Bình luận thị trường hàng ngày - Cảnh báo đặt ra sau khi Trump báo hiệu hành động của Hồng Kông - XM


XM


Mỹ ngăn chặn các lệnh trừng phạt Hồng Kông: chỉ có châu Á lưu ý

Chứng khoán châu Á chịu áp lực vào thứ Tư khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tín hiệu rõ ràng nhất rằng chính quyền của ông đang lên kế hoạch phản ứng với Trung Quốc thắt chặt sự kìm kẹp của nó đối với Hồng Kông. Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Ba, Trump chỉ ra rằng sẽ có một thông báo trước cuối tuần này khi sự tức giận của Mỹ đối với Trung Quốc tiếp tục gây ra một loạt vấn đề, trong đó Hồng Kông là vụ mới nhất có thể gây ra một vòng mới Các biện pháp trừng phạt.

Tuy nhiên, nguy cơ leo thang căng thẳng lớn giữa hai quốc gia hùng mạnh nhất thế giới chỉ có thể làm giảm tình cảm ở châu Á, với cổ phiếu Trung Quốc và Hồng Kông dẫn đầu. Nhưng tâm trạng ở những nơi khác vẫn sôi động, kể cả ở Tokyo, nơi Nikkei 225 tăng vọt lên mức cao gần 3 tháng, được thúc đẩy bởi thông báo về gói kích thích virus trị giá 1,1 nghìn tỷ USD của chính phủ Nhật Bản.

Cổ phiếu ở châu Âu cũng mở rộng mức tăng của ngày hôm qua khi mở cửa và tương lai chứng khoán Mỹ cho thấy S & P 500 sẽ may mắn lần thứ hai vượt qua mức 3.000 tâm lý quan trọng, sau khi không làm như vậy vào ngày hôm qua.

Với thị trường chứng khoán tràn ngập bởi một lũ thanh khoản và các nhà hoạch định chính sách chưa sẵn sàng tắt vòi kích thích, có vẻ như các nhà đầu tư không dễ dàng sợ hãi bởi căng thẳng địa chính trị gia tăng trong những ngày này. Tuy nhiên, trong khi sự phong phú của kích thích có thể mang lại một vùng đệm tốt đẹp, thì hành vi của thị trường làm tăng triển vọng điều chỉnh mạnh hơn xuống dòng nếu hàng Hồng Kông gây ra cuộc khủng hoảng sâu sắc hơn nhiều giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Đô la, yên và franc cao hơn; Vàng mang xu hướng

Tâm trạng thận trọng hơn nhiều, tuy nhiên, tại các thị trường FX, với các loại tiền tệ an toàn tăng mạnh so với các đồng nghiệp của họ. Chỉ số đô la tăng 0,25%, mặc dù đồng bạc xanh không đổi so với đồng yên và giảm so với đồng đô la.

Đồng đô la Canada cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ngày hôm qua, tăng dưới mức $ 1,38 khi mở cửa trở lại các nền kinh tế trên thế giới nâng tình cảm xung quanh triển vọng tăng trưởng. Sự gia tăng mạnh mẽ của loonie đến bất chấp Thống đốc Ngân hàng Canada gợi ý về việc kích thích nhiều hơn vào thứ ba và cuộc biểu tình dầu mất một chút hơi nước trong tuần qua.

Đồng đô la Úc cũng giữ vững, giảm nhẹ vì rủi ro- hôm nay tâm trạng dịu đi một chút. Cấu trúc tăng giá mới nổi của aussie không quá giống với hình dạng trong các chỉ số chứng khoán lớn khi các nhà đầu tư tập trung vào câu chuyện phục hồi virus, đang được củng cố bởi các chính phủ điều chỉnh lại các hạn chế khóa của họ và một số tiến bộ trên mặt trận vắc-xin.

Bất thường, vàng đã giảm thấp vào thứ Tư, loại bỏ mối đe dọa trừng phạt ngày càng tăng của Mỹ đối với Trung Quốc, mặc dù kim loại quý này đã theo dõi chính xác hơn các rủi ro về virus và địa chính trị so với cổ phiếu trong đại dịch.

Quỹ cứu hộ của EU nghi ngờ, đồng euro trượt

Đồng euro cũng xuống thấp hơn, không thể xây dựng dựa trên hiệu suất ấn tượng của ngày hôm qua trong bối cảnh nghi ngờ về việc đề xuất của Pháp về một loại virus trị giá 500 tỷ euro gói phục hồi sẽ nhận được sự ủng hộ của các thành viên EU khác. Bốn quốc gia thành viên, bao gồm Thụy Điển và Hà Lan, phản đối bất kỳ kế hoạch nào có liên quan đến nợ lẫn nhau và đã đưa ra đề xuất của riêng họ.

Ủy ban châu Âu sẽ tiết lộ ý tưởng của mình về quỹ cứu hộ sau hôm nay và tất cả nói chung, nó trông giống như một trường hợp khác của các cuộc đàm phán kéo dài theo sau là một kế hoạch "quá ít, quá muộn". Trong khi đó, kỳ vọng đang gia tăng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng cường chương trình mua khẩn cấp đại dịch khi gặp vào tuần tới.