Nhận xét thị trường hàng ngày - Đô la trượt giá do chưa có thỏa thuận kích thích nào được đưa ra; Vàng bù lỗ - XM


XM


Các cuộc thảo luận về dự luật cứu trợ vi-rút lại vấp ngã

Chính quyền Trump và đảng Dân chủ dường như không thể tìm được thỏa thuận thỏa hiệp về gói cứu trợ vi-rút mới là nỗ lực mới nhất để khởi động bắt đầu các cuộc đàm phán không có kết quả. Các cuộc đàm phán giữa hai bên đã đi vào bế tắc kể từ tuần trước khi đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ không nhất trí được về một vòng biện pháp tài khóa mới để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ cũng như các lợi ích hiện có đã hết hạn vào cuối tháng 7.

Tổng thống Trump đã ký các lệnh hành pháp để cung cấp một chốt chặn trong khi các nhà lập pháp tranh cãi về dự luật tiếp theo sẽ như thế nào. Nhưng có những dấu hỏi về tính hợp pháp của động thái mở rộng bảo hiểm thất nghiệp 600 đô la /tuần của Nhà Trắng. Ngay cả khi chiến lược giảm 400 đô la /tuần của Trump cho hàng triệu người Mỹ thất nghiệp được tiếp tục, có thể mất vài tuần trước khi nó đến túi của người dân và nếu không được Quốc hội phê duyệt chi tiêu bổ sung, có thể chỉ có đủ tiền để tài trợ cho năm tuần các khoản thanh toán.

Tuy nhiên, bất chấp viễn cảnh khó chịu về việc trì hoãn một thời gian dài trước khi Hoa Kỳ thực hiện đợt kích thích tài chính lớn tiếp theo và có thể không phải trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, vẫn có chút hoảng loạn trên thị trường, với hầu hết các nhà đầu tư đặt cược vào một loại thỏa thuận nào đó không sớm thì muộn.

Thực tế là cả hai bên chưa đóng cửa cho các cuộc đàm phán mới nhấn mạnh quan điểm này, mặc dù trong ngắn hạn, sự thiếu tiến bộ là kéo lợi suất kho bạc xuống thấp hơn do việc tạm ngừng thanh toán vẫn có thể có tác động nghiêm trọng đến chi tiêu của người tiêu dùng. Đồng đô la Mỹ theo đó lợi tức thấp hơn, trượt so với đồng yên, euro và bảng Anh.

Vàng vững chắc hơn; chứng khoán tạm dừng thở

Vàng đã bù đắp cho vùng mất giá vào thứ Năm, tiến lên vùng 1.930 USD /oz sau khi giảm xuống mức 1.864 USD /oz hôm qua. Tuy nhiên, sự phục hồi của kim loại quý này có liên quan nhiều hơn đến lực nâng đến từ đồng bạc xanh yếu hơn so với nhu cầu trú ẩn an toàn vì thị trường nói chung chỉ ở mức nhẹ nhàng trong tâm trạng rủi ro.

Cổ phiếu châu Âu mở cửa nhẹ trong sắc đỏ ( ngoại trừ FTSE 100 của London, giảm mạnh hơn 1%), trong khi chứng khoán tương lai của Mỹ chỉ ra mức lỗ nhỏ trên Phố Wall vào cuối ngày hôm nay. Chỉ số S&P 500 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại của tháng Hai vào ngày hôm qua, đóng cửa ở mức 3.380,35, sau khi cổ phiếu tăng mạnh nhờ việc Nga công bố vắc-xin COVID-19.

Mặc dù nhiều chuyên gia nghi ngờ về tính hiệu quả của vắc-xin Nga - vắc-xin đầu tiên được chấp thuận trên thế giới - tuy nhiên, sự xuất hiện của nó báo trước sự ra đời của vắc-xin đầu tiên trong nhiều loại vắc-xin có khả năng được bật đèn xanh trong những tháng tới.

Căng thẳng Mỹ-Trung và dữ liệu của Mỹ trở thành trọng tâm chính của thị trường

Trong khi đó, những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy sự phục hồi kinh tế trên toàn thế giới sẽ khó khăn đang thúc đẩy kỳ vọng rằng tiền tệ hơn nữa và hỗ trợ kích thích tài chính là điều không thể tránh khỏi, cùng với hy vọng về vắc-xin đang tạo ra sự kết hợp hoàn hảo cho các tài sản rủi ro.

Tỷ lệ nhiễm vi rút ở Mỹ giảm dần cũng đang hỗ trợ tâm lý rủi ro, mặc dù có một số lo ngại về sự bùng phát gần đây trong các trường hợp mới ở châu Âu. Nhưng bất chấp một số hạn chế được thắt chặt ở một số quốc gia ở châu Âu và các nơi khác trong những tuần gần đây, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng tăng trưởng.

Tuy nhiên, sự lạc quan đó sẽ bị thử thách khi Hoa Kỳ công bố thông tin thất nghiệp hàng tuần mới nhất. tuyên bố vào cuối ngày hôm nay và dữ liệu doanh số bán lẻ cho tháng 7. Ngày mai.

Mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh cũng sẽ trở lại như cũ trong những ngày tới khi các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau để thảo luận về việc thực hiện 'giai đoạn một 'thỏa thuận thương mại cũng như cuộc chiến của Nhà Trắng với những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc, TikTok và WeChat.

Cho đến nay, trên thị trường chỉ có phản ứng im lặng trước những leo thang căng thẳng mới nhất giữa hai siêu cường. sẽ rất thú vị khi xem các mối quan hệ cấp dưới sẽ phải chìm xuống như thế nào trước khi các nhà đầu tư bắt đầu chú ý.