Nhận xét thị trường hàng ngày - Các công ty đô la, cổ phiếu tắt tiếng trong bối cảnh các cuộc đàm phán về kích thích bị đình trệ, dữ liệu mềm của Trung Quốc - XM


XM


Bế tắc về Đồi Capitol

Một thỏa thuận về gói cứu trợ coronavirus mới có vẻ ngày càng xa tầm với khi các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ rời Washington để nghỉ hè, đẩy thời gian thỏa thuận có thể là sang tháng 9 khi cả hai viện trở lại. Một nỗ lực cuối cùng vào thứ Tư để nối lại các cuộc đàm phán đã không đi đến đâu khi đảng Cộng hòa từ chối gặp đảng viên Dân chủ giữa chừng vì gói kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la và Tổng thống Trump hôm qua nói rằng ông sẽ chặn bất kỳ thỏa thuận nào có thêm nguồn tài chính cho Bưu điện.

Trump cực lực phản đối việc sử dụng hình thức bỏ phiếu qua thư cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới vì lo ngại rằng nó có thể gây hại cho triển vọng đánh bại kẻ thù đảng Dân chủ Joe Biden của ông. Việc ông phản đối bất kỳ khoản tiền bổ sung nào cho Bưu điện sẽ giúp mở rộng bỏ phiếu qua thư có thể làm giảm cơ hội đạt được thỏa hiệp lưỡng đảng.

Mặc dù có thể một số cuộc đàm phán có thể diễn ra trước khi Thượng viện họp lại vào tháng 9 8, tỷ lệ cược của một thỏa thuận trước đó là mỏng. Sự không chắc chắn về việc liệu Hoa Kỳ có nhận được một biện pháp kích thích tài khóa lớn khác hay không đã đè nặng lên tâm lý thị trường, mặc dù không nhiều.

Giảm tỷ lệ tuyên bố thất nghiệp hỗ trợ cổ phiếu; doanh số bán lẻ quan sát tiếp theo

Phố Wall kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Năm trái chiều với chỉ số Dow Jones và S&P 500 giảm nhẹ nhưng Nasdaq Composite lại có mức tăng nhỏ. Các nhà đầu tư đã được khuyến khích bởi số liệu thất nghiệp hàng tuần mới nhất cho thấy số người Mỹ yêu cầu trợ cấp giảm xuống dưới một triệu lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát.

Dữ liệu này là chỉ báo mới nhất về Bất chấp những dự đoán u ám rằng sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm virus trên khắp nước Mỹ sẽ làm suy giảm đáng kể sự phục hồi. Mặc dù có thể tác động của việc thắt chặt các hạn chế về khoảng cách xã hội gần đây sẽ mất thời gian để đưa vào dữ liệu, nhưng bằng chứng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tiếp tục phục hồi và khả năng phục hồi cao hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

Điều này khiến những người tham gia thị trường tin rằng nền kinh tế sẽ có thể phát triển trong vài tháng mà không cần đến cơ chế tài chính để dựa vào cho đến khi Quốc hội cùng hành động. Nếu các con số bán lẻ ngày nay nhấn mạnh quan điểm đó, thì cổ phiếu có thể sẽ tránh được một đợt dao động lớn cho đến khi có một thỏa thuận kích cầu.

Tuy nhiên, xét theo hành vi gần đây, một báo cáo bán lẻ kém có thể không nhất thiết thị trường kinh hoàng cũng có thể được coi là áp lực chồng chất buộc các nhà lập pháp phải nhanh chóng hành động.

Liệu sự phục hồi của Trung Quốc có đang chùn bước?

Nhưng đó không chỉ là sự phục hồi của Hoa Kỳ thị trường cần phải lo lắng. Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc dường như cũng mất đi một chút sau khi cả sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ đều không đạt được kỳ vọng trong tháng Bảy. Mặc dù có một số điểm tích cực trong dữ liệu như hoạt động đầu tư tăng lên, nhưng các số liệu này vẫn tăng thêm vẻ thận trọng.

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào thứ Sáu, châu Âu mở cửa giảm mạnh và hợp đồng tương lai của Mỹ giảm, có thể chỉ đến một số người không hài lòng trước cuộc họp dự kiến ​​giữa các nhà đàm phán Hoa Kỳ và Trung Quốc để thảo luận về thỏa thuận 'giai đoạn một' và làm bùng phát căng thẳng gần đây.

Không có ngày chính xác nào được công bố cho cuộc họp, nhưng người ta cho rằng sẽ diễn ra trong những ngày tới.

Giảm giá đô la; kiwi lại chùng xuống

Trên thị trường tiền tệ, đồng đô la Mỹ đã đi ngang so với rổ tiền tệ sau khi tăng trở lại từ mức thấp của ngày hôm qua. Đồng euro dao động quanh mức 1,18 đô la, trong khi đồng bảng Anh cao hơn một chút, được hỗ trợ bởi những nhận xét tích cực về các cuộc đàm phán Brexit của thủ tướng Ireland sau cuộc gặp với người đồng cấp Anh.

Đồng đô la New Zealand hoạt động kém hơn một lần nữa tuần sau khi bị đánh sập bởi một RBNZ ôn hòa và nỗ lực của các nhà hoạch định chính sách nhằm giảm giá tiền tệ.

Số ca nhiễm coronavirus mới ở New Zealand tăng đột biến trong những ngày gần đây đang tiếp tục kiềm chế kiwi vì tình hình vi rút ngày càng tồi tệ hơn chỉ thêm vào suy đoán rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi RBNZ cắt giảm tỷ giá xuống mức âm.