Nhận xét thị trường hàng ngày - Cổ phiếu và vàng tăng khi Fed hy vọng chế ngự nỗi sợ thương mại - XM


XM


Powell tăng áp vàng, nâng cổ phiếu

Thị trường toàn cầu đang trong tâm trạng tốt vào thứ Hai, với các loại tiền tệ phục hồi và Phố Wall được mở cao hơn ~ 1,5%, theo sau một khoảnh khắc "bất cứ điều gì nó cần" từ Chủ tịch Fed Powell. Trong bài phát biểu được công bố vào cuối tuần qua, người đứng đầu Fed đã dội gáo nước lạnh với hy vọng có được hình chữ V, cảnh báo rằng để nền kinh tế trở lại đầy đủ, có thể cần phải tiêm vắc-xin coronavirus để mọi người cảm thấy tự tin trở lại.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã lấy lòng một số ý kiến ​​theo dõi, trong đó Powell tái khẳng định Fed không hết đạn, và rằng thực sự không có giới hạn đối với những gì chúng ta có thể thực hiện trong các chương trình kích thích hiện có . Ông nói thêm rằng lãi suất âm là một trong những công cụ cuối cùng mà Fed sẽ sử dụng, thay vào đó gợi ý rằng các cơ sở mua và cho vay của QE có thể được tăng cường.

Do đó, Fed thấy sự phục hồi chậm ở phía trước, vì vậy nó sẽ giữ bàn đạp cho kim loại; một tín hiệu đủ mạnh không chỉ để thúc đẩy cổ phiếu mà còn đẩy vàng lên mức cao 7 năm mới. Vàng thỏi - vốn không phải trả lãi để nắm giữ - trở nên hấp dẫn hơn khi lãi suất giảm thấp hơn và càng ở mức thấp. Thật vậy, trong một thế giới mà trái phiếu hầu như không mang lại bất kỳ lợi nhuận thực sự nào, thâm hụt của chính phủ đang bùng nổ và sự không chắc chắn về tương lai là rất cao, triển vọng về vàng chưa bao giờ sáng sủa hơn và một sự thúc đẩy khác lên mức cao kỷ lục - hoặc xa hơn - dường như là không thể tránh khỏi.

Nhưng các nhà đầu tư có bỏ qua rủi ro ở mức nguy hiểm không?

Than ôi, hãy để quên đừng quên lý do ngân hàng trung ương sẽ tất cả đều ở trên đường. Chính Powell đã chỉ ra viễn cảnh gây thiệt hại lâu dài cho tâm lý người tiêu dùng, và trên hết, chúng ta có nguy cơ Mỹ mở cửa lại nền kinh tế quá nhanh, cũng như làm căng thẳng Mỹ-Trung.

Hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ đã mở lại một phần, nhưng thật không may, số lượng nhiễm trùng trên toàn quốc vẫn ở mức cao đáng báo động. Mối quan tâm là việc mở cửa quá sớm có thể gây ra làn sóng lây nhiễm thứ hai và buộc Mỹ phải 'ngừng hoạt động', làm hỏng sự phục hồi kinh tế.

Trong khi đó vào Thứ Sáu, Hoa Kỳ- Căng thẳng Trung Quốc leo thang hơn nữa sau khi Nhà Trắng chuyển sang cấm các nhà sản xuất chip của Mỹ cung cấp cho Huawei. Quan hệ giữa hai quốc gia đã lạnh băng trước đại dịch, nhưng mọi thứ đã leo thang lên một cấp độ mới trong thời gian gần đây khi Trump ghim tội cho sự bùng nổ ở Bắc Kinh. Bây giờ, rõ ràng rằng chiến lược bầu cử của ông là tiến hành một cuộc tấn công chính trị hoàn toàn vào Trung Quốc, do đó căng thẳng có thể sẽ tiến xa hơn trước cuộc bầu cử tháng 11.

Sự đóng băng trên chiếc bánh là đảng Cộng hòa Thượng viện dường như rất ít thèm ăn cho bất kỳ kích thích tài khóa nào nữa. Tất cả đã nói, đặt cược cho kích thích Fed nhiều hơn đã làm dịu các dây thần kinh, nhưng tâm trạng tích cực có thể được xây dựng trên nền tảng run rẩy do tất cả các rủi ro và một tiêu đề duy nhất có thể thay đổi mọi thứ nhanh chóng.

Sterling chịu đựng khi Brexit nói về sự sụp đổ

Tại Anh, đồng bảng Anh đã phải chịu đựng gần đây trong bối cảnh lo ngại về việc chính phủ xử lý khủng hoảng sức khỏe và lo ngại rằng thâm hụt ngân sách bùng nổ có thể dẫn đến 'vành đai- thắt chặt 'xuống đường, làm tê liệt nhu cầu khi sự phục hồi bắt đầu.

Sự hạ thấp mới nhất của Cáp mặc dù đã diễn ra sau khi một vòng đàm phán Brexit khác kết thúc mà không tiến triển, cho rằng các cuộc đàm phán có thể sụp đổ khi Anh không không có ý định yêu cầu gia hạn thời gian chuyển đổi. Điều đó có nghĩa là Brexit không có thỏa thuận vào cuối năm sẽ trở thành mặc định và trong khi đây có thể là một mưu đồ thương lượng, vẫn khó có thể tin tưởng vào đồng bảng trước những gì hứa hẹn sẽ là một mùa hè đầy kịch tính.

Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Anh đề nghị vào cuối tuần rằng ông sẽ mở tỷ lệ âm hoặc thậm chí là các biện pháp vượt ra ngoài, củng cố triển vọng ảm đạm này.