ vượt qua rào cản đó một cách rõ ràng, cũng đóng cửa trên mức 1.3200, thì cuộc biểu tình có thể kéo dài về phía rào cản 1.3330. Cao hơn, điểm dừng tiếp theo có thể là khoảng 1,3515.

Cũng cần lưu ý rằng Quốc hội Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đàm phán về một gói cứu trợ vi rút bổ sung rộng hơn mặc dù Tổng thống Trump đã ký một số các lệnh điều hành để gia hạn trợ cấp thất nghiệp với tỷ lệ giảm, hoãn thuế trả lương tạm thời, bảo vệ trục xuất và cứu trợ cho sinh viên vay trong cuối tuần. Các cuộc đàm phán dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào một ngày sau đó, mặc dù bất kỳ tiêu đề tích cực nào rằng một thỏa thuận sắp đạt được có thể gây áp lực lên đồng bảng Anh. Căng thẳng Trung - Mỹ leo thang hơn nữa cũng có thể nâng cao đồng đô la trú ẩn an toàn và do đó tạo thêm một luồng gió mới cho cáp.