Xóa dữ liệu của Hoa Kỳ không có khả năng kích thích đồng đô la, nhưng các rủi ro có thể xảy ra - Xem trước Forex News - XM


XM


Ở Mỹ, có một lũ dữ liệu xuất hiện vào cuối tuần. Các đơn đặt hàng lâu bền và các đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ đến vào lúc 12:30 GMT vào thứ Năm, trong khi Thứ Sáu mang đến mức tiêu thụ và thu nhập trước bài phát biểu của giám đốc Fed Powell (15:00 GMT). Đối với đồng đô la mặc dù, không ai trong số này có thể có nhiều tác động. Thay vào đó, đồng tiền dự trữ có thể được điều khiển chủ yếu bằng cách tình cảm rủi ro phát triển. Nhìn chung, nó khó có thể hình dung được bất kỳ sự yếu kém nào về đồng đô la, và nếu có bất cứ điều gì, triển vọng ngắn hạn có vẻ thận trọng tích cực.

Dữ liệu dư thừa, nhưng có vấn đề gì không?

Danh sách dữ liệu Mỹ thảm khốc có thể sẽ phát triển lớn hơn trong tuần này. Vào thứ Năm, hàng hóa lâu bền cho tháng Tư - một ủy quyền cho đầu tư kinh doanh - dự kiến ​​sẽ giảm 18,5% đáng kinh ngạc, sau khi giảm 15,3% khác vào tháng 3, hầu hết có thể phản ánh sự sụp đổ hoàn toàn trong đơn đặt hàng máy bay.

Trong khi đó, ước tính GDP thứ hai cho Q1 dự kiến ​​sẽ được xác nhận ở mức -4,8% hàng năm, trong khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên được nhìn thấy ở mức 2,1 triệu, chậm lại từ những tuần gần đây nhưng vẫn là một con số đáng lo ngại. Nếu được xác nhận, điều này sẽ đưa tổng số mất việc làm trong mười tuần qua lên khoảng 41 triệu, hoặc khoảng một phần tư của toàn bộ lực lượng lao động Hoa Kỳ.

Cuộc vui không Sẽ không dừng lại ở đó, vì Thứ Sáu mang lại thu nhập cá nhân và thống kê chi tiêu cho tháng Tư, với dự kiến ​​trước đây sẽ ký hợp đồng 6,5% và sau đó là 12,5% so với tháng trước. Trong khi đó, chúng tôi đã nghe tin từ Chủ tịch Fed Powell nhiều lần gần đây, vì vậy ông không thể nói bất cứ điều gì đặc biệt mới.

Mặc dù vậy, câu hỏi đặt ra là liệu những điều này có quan trọng đối với thị trường hay không. Gần đây, chúng tôi đã thấy rất nhiều dữ liệu đáng sợ, nhưng không ai trong số đó thực sự khiến các nhà đầu tư sợ hãi. Câu chuyện ở đây là các nhà giao dịch đã biết rằng chúng ta đang trong thời kỳ suy thoái sâu sắc và do đó đang có những con số trong bước tiến của họ, vì hầu hết các cuộc tàn sát đã được báo hiệu trước.

Vì vậy, vấn đề gì sẽ xảy ra ?

Trong thực tế, động lực lớn nhất đối với đồng đô la là sự thèm ăn rủi ro. Đồng tiền dự trữ đã hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong suốt cuộc khủng hoảng này, do đó, nó đã cố gắng duy trì sức mạnh bướng bỉnh, bất chấp những nỗ lực mạnh mẽ của Fed để làm suy yếu nó.

Từ ống kính này , thật khó để hình dung bất kỳ điểm yếu ngắn hạn nào của đồng đô la, vì vẫn có nguy cơ cao về sự thoái lui trong khẩu vị rủi ro và cổ phiếu . Ở cấp độ hiện tại, chứng khoán ngụ ý rằng cuộc suy thoái này sẽ có rất ít hậu quả lâu dài, có lẽ là quá lạc quan.

Thứ nhất, trong khi một số công việc bị mất có thể quay trở lại nhanh chóng trong các lĩnh vực như khách sạn, nhiều người khác sẽ bị mất vĩnh viễn, ví dụ trong bán lẻ. Các doanh nghiệp cũng vậy. Ở đó, vẫn có nguy cơ rất lớn về một làn sóng phá sản, trong khi nhiều người sống sót sẽ phải chịu những hạn chế về năng lực do các quy tắc xa cách xã hội vẫn tồn tại sau khi khóa máy kết thúc. Và một số phân khúc dân số, như người già, thậm chí có thể phòng thủ nhiều hơn với thói quen chi tiêu của họ.

Vấn đề là thị trường chứng khoán dường như không đánh giá cao những vết sẹo dài hạn mà cuộc khủng hoảng này có thể để lại và thậm chí trước khi xem xét nguy cơ sóng nhiễm thứ hai hoặc căng thẳng Mỹ-Trung leo thang nhanh chóng.

Đồng bạc xanh vì thế khó có thể giảm đáng kể bất cứ lúc nào với tất cả những rủi ro này, và nếu có bất cứ điều gì xảy ra , nó thậm chí có thể đạt được nếu bất kỳ cụ thể hóa hoặc tăng cường. Mặt khác, hai mối đe dọa chính đối với đồng đô la là vắc-xin virus đang được phát triển hoặc EU đạt được thỏa thuận chia sẻ nợ làm tăng đồng euro , mặc dù hiện tại cả hai dường như không thể xảy ra.

Bức tranh kỹ thuật cũng đáng theo dõi, vì sự phá vỡ phạm vi gần đây của đồng euro /đô la trong khoảng từ 1,10 đến 1,0725 có thể báo hiệu làn sóng định hướng tiếp theo. Nếu những con bò đực có thể đóng cửa trên 1.10, mục tiêu tiếp theo của chúng có thể là khu vực 1.1040. Đối với những con gấu, việc di chuyển trở lại xuống dưới 1.0950 ban đầu có thể mở ra cánh cửa cho vùng 1.0915.