Nhận xét thị trường hàng ngày - Đồng bạc xanh và chứng khoán tại các ngã tư quan trọng - XM


XM


Đô la cảm thấy Sức nóng của khẩu vị rủi ro mạnh mẽ hơn

Gần đây, không có tin tức nào là tin xấu đối với đồng tiền dự trữ của thế giới, đồng tiền này tiếp tục đầu hàng ngay cả khi không có bất kỳ diễn biến đáng chú ý nào, bị áp lực bởi bầu không khí 'rủi ro' trên thị trường . Trừ khi các nhà đầu tư thực sự phòng thủ, đồng bạc xanh đang vật lộn để tìm kiếm bất kỳ tình yêu nào trong những ngày này.

Có một số yếu tố đằng sau điều này. Sự phục hồi của Hoa Kỳ có thể bị mất đi do sự gia tăng của các đợt nhiễm trùng, điều này tiếp tục thúc đẩy đặt cược vào một Fed thậm chí còn quyết liệt hơn và cắt giảm lợi nhuận ít ỏi mà đồng bạc xanh còn lại. Những lo lắng rằng Quốc hội có thể không cung cấp đủ kích thích để khởi động tăng trưởng cũng có thể đóng một vai trò nào đó, cùng với một số bất ổn bầu cử.

Điều đó cho thấy, đồng đô la đã giảm khá nhiều, các vị thế đầu cơ ngắn gần như cực đoan mức độ và các trường hợp vi rút mới ở Mỹ đang giảm xuống trong khi châu Âu đang ở giai đoạn đầu của làn sóng thứ hai. Tất cả điều này lập luận cho một sự điều chỉnh đối với đồng euro /đô la, hiện đang thử nghiệm 1,19 đô la, một khu vực đã từ chối cặp tiền này hai lần. Vận may trong ngắn hạn của toàn bộ thị trường tiền tệ có thể phụ thuộc vào việc chúng ta thấy sự bứt phá cao hơn hay một sự từ chối khác.

Nasdaq tiếp tục cách làm cũ, S&P không may mắn như vậy

Thị trường chứng khoán là một câu chuyện hoàn toàn khác, vì cơn sóng thần thanh khoản do các ngân hàng trung ương trên thế giới tung ra đang buộc các nhà đầu tư phải xoay chuyển khỏi các trái phiếu gần như không mang lại lợi nhuận, để lại cổ phiếu là giải pháp thay thế duy nhất vẫn cung cấp quay trở lại.

Nasdaq (+ 1%) công nghệ cao đã thiết lập một kỷ lục khác vào thứ Hai, với những cái tên như Nvidia và Tesla đang ở trên đỉnh của mũi nhọn. Nhưng ngoài lĩnh vực công nghệ cao mà các nhà đầu tư yêu thích, thị trường rộng lớn hơn không vui vẻ bằng. Chỉ số S&P 500 chỉ tăng 0,3%, bị giới hạn bởi mức cao kỷ lục trước đó một lần nữa.

Việc chỉ số này không có khả năng bứt phá cao hơn nói lên sự thận trọng của một số nhà đầu tư, những người có thể đang lạnh chân khi tăng rủi ro tiếp xúc với rất nhiều ẩn số vẫn còn bay xung quanh. Đây là một thử nghiệm quan trọng khác đối với thị trường tài chính. Một kỷ lục mới trong S&P sẽ gửi một tín hiệu mạnh mẽ rằng sự thèm ăn rủi ro là trò chơi duy nhất trong thị trấn, trong khi một lời từ chối có nghĩa là các nhà giao dịch chưa sẵn sàng 'tất cả', tạo tiền đề cho một chuyến đi điều chỉnh thấp hơn, đặc biệt nếu Quốc hội tiếp tục hòa sắc và trì hoãn.

Lợi suất giảm, đồng yên và vàng tăng giá

Lợi tức trái phiếu toàn cầu tăng vọt đã tác động đến đồng yên và vàng vào tuần trước nhưng tất cả những điều đó đang quay đầu, khi lợi suất đang giảm trở lại. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có chiến lược kiểm soát đường cong lợi suất nhằm giữ mức trần đối với lợi suất của Nhật Bản một cách hiệu quả, vì vậy đồng yên chịu ảnh hưởng khi lợi suất toàn cầu tăng nhưng lại tỏa sáng khi chúng giảm. Đây là một phần lý do khiến nó trở thành nơi trú ẩn an toàn.

Trong thị trường kim loại quý, vàng đã tăng giá cả do lợi suất giảm và đồng bạc xanh yếu hơn, vượt trở lại trên vùng 2000 USD /ounce ngày hôm nay. Bất chấp sự điều chỉnh của tuần trước, các yếu tố khiến vàng thỏi nhảy vọt vẫn hiện diện. Các ngân hàng trung ương và thâm hụt vẫn tiếp diễn, cuộc bầu cử ở Mỹ sắp diễn ra và căng thẳng với Trung Quốc đang trở nên tồi tệ hơn.

Do đó, quỹ đạo tổng thể vẫn có vẻ cao hơn, đặc biệt là vì Fed sẽ không cho phép rủi ro giảm giá lớn nhất đối với vàng thành hiện thực: lợi suất trái phiếu cao hơn đáng kể.

Ở những nơi khác, kiwi vẫn là một kẻ tụt hậu, không thể đạt được vị thế ngay cả so với đồng đô la Mỹ bị đánh giá cao sau khi RBNZ 'hết mình' với các thông điệp ôn hòa của nó. Miễn là RBNZ đe dọa lãi suất âm và mua tài sản nước ngoài, đồng kiwi có thể sẽ gặp khó khăn, đặc biệt là chống lại các loại tiền tệ có các ngân hàng trung ương "ổn định" đằng sau chúng như aussie.