Biên bản FOMC: Tạo tiền đề cho tháng 9 - Xem trước tin tức ngoại hối - XM


XM


Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed sẽ được đưa ra thị trường vào lúc 18:00 GMT Thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm bất kỳ gợi ý nào về động thái tiếp theo của Fed, có thể sẽ là để tăng cường hướng dẫn về phía trước. Các tín hiệu rõ ràng rằng điều này có thể được công bố vào tháng 9 có thể ảnh hưởng đến đồng đô la và thúc đẩy cổ phiếu, mặc dù không nhiều, vì đây là quan điểm đồng thuận. Nhìn chung, con đường của đồng đô la sẽ được quyết định chủ yếu bởi những gì Quốc hội làm và cách bức tranh về virus phát triển.

Đặt nền móng

Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới đã không thực hiện hành động nào trong tháng 7 nhưng lưu ý rằng các chỉ báo tần suất cao cho thấy sự phục hồi có thể đã đình trệ, nhờ sự gia tăng đột biến mới nhất về nhiễm trùng. Thông điệp là nếu sự mềm mỏng này vẫn còn, thì có thể cần thêm nhiều biện pháp kích thích để giữ cho nền kinh tế tiếp tục phát triển. Và với việc Quốc hội không cùng hành động để đưa ra kích thích đó, các nhà hoạch định chính sách có thể cảm thấy áp lực hơn nữa khi phải hành động.

Fed đã giảm lãi suất xuống gần như bằng 0 và đưa ra cái gọi là 'QE vô cực', vì vậy nó phải dùng đến các chính sách thậm chí còn không chính thống hơn bây giờ. Đây chính xác là những gì mà biên bản có thể tiết lộ: những công cụ nào được Ủy ban ưa thích nhất và họ sẽ sử dụng chúng theo thứ tự nào?

Các thông tin liên lạc gần đây cho thấy chiến lược phổ biến nhất sẽ là tăng cường hướng dẫn về phía trước. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách, nhưng điều chủ yếu đang được thảo luận hiện nay là đưa ra 'mục tiêu lạm phát trung bình', nghĩa là Fed sẽ chịu đựng lạm phát trên 2% trong một thời gian để bù đắp cho thời gian dài không đạt được mục tiêu đó.

Điểm mấu chốt là ngay cả khi nền kinh tế cải thiện đáng kể, Fed vẫn sẽ không tăng lãi suất một lần nữa trong một thời gian rất dài. Đây là thông điệp mà các nhà hoạch định chính sách muốn hướng tới điều kiện tài chính nới lỏng hơn nữa và tăng cường khả năng phục hồi.

Nhưng đây không phải là điều bất ngờ

Thông thường, những tín hiệu mạnh mẽ trong những phút sắp tới rằng một sự thay đổi chính sách như vậy đang xuất hiện sẽ là tin tức giảm giá đối với đồng đô la và tin tức tăng giá đối với thị trường chứng khoán cũng như vàng. Điều này có thể vẫn diễn ra, nhưng bất kỳ phản ứng nào như vậy sẽ rất ít. Fed đã thông báo trước về động thái này nên sẽ không gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư.

Mọi sự chú ý đều đổ dồn vào Quốc hội và số lượng virus

Thay vào đó, điều có thể thực sự thúc đẩy đồng đô la là những gì xảy ra với Quốc hội và số lượng virus phát triển như thế nào. Ở khía cạnh kích thích, các cuộc đàm phán xung quanh một gói cứu trợ mới gần như đã đổ vỡ, vì không bên nào cảm thấy cần phải thỏa hiệp. Các thị trường vẫn đang tính toán rằng một thỏa thuận sẽ sớm được thực hiện, vì không chính trị gia nào muốn nhận lỗi về việc phá vỡ sự phục hồi trước cuộc bầu cử.

Nhưng đó có thể là giả định sai. Sự bế tắc này càng kéo dài, chúng ta càng đến gần ngày bầu cử và các chính trị gia càng khó có thể thỏa hiệp mà không tỏ ra yếu thế. Các quyết định chính sách lớn thường không được thực hiện ngay trước một cuộc bầu cử. Nói cách khác, mặc dù hợp lý khi nói rằng các chính trị gia cuối cùng sẽ cùng hành động, nhưng điều đó có thể không phản ánh cách hoạt động của chính trị Hoa Kỳ.

Mặt khác, số lượng vi rút ở Hoa Kỳ đang đi đúng hướng. Các trường hợp mắc mới hàng ngày đã giảm đáng kể, vẽ nên một bức tranh tươi sáng hơn cho sự tăng trưởng trong tương lai, trái ngược với Khu vực đồng tiền chung châu Âu, nơi các trường hợp lại tăng cao. Nếu xu hướng vi rút này tiếp tục đảo ngược, với việc Mỹ giảm tốc và châu Âu tăng tốc, điều đó có thể làm sai lệch giả thuyết rằng châu Âu sẽ phục hồi nhanh hơn và có thể kích hoạt một sự điều chỉnh đáng kể đối với đồng euro /đô la.

Xem xét kỹ thuật về cặp tiền này, một đợt pullback tiềm năng có thể gặp phải hỗ trợ ngay lập tức gần 1.1915, với mức giảm mạnh hơn sẽ chuyển trọng tâm trở lại 1.1805.

Mặt khác, mức phá vỡ trên 1.2000 có thể mở ra cánh cửa cho kiểm tra vùng 1,2090, được đánh dấu bằng mức cao nhất vào đầu tháng 1 năm 2018.