Dữ liệu việc làm ở Úc: Những điều tai quái về mặt thống kê - Xem trước Tin tức Forex - XM


XM


Dữ liệu việc làm của Úc trong tháng 7 sẽ được đưa ra thị trường lúc 01:30 GMT Thứ Năm. Các dự báo cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng đột biến, mặc dù điều đó có thể là do nhiều người quay trở lại thị trường lao động, chứ không phải do nền kinh tế thất bại. Đối với aussie, hướng đi rộng hơn của nó sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tâm lý rủi ro toàn cầu và tin tức về vắc xin. Tuy nhiên, dựa trên chiến lược kiểm soát đường cong sản lượng của RBA, việc khuyến khích các tiêu đề vắc xin có thể không thúc đẩy người Úc trên diện rộng - chỉ so với đồng yên.

Kỳ lạ về thống kê?

Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng không phải lúc nào cũng là tin xấu và đó là những gì dữ liệu sắp tới có thể chứng minh. Tỷ lệ thất nghiệp của Úc được dự báo sẽ tăng lên 7,8% vào tháng 7, từ mức 7,4% trước đó, nhưng vì lý do 'lành mạnh' vì tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cũng được dự đoán sẽ tăng lên 64,4%, từ mức 64,0% vào tháng 6.

Tóm lại, đây là một câu hỏi sai thống kê. Nó chỉ đơn giản cho thấy rằng nhiều người quan tâm đến việc tìm kiếm việc làm hơn, vì vậy khi họ bắt đầu tìm việc lại, họ đột nhiên bị tính là ‘thất nghiệp’ thay vì ở ngoài lực lượng lao động. Đó là một dấu hiệu đáng khích lệ, ngay cả khi tỷ lệ thất nghiệp đang tăng.

Khẳng định nhiều hơn, việc làm dự kiến ​​sẽ tăng 40 nghìn, giảm so với mức 210 nghìn vào tháng 6, nhưng vẫn là một con số tích cực. Sự chậm lại có thể liên quan đến mức tăng đột biến mới nhất trong các trường hợp ở bang Victoria.

Dữ liệu chỉ là một màn trình diễn

Chuyển sang phản ứng của thị trường, điều gì sẽ xảy ra Vấn đề quan trọng nhất đối với người Úc là bất kỳ sự ngạc nhiên nào về tỷ lệ thất nghiệp, vì đó là điều mà Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) xem xét kỹ nhất để đưa ra các quyết định chính sách của mình.

Tuy nhiên, dữ liệu sẽ chỉ kích hoạt một số biến động ở Úc, không phải là một xu hướng. Hướng đi rộng hơn sẽ được quyết định chủ yếu bởi tâm lý rủi ro toàn cầu. Với nền kinh tế mở, tập trung nhiều vào xuất khẩu của Úc, ví dụ như thị trường Úc có xu hướng di chuyển cùng hướng với thị trường chứng khoán. Do đó, những gì xảy ra với các cuộc đàm phán kích thích của Hoa Kỳ có thể là rất quan trọng để định hướng.

Aussie có thể không tập trung vào tin tức về vắc xin

Nhưng nghe có vẻ kỳ lạ, người Úc có thể không tin vào những tin tức khuyến khích về vắc xin. Vâng, một tiêu đề như vậy có thể thúc đẩy thị trường chứng khoán, nhưng người Úc có thể không phù hợp. Lý do là chiến lược kiểm soát đường cong lợi nhuận của RBA.

Đầu tuần này, chúng tôi đã tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Tổng thống Nga Putin đã gây chấn động thế giới khi tuyên bố rằng Nga đã phát triển thành công vắc-xin coronavirus, nhưng hậu quả là bệnh Úc đã giảm. Nó giảm vì thông báo này đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu trên toàn thế giới, nhưng không quá nhiều ở Úc, vì RBA đã cam kết giữ chúng ở một mức cụ thể cho dù thế nào đi nữa.

Do đó, trong một tình huống khi lợi suất trái phiếu toàn cầu đang tăng, lợi suất của Úc không thể thực sự tham gia, điều này làm cho người Úc kém hấp dẫn hơn khi so sánh. Chênh lệch lãi suất là rất quan trọng đối với thị trường ngoại hối, vì vậy nếu lợi suất của Mỹ đang tăng nhưng lợi suất của Úc thì không , tỷ giá tương đối di chuyển có lợi cho đồng đô la và khiến nó trở nên hấp dẫn hơn.

Ngoại lệ đối với đồng yên, vì Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng có chiến lược kiểm soát đường cong lợi suất. Do đó, aussie /yen có thể nằm trong số ít các cặp aussie có thể đạt được mức tăng đáng kể nhờ tin tức về vắc xin đáng khích lệ, bởi vì lợi suất trái phiếu Nhật Bản cũng sẽ không tăng nhiều trong tình hình như thế này.

Xem xét kỹ thuật về aussie /yen, trong trường hợp có dữ liệu khuyến khích, cặp tỷ giá có thể quay trở lại trên mức 76,40 và thách thức lại vùng 76,85.

Mặt khác, có thể thấy một bộ dữ liệu đáng thất vọng cặp này đạt 75,65, nơi mà sự phá vỡ giảm xuống có thể mở ra cánh cửa cho vùng 75,10.